>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Kỷ nguyên mua đất bán nhà thông qua TikTok

Cộng Đồng24/10/2022

Tiếp cận khách hàng qua các nền tảng TikTok, Instagram là hướng đi mới cực kì hiệu quả nhưng nhiều rủi ro của nền bất động sản Mỹ. 

Những video tham quan nhà online tràn ngập các mạng xã hội. Người kinh doanh bất động sản cho rằng loại hình này được nhiều người ưa chuộng hơn so với việc phải đến tận nơi để xem trực tiếp.

Madison Sutton, đại lý của công ty Serhant cho biết phương pháp tiếp thị qua TikTok và các nền tảng mạng xã hội hiệu quả hơn nhiều việc chỉ dùng những website tổng hợp thông tin theo kiểu truyền thống. Những video ngắn sẽ hấp dẫn khách hàng hơn là ngồi đọc một bài quảng cáo quá dài.

Madison Sutton trong quá trình quay video giới thiệu bất động sản để đăng trên tài khoản của mình. Ảnh: Gabby Jones/Wall Street Journal.

Đại lý này đã dùng một tài khoản TikTok có hơn 100.000 người theo dõi để phục vụ việc tiếp thị, quảng cáo về công việc kinh doanh, mua bán và cho thuê bất động sản của họ.

Chủ kênh TikTok của đại lý chia sẻ, cô không chỉ phải làm video về những sản phẩm đang kinh doanh, những bất động sản nên mua,… mà còn phải sáng tạo thêm các nội dung về trang phục, phong cách văn phòng hàng ngày, dạy cho người xem các kiến thức về bất động sản,…

Những chuyến thăm bất động sản trực tiếp bị gián đoạn ở Mỹ trong nhiều tháng do Covid-19. Ảnh: Alena Darmel/Pexels.

Được biết, sau 18 tháng vận hành loại hình quảng cáo mới lạ này trên TikTok, cô đã thu hút hơn 12.000 lượt khách hàng mới có nhu cầu về bất động sản. Sutton chia sẻ về kênh TikTok của mình:

“Nếu muốn mở rộng việc kinh doanh, hãy thử phương pháp này”. 

Dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Theo các nhà kinh doanh bất động sản và nhiều nhà sáng tạo nội dung khác, các video TikTok và một số nền tảng mạng xã hội khác được thiết kế theo chiều dọc để phù hợp hiển thị trên điện thoại nên khả năng tiếp cận người dùng cao. Người xem có thể cầm điện thoại và xem video ở mọi lúc, mọi nơi được.

Khảo sát cho thấy các khách hàng tiềm năng thường tiếp cận bất động sản bằng mạng xã hội. Ảnh: Engin Akyurt/Pexels.

Andrew Jevin đang điều hành một đại lý của công ty Compass Inc. cho biết anh cũng thường dùng Snapchat để gửi video, báo cáo, hình ảnh về các khu bất động sản cho khách hàng:

“Có thể họ chưa muốn giao dịch ngay, nhưng tôi có thể tư vấn thêm bằng cách gửi video cho họ, họ có thể xem và quyết định bất cứ lúc nào”. 

Đại lý của Jevin cũng sử dụng tính năng Reels của Instagram để đăng các video quảng cáo bất động sản và các nội dung liên quan đến thị trường bất động sản trong nước cho hơn 25.000 người theo dõi.

Ngoài ra, Andrew Jevin còn bán các khóa học online, giúp người mua tận dụng mạng xã hội như TikTok, Facebook để phục vụ cho công việc kinh doanh của riêng họ.

Jevin cho biết mạng xã hội là một công cụ đắc lực để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bất động sản của anh.

5 năm trước, Jevin mới bước chân vào nghề, ngoài kinh doanh bất động sản anh còn phải làm thêm công việc chạy bàn quán ăn nhưng chỉ kiếm được 50.000 USD/năm. Hiện tại, Jevin có thể kiếm được 500.000 USD/năm nhờ bán khóa học kinh doanh online và điều hành công việc kinh doanh bất động sản trên TịkTok.

Có vẻ như khách hàng cũng được hưởng lợi từ phương thức này.

Video có thể cho người xem thấy sơ đồ mặt bằng cũng như không gian thực tế. Ảnh: Alena Darmel/Pexels.

52% khách hàng cho biết họ được kết nối tới người bán nhờ mạng xã hội, 28% là qua các tay môi giới và chỉ 21% là dùng website tổng hợp thông tin bất động sản.

Không nên quá lạm dụng mạng xã hội

Bên cạnh các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook,…ngày càng nhiều ứng dụng dành riêng cho hoạt động kinh doanh bất động sản ra đời để tạo một môi trường mua bán chuyên nghiệp cho cả 2 bên.

Ten Sixty Inc., một trong số các ứng dụng như đã mô tả ở trên có tính năng cho phép người bán livestream để nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Người mua có thể giao tiếp với người bán ngay trong ứng dụng.

Các đại lý bất động sản sẽ rơi vào cảnh lợi bất cập hại nếu phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội để marketing. Ảnh: Ivan Samkov/Pexels.

Ứng dụng được thiết kế chuyên nghiệp giúp người dùng có thể biết được luôn một căn nhà có bao nhiêu phòng tắm, phòng ngủ, mấy tầng, có nhà để xe không, có xa khu trung tâm không,….

Jason Oppenheim, nhân viên kinh doanh bất động sản trên ứng dụng cho biết, tính năng chia sẻ video trực tiếp giúp các khách hàng có thể hình dung ra luôn được căn nhà họ sẽ mua mà không cần đến tận nơi để tham quan.

Việc trở thành người dẫn chính trong những video quảng cáo còn giúp xây dựng hình ảnh riêng cho bất cứ ai, họ không cần phải gắn liền với một công ty lớn nào đó nữa.

Nhiều thị trường bất động sản lớn như New York, Miami (bang Florida) hay Beverly Hills (bang California) cũng đã bắt đầu sử dụng phương thức kinh doanh này để đẩy mạnh doanh số.

Nhiều nhà môi giới cho biết, thứ khiến họ sử dụng mạng xã hội như TikTok, Facebook để quảng cáo đơn giản là vì chi phí thấp, chủ yếu cần đầu tư cho kịch bản và nội dung, quay dựng chứ việc đăng tải video gần như chẳng tốn đồng nào. Đương nhiên nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn nữa, họ vẫn phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo.

Andrew Jevin cho biết, trước đây anh tốn 3.000 USD/tháng để đăng các bài quảng cáo lên trang web chuyên mua bán bất động sản Zillow để tìm kiếm khách hàng. Nhưng từ sau khi sử dụng mạng xã hội, Jevin chẳng cần tốn đồng nào cả, lượng khách hàng tiềm năng của anh trên TikTok, Facebook, Instagram là quá đủ nên không cần đến các website kia nữa.

Nhưng, các nền tảng mạng xã hội là miễn phí, chúng có thể thay đổi cách vận hành bất cứ lúc nào khiến việc tiếp cận khách hàng không còn dễ dàng nữa. Hơn nữa, không ai có thể phủ nhận rằng việc tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên TV, báo chí, tờ rơi,… vân chưa thể bị thay thế được.

“Mạng xã hội chỉ là nơi để ai cũng có thể đăng bài được, chẳng ai chịu trách nhiệm nếu các bài đăng có vấn đề gì”. Các chuyên gia nói.

Xem thêm: Kiếm tiền nhờ nỗi sợ của người khác trên TikTok Tin mới

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

Mới đây nhóm hacker đã đánh cắp mã nguồn của LMHT với mục đích để tống tiền, đe dọa sẽ công khai những thông tin quan trọng và khiến các bản cập nhật bị trì hoãn
eSports 25/01/2023

Blizzard cấm game thủ Trung Quốc tham gia giải đấu Hearthstone

Blizzard cấm game thủ Trung Quốc tham gia giải đấu Hearthstone

Nhà phát triển trò chơi Blizzard công bố các quy tắc cạnh tranh cho giải đấu Hearthstone năm nay và cấm người chơi ở Trung Quốc đại lục tham gia.
Cộng Đồng 24/01/2023

Drama đầu năm: Hot girl 10x bị tố 'cắm 43 chiếc sừng' vào đầu người yêu

Drama đầu năm: Hot girl 10x bị tố 'cắm 43 chiếc sừng' vào đầu người yêu

Sở hữu thân hình “rực lửa” và lượng người theo dõi khá lớn, vậy nhưng hot girl 10x này đang gặp rắc rối liên quan đến drama “43 chiếc sừng”.
Cộng Đồng 16/01/2023

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải chơi Genshin Impact và là ‘fan cứng’ Lôi Thần?

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải chơi Genshin Impact và là ‘fan cứng’ Lôi Thần?

Ngay khi cầu thủ của ĐTQG Việt Nam – Nguyễn Quang Hải chia sẻ hình ảnh đang ngồi chơi Genshin Impact, anh đã làm rất nhiều fan bất ngờ.
Cộng Đồng 01/01/2023

Genshin Impact ‘đánh bản quyền’ 1 bản mod vì làm nhân vật sở hữu ‘đùi khủng’

Genshin Impact ‘đánh bản quyền’ 1 bản mod vì làm nhân vật sở hữu ‘đùi khủng’

Sau khi bản mod này được cộng đồng game thủ lan truyền rộng rãi, Genshin Impact cũng như miHoYo đã phải “đánh bản quyền” nó.
Cộng Đồng 31/12/2022

Việt Nam giữ vững top 1 quốc gia tìm kiếm phim 'trưởng thành' nhiều nhất thế giới năm 2022

Việt Nam giữ vững top 1 quốc gia tìm kiếm phim 'trưởng thành' nhiều nhất thế giới năm 2022

Hơn 1 thập kỷ qua, Việt Nam vẫn giữ vững phong độ của mình khi luôn đứng đầu các quốc gia tìm kiếm phim người lớn Nhật Bản nhiều nhất thế giới.
Cộng Đồng 28/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.