close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba kiếm về một nghìn tỷ Yên trong năm 2020

Theo những nghiên cứu về doanh số vừa được công bố thì thương hiệu Kimetsu no Yaiba đã cán mốc một nghìn tỷ Yên (8,75 tỷ USD) trong năm 2020.

Giá trị thương hiệu của Kimetsu no Yaiba được ước tính là một nghìn tỷ Yên

Giá trị thương hiệu của Kimetsu no Yaiba được ước tính là một nghìn tỷ Yên trong năm 2020

Vừa qua thì công ty phân tích tài chính Toyo Keizai đã phát hành một báo cáo ước tính tác động kinh tế của Kimetsu no Yaiba và tiết lộ số tiền mà thương hiệu này kiếm về trong năm 2020. Báo cáo tiết lộ rằng giá trị con số mà Kimetsu no Yaiba kiếm về trong năm 2020 đạt tổng cộng 1 nghìn tỷ yên (8,75 tỷ USD).

Toyo Keizai đi vào phân tích chi tiết về nguồn tiền đến từ đâu. Ước tính có khoảng 900 tỷ yên (7,88 tỷ đô la Mỹ) trong tổng số tiền chỉ đến từ doanh thu ăn theo thương hiệu, bao gồm tất cả các cửa hàng ăn uống, cà phê, đồ chơi mô hình, quần áo… tất cả đều lấy hình ảnh của Kimetsu no Yaiba.

Bản thân manga Kimetsu no Yaiba đã đạt 125 triệu bản được bán và in vào năm 2020, mang về khoảng 44 tỷ yên (385 triệu đô la Mỹ), trong khi doanh thu từ đĩa anime truyền hình Unwaving Resolve Arc đạt khoảng 500 triệu yên (4,37 triệu đô la Mỹ) từ 87.000 bản được bán qua DVD và Blu-ray. Đĩa đơn “Gurenge” của LiSA đã bán được tổng cộng 760.000 bản với doanh thu khoảng 500 triệu yên (4,37 triệu đô la Mỹ) vào năm 2020.

Kimetsu no Yaiba kiếm về một nghìn tỷ Yên trong năm 2020

Đối với Movie Mugen Train, Toyo Keizai cho biết bộ phim đã thu về 51,5 tỷ yên (451 triệu đô la Mỹ) trên khắp thế giới và ở thời điểm hiện tại (2021) bộ phim đã thu về 495 triệu đô la Mỹ, quy đổi thành khoảng 55,5 tỷ Yên. Blu-ray và DVD cho bộ phim đã được phát hành vào đầu năm nay, bán được 1,5 triệu bản và tăng thêm 10 tỷ yên (87,56 triệu đô la Mỹ) vào tổng doanh thu của phim, mặc dù nó không thật sự ra mắt vào năm 2020.

Nhìn chung lại thì Kimetsu no Yaiba chính là một thương hiệu “hái ra tiền” khi mà sức ảnh hưởng của nó ở thời điểm hiện tại và vô cùng lớn. Với việc ss2 của Kimetsu no Yaiba đã chính thức được phát hành thì người hâm mộ hoàn toàn có thể hi vọng rằng thương hiệu này sẽ ngày càng thành công hơn nữa.

Kimetsu no Yaiba là một bộ manga Nhật Bản của tác giả Gotoge Koyoharu. Bộ manga này đã được đăng theo kỳ trên Weekly Shonen Jump từ số phát hành tháng 2 năm 2016 đến tháng 5 năm 2020 và sau đó các chương truyện được tổng hợp đưa vào 21 cuốn sách.

Câu truyện của Kimetsu no Yaiba diễn ra vào thời kỳ Đại Chính (Taisho), có nhiều tin đồn về việc loài quỷ ăn thịt người đang ẩn nấp trong rừng. Vì thế, người dân trong những làng bên cạnh không bao giờ dám ra ngoài vào ban đêm. Nhân vật chính – Kamado Tanjiro là một cậu bé tốt bụng, thông minh sống cùng với gia đình trên núi và kiếm tiền bằng cách bán than củi. Tất cả mọi thứ đã thay đổi kể từ khi gia đình cậu bị tấn công và tàn sát bởi quỷ (oni). Tanjiro và em gái cậu, Nezuko là những người duy nhất còn sống sót sau vụ việc đó, nhưng cô giờ đã bị biến thành quỷ, nhưng đáng ngạc nhiên là cô bé vẫn có những cảm xúc và suy nghĩ của con người. Tanjiro quyết định tham gia Sát quỷ đoàn sau khi được Thủy trụ Tomioka Giyuu giới thiệu cho Urokodaki Sakonji, một cựu Trụ cột để rèn luyện trở thành một kiếm sĩ diệt quỷ nhằm giúp em gái cậu trở lại thành người, đồng thời trả thù cho sự mất mát của gia đình cậu.

>>> Xem Thêm: Những hình ảnh đầu tiên của The Flash 2022 được công bố tại DC Fandom 2021

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bài liên quan
Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba ss2 chuẩn bị bước vào Arc Kỹ Viện Trấn

Phim-Truyện

Nếu chỉ xét riêng Nhật Bản thì bộ manga nào bán chạy nhất 2021?

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba độc đáo và không bị 'overrate' như nhiều người vẫn nghĩ

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Nếu làm Tanjiro, tôi cá rằng bạn sẽ 'không chịu nổi áp lực'