close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

eSports

Kiaya bất ngờ hé lộ chia tay VCS, liệu ‘Chiến Thần’ sẽ xuất ngoại trong năm tới?

Kiaya bất ngờ hé lộ chia tay VCS khi chia sẻ rằng “đây sẽ là lần cuối cùng mình được thi đấu trên sân khấu lớn ở VCS”, liệu “Chiến Thần” sắp xuất ngoại thi đấu?

Giai đoạn VCS Mùa Hè 2021 đã chính thức khép lại với kịch bản khá đáng buồn dành cho nền LMHT Việt Nam. Với việc không thể tham dự CKTG 2021, VCS đã “vắng mặt’ 3 giải đấu LMHT quốc tế của Riot Games trong suốt 2 năm qua. Điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến các đội tuyển VCS, chính vì vậy sau năm nay dự kiến sẽ có nhiều biến động khó lường tại giải đấu.

Cách đây không lâu, Giám đốc GAM Esports là Izumin đã chia sẻ khá thẳng thắng “không có giải đấu đồng nghĩa với việc chúng tôi đang đối mặt với nguy cơ giải thể”. Với một tổ chức eSports vừa nhận tài trợ “khủng” như GAM lại lâm vào trường hợp như vậy, đủ khiến nhiều người hâm mộ hiểu được tình hình nguy cấp của các đội VCS thời điểm hiện tại.

Kiaya hé lộ chia tay VCS

GAM và các đội tuyển VCS đứng trước nguy cơ giải thể vì không có giải đấu

Và mới đây nhất, tuyển thủ đường trên Kiaya của GAM đã có chia sẻ khiến nhiều người hâm mộ vô cùng hoang mang. Cụ thể, trong một bài đăng gợi lại khoảnh khắc lên ngôi vô địch của GAM Esports tại VCS Mùa Hè 2019, Kiaya đã để lại dòng trạng thái như sau: “Tấm ảnh đẹp ghê, và chắc cũng có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng mình được thi đấu trên sân khấu lớn ở VCS ^^”.

Kiaya hé lộ chia tay VCS

Kiaya hé lộ chia tay VCS sau một năm đầy “khủng hoảng”

Ngay lập tức bài viết cả Kiaya đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng LMHT Việt Nam. Dưới phần bình luận, lần lượt các thành viên của GAM cũng dành sự an ủi cho Kiaya như thể họ đã biết trước điều gì sắp xảy ra với tuyển thủ này. Chính vì vậy, điều này càng làm tăng thêm sự tò mò của cộng đồng.

Kiaya hé lộ chia tay VCS

Nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi có phải Kiaya sắp xuất ngoại thi đấu?

Hiện tại, hàng loạt dự đoán đã được cộng đồng LMHT đặt ra cho Status đầy ẩn ý này của Kiaya. Theo đó, nhiều người cho rằng Kiaya đang có ý định rời VCS để xuất ngoại thi đấu. Khả năng cao là làm thực tập sinh cho một đội tuyển tại LCK, bởi trong thời gian gần đây các tổ chức eSports LMHT Hàn Quốc đang tuyển dụng những nhân tài Việt Nam để đưa sang thực tập và thi đấu tại giải LCK CL (giải đấu trẻ LMHT Hàn Quốc).

Hoặc một phương án khác là sang LPL thi đấu, có thể thấy từ sự thành công của Sofm, rất nhiều tổ chức eSports Trung Quốc đang nhắm đến khu vực Việt Nam. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có nhiều gương mặt được lựa chọn.

Tuy nhiên, cũng không ít người hâm mộ dự đoán một kịch bản “u tối” hơn khi cho rằng Kiaya đang ám chỉ việc VCS sắp giải thể hoặc sáp nhập trong năm tới.

Hiện tại, thông tin vẫn chưa được xác nhận cụ thể. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: GAM và SGB ‘chốt sổ’ đội hình, gửi đơn cho Riot để níu kéo hy vọng tham dự CKTG 2021

Bài liên quan
eSports

Riot Games quyết định cho phát sóng phim hoạt hình đầu tay Arcane trên Twitch

eSports

Uzi cầu hôn bạn gái thành công, vẫn không quên cho bạn thân Ming ăn 'cẩu lương'

eSports

Cựu tuyển thủ SKT T1 Easyhoon vừa trở lại sau nghĩa vụ quân sự, quyết tâm trở thành HLV tại LPL

eSports

Thầy Giáo Ba có nguy cơ 'bay màu' kênh Youtube vì bị dính 2 'gậy' bản quyền