close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

“Lão đại” GTA 5 đã cán mốc 90 triệu bản

Take-Two, công ty mẹ của cả 2K và Rockstar Games, vừa công bố thu nhập của họ trong quý tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12, tiếp tục cho thấy thành công của Grand Theft Auto V (GTA 5) – một tựa game đã gần được 5 năm tuổi.

Theo thống kê mới nhất, GTA V đã cán mốc doanh số 90 triệu bản, trong đó 15 triệu đã được ghi nhận chỉ trong năm 2017. Bao gồm cả số lượng hàng kỹ thuật số và bán lẻ vật lý, mặc dù vế sau chủ yếu tính số đơn vị vận chuyển đến các cửa hàng hơn là người tiêu dùng. Nhưng dù vậy, thành công đáng ngưỡng mộ của GTA5 sau gần 5 năm phát hành vẫn rất đáng kinh ngạc.

GTA 5

Một trong những yếu tố đóng góp lớn nhất cho sự thành công này không đâu khác hơn GTA Online. Chế độ này ngoài việc kéo dài tuổi thọ và giá trị chơi cho GTA 5, nó còn mở rộng doanh thu của Take-Two thông qua các hoạt động mua bán vật phẩm bằng tiền thật. Tuy nhiên, CEO Strauss Zelnick lại nhấn mạnh rằng các gói bổ sung miễn phí và sự hấp dẫn đến từ phiên bản gốc của trò chơi, mới là những thứ làm cho mô hình kiếm tiền của họ thành công đến như vậy.

GTA 5

GTA 5 đã thiết lập thêm nhiều kỷ lục mới trong suốt năm 2017. Tháng 12 cũng là tháng hoành tráng với số lượng người chơi GTA Online nhiều nhất từ trước đến nay. Trước đó, Take-Two cũng tự hào tuyên bố GTA 5 đã trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại tại Mỹ.

Nhìn chung, tuy các phiên bản GTA đều gây rất nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn khó cưỡng và khả năng thiết kế tài tình của các nhà phát triển tại Rockstars Games.

Theo PCGamesN

Bài liên quan
PC - Console

Game thủ gián đoạn chương trình truyền hình để đòi GTA 6

PC - Console

GTA 5 đã thúc đẩy mạnh lượng người dùng cho Epic Games Store

PC - Console

Grand Theft Auto Remastered Triology có thể ra mắt muộn hơn dự kiến

PC - Console

Red Dead Redemption Remaster có thể đem lại những gì?