close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

PC - Console

Làm cách nào Switch có thể tồn tại thêm 8 năm nữa?

Nintendo Switch có thể nói là một trong những hệ máy thành công nhất mà hãng từng làm. Thế nhưng giờ đây trước sự xuất hiện của hệ máy mới thì Switch phải làm gì để tồn tại trong 8 năm tới?

Switch 8 năm

Giá thành phải chăng sẽ giúp Switch không chỉ tồn tại trong 8 năm mà còn lâu hơn thế

1. Duy trì giá bán thấp.

Với mức giá giao động từ 5.800.000 vnđ tới 10.200.000 vnđ, switch chỉ phải đối đầu với các hệ máy cũ như PlayStation 4 và Xbox One. Nhưng trong thời gian tới thì hai hệ máy trên sẽ không còn ra game mới nên nếu tiếp tục duy trì được mức giá này, Switch nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình muốn tìm một máy chơi game rẻ, đẹp (mà không bền thôi).

2. Tiếp tục ra mắt các tựa game 2 người.

Một trong những nguyên nhân mà tôi chọn Switch (thật ra tôi chọn Switch, Xbox, PC, PS luôn) là vì hệ máy này có một lượng lớn các tựa game 2 người. Từ những game đơn giản như Super Mario Bros Deluxe, Hyrule Warrior tới các game đầy sức sáng tạo như Mario Party, thậm chí có những game vừa vui nhưng không kém phần hồi hộp như Mario Karts 8 (hủy hoại tình bạn không kém gì Uno đâu). Thế nên chỉ riêng yếu tố này thôi đã thu hút hàng ngàn người mỗi năm rồi.

Switch 8 năm

Bạn nghĩ trong 8 năm Switch sẽ ra mắt thêm bao nhiêu phiên bản?

3. Không ngừng sáng tạo.

Có một thứ khiến tôi cảm thấy vô cùng khâm phục ở Nintendo đó là họ thường xuyên đưa ra những ý tưởng điên rồ, phá cách. Có thể không phải ý tưởng nào của họ cũng thành công nhưng mỗi lần họ đưa ra ý tưởng là như cả làng game đều phải dõi theo. Trong những năm vừa qua ai đã nghĩ đến việc biến giấy bìa carton thành đồ điêù khiển game? ai đã nghĩ đến việc tạo ra một cái vòng bằng hợp kim siêu bền để game thủ tập thể dục? Tất cả những thứ đó đều đến từ bộ não thiên tài đang làm việc cho Nintendo giúp họ tiêu thụ không ít máy.

4. Ra mắt thêm phần cứng mới.

Tất nhiên dù gameplay hay tới bao nhiêu đi nữa thì vẫn có một lượng không nhỏ người chơi chỉ quan tâm đến sức mạnh phần cứng thế nên việc cho ra đời các hệ máy mới là điều không tránh khỏi. Thế không phải đang có một hệ máy Super Switch được ấp ủ sao? Đúng là có lời đồn về hệ máy đó đang tồn tại, nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Chỉ trong 4 năm nữa thôi sẽ có những bản như PlayStation 5 Pro hoặc Series XX với phần cứng vượt trội. Lúc đó Super Switch liệu có sức đối đầu lại những con quái vật này? Và đừng quên rằng nếu xét về mặt ra nhiều phiên bản của một hệ máy thì không ai qua được Nintendo đâu. Khi mà trong quá khứ hãng đã từng ra mắt nhiều phiên bản khác nhau của NDS để giúp máy tiếp cận nhiều người hơn.

Bài liên quan
PC - Console

13 Sentinels: Aegis Rim sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì bán lại PS5 và Switch được nhờ giao hàng hộ

PC - Console

Shin Megami Tensei V tung đoạn trailer trước ngày phát hành trên toàn cầu

PC - Console

Lara Croft phiêu lưu đến thế giới của Nintendo Switch trong tương lai