close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Kỹ sư của Microsoft đánh cắp 10 triệu đô la bằng Xbox Gift Cards

Bằng cách bán thẻ quà tặng Xbox, Volodymyr Kvashuk đã thu về hơn 10 triệu đô la. Qua đó anh ta đã bị kết án 9 năm tù và bồi thường 8,3 triệu đô la.

xbox

Một báo cáo mới được tiết lộ trong tuần này từ Bloomberg đã kể về việc giám sát các tài khoản được sử dụng để kiểm tra hệ thống thanh toán của Microsoft đã cho phép một kỹ sư kiếm được hơn 10 triệu đô la sau khi bán Xbox Gift Cards bằng Bitcoin trong hơn 2 năm qua.

Để đảm bảo hệ thống thanh toán của mình hoạt động, Microsoft thuê các kỹ sư “mô phỏng” việc mua hàng trên các cửa hàng của mình. Nhưng ngay sau khi gia nhập công ty vào năm 2017, Volodymyr Kvashuk đã phát hiện ra rằng có một lỗ hổng trong các tài khoản được sử dụng để thử nghiệm mua hàng. Những tài khoản mô phỏng này thường được hệ thống gắn cờ như vậy và sẽ không gửi cho bạn hàng hóa vật chất nếu bạn cố mua một gamepad mới từ trang web của nó. Nhưng nếu bạn đã thử nghiệm mua Xbox Gift Cards, bạn vẫn nhận được mã gồm 25 chữ số hoàn toàn hợp lệ.

Kvashuk có thể dễ dàng báo cáo điều này với sếp của mình. Nhưng với các mã miễn phí không giới hạn trong tầm tay, anh ấy đã chọn một hướng đi khác để thay thế.

Lúc đầu, Kvashuk tự tạo cho mình một số ít mã – $ 5 hoặc $ 10. Nhưng đã có cơ hội kiếm được những khoản tiền khổng lồ, đổi đời từ việc khai thác này. Anh ta bắt đầu lướt qua các hồ sơ giả của các đồng nghiệp để che giấu dấu vết của mình, tự động hóa quá trình này bằng một phần mềm được các công tố viên đặt riêng sau này với mô tả là “được tạo ra cho một mục đích duy nhất: để tự động hóa hành vi biển thủ và cho phép gian lận đồng thời trộm cắp trên một quy mô lớn”.

Sau khi có được những mã này, Kvashuk sẽ đến các thị trường tiền điện tử như Paxful để tìm người bán tiềm năng. Anh ấy sẽ bán chúng với số lượng lớn với mức chiết khấu tương đối, sau đó người mua sẽ tiếp tục bán cho những người muốn sử dụng mã. Các trang web rửa tiền như ChipMixer sẽ cho phép anh ta che giấu dấu vết của mình và số tiền thu được hướng tới việc tạo điều kiện cho lối sống ngày càng xa hoa.

Như Bloomberg lưu ý, mức lương Microsoft của Kvashuk hầu như không quá bủn xỉn. Nhưng đó không phải là loại tiền cho phép bạn lên kế hoạch cho một chiếc thủy phi cơ, một chiếc du thuyền và nhiều ngôi nhà xa hoa ở Maui, California và Mercer Island, cùng những địa điểm khác.

Microsoft cuối cùng đã dính vào trò hề của Kvashuk sau khi nhận thấy giao dịch thẻ quà tặng tăng đột biến, với các đặc vụ liên bang cuối cùng đã đột kích vào nhà của anh ta vào tháng 7 năm 2019. Tại tòa án, Kvashuk cố gắng lập luận rằng vụ trộm hàng loạt chỉ là một thử nghiệm để tăng chi tiêu của cửa hàng.

Rõ ràng là nó đã không bay. Kvashuk bị kết án 9 năm tù, có khả năng bị trục xuất về quê nhà Ukraine và sẽ bị buộc bồi thường 8,3 triệu USD. Tôi e rằng không có thẻ quà tặng nào trên thế giới có thể trang trải chi phí đó.

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass có mức tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến Microsoft

PC - Console

Xbox công bố chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập

Game Online

Epic Games Store hiện đã có thể tải về từ Microsoft Store

PC - Console

Thị trường game thành phố Hồ Chí Minh nhiều 'bất ngờ' sau khi mở cửa