>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Không thể dùng một đoạn hi sinh để đo đạc tình cảm

Tâm Sự Gamer19/07/2022

Thời điểm người ấy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho ta, phải, điều đó đúng thật là tình yêu. Sau đó người ấy chợt lạnh lùng, hờ hững, đó gọi là hết yêu nhưng không mấy ai trong chúng ta chấp nhận được điều đó.

Sau khi nghe bác sĩ nói tôi mắc bệnh dị ứng kháng sinh, phản ứng đầu tiên của tôi là trợn tròn mắt và hỏi lại:

“Nhưng trước đó em có bị dị ứng đâu”

“Thì giờ nó bị” – Bác sĩ đáp lại một cách khó chịu.

Suốt năm đó tôi không thể nào bằng lòng nổi với câu trả lời của bác sĩ đưa ra. Cái tôi cần là một lí do cụ thể.

Thật vậy, chúng ta trên đường đời luôn muốn có một lí do để có thể chấp nhận được mọi thứ xảy đến, kể cả trong tình yêu. Yêu là chuyện hoàn toàn không thể lường trước được và hết yêu cũng vậy.

Vào một thời điểm ta thấy không ai có thể yêu ta như người ấy, không ai có thể hi sinh nhiều vì ta như người ấy và ta nghĩ đó gọi là tình yêu vĩnh cửu và nó sai ở chỗ “vĩnh cửu” đó. Thời điểm người ấy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho ta, phải, điều đó đúng thật là tình yêu. Sau đó người ấy chợt lạnh lùng, hờ hững, đó gọi là hết yêu nhưng không mấy ai trong chúng ta chấp nhận được điều đó. Ai cũng muốn có một lí do thật cụ thể, thật chi tiết và rõ ràng để mà có thể dứt lòng buông tay. Nhưng mà, hết yêu thì làm gì có lí do nào?

Hết yêu thì làm gì có lí do nào?

Hết yêu, từ những vụn vỡ vặt vãnh mỗi ngày mà lớn dần, lớn đến mức xoá nhoà đi tình cảm dành cho ai đó. Nhìn lại những quãng thời gian vì người ấy mà hi sinh tất cả, cũng chỉ có thể thở dài. Nhìn lại những gì người ấy đã hi sinh cho mình, cũng không thể bật khóc. Giây phút đó bản thân nhận ra mình đã hết yêu từ lúc nào rồi.

Năm ấy, anh vì em mà bay hơn trăm cây số chỉ vì chúng mình lỡ chơi game cùng nhau rồi nảy sinh tình cảm. Bất chấp trục trặc công việc và yêu xa trắc trở, anh vẫn quyết tâm muốn cùng em xây dựng hạnh phúc sau này. Nhưng mà có những cái không phải chỉ cần cố gắng là có được. Thật đau buồn khi vào một ngày đẹp trời anh gọi ai đó là vợ, còn em thì là người yêu cũ. Đúng là không phải đoạn hi sinh nào cũng xứng đáng cất trong tim người mãi mãi.

Vì vậy mới nói rằng, nhất định không được dùng một đoạn hi sinh để đo đạc tình cảm. Lòng người nói hẹp thì có hẹp mà rộng cũng có rộng nên làm sao hiểu thấu hết được ai. Chỉ vì một đoạn hi sinh mà tự làm mình tổn thương thì không đáng một chút nào. Cái hi sinh mà mắt thường thấy, chắc gì đã xuất phát từ tình cảm chân thật và chắc gì nó vẫn còn chân thật cho tới ngày hôm nay. Ấy vậy mà nhiều người vẫn lầm tưởng rằng hi sinh một lần bằng yêu thương mãi mãi.

Đúng là không phải đoạn hi sinh nào cũng xứng đáng cất trong tim người mãi mãi

Sự hi sinh luôn tồn tại song song với tình yêu. Ngẫm lại trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, người yêu, tự khắc sẽ nhận ra. Khi sự hi sinh không còn thì tình yêu cũng không. Đó là lý do tại sao người ta vẫn không ngừng thắc mắc rằng: “Tại sao lúc trước anh như vậy còn bây giờ thì không?”, “Anh thay đổi rồi”,… Thật ra anh không khác cũng không thay đổi, chỉ là anh không còn yêu em nữa và em không còn là điều quan trọng nhất trong cuộc đời anh nữa. Vậy thôi.

Tình yêu có thời hạn, vì vậy nhất định đừng để những đoạn hi sinh cũ rích kia lừa dối rằng ai đó vẫn còn yêu mình. Nhất định đừng dùng một đoạn hi sinh để đo đạc tình cảm.Tin mới

Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao

Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao

Không phải ngẫu nhiên mà những cao thủ trong LMHT như kim cương hay thách đấu vẫn giữ được vị trí này, đó là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện không mệt mỏi.
Tâm Sự Gamer 28/11/2023

Khung ảnh cũ

Khung ảnh cũ

Game MOBA Liên Minh Huyền Thoại ập đến các quán điện tử một cách nhanh chóng, sau khi các game thủ đã làm quen dần với thể loại chơi reset từ DOTA lẫn 3Q.
Tâm Sự Gamer 28/11/2023

Tôi gặp một nửa định mệnh của đời mình qua một bình luận dạo

Tôi gặp một nửa định mệnh của đời mình qua một bình luận dạo

Thời đại bây giờ chẳng còn mấy ai tin vào những cuộc tình online chóng vánh. Nhưng đó lại chính là cách mà tôi đã gặp được tình yêu định mệnh của đời mình.
Tâm Sự Gamer 27/11/2023

Game đã giúp tôi trở thành một phiên bản tốt hơn?

Game đã giúp tôi trở thành một phiên bản tốt hơn?

Trong tư duy của mỗi người, chỉ có một số ít là nghĩ game có thể giúp ta giải trí tốt, còn lại thì không. Bạn có tin rằng game đã khiến tôi có đức tính tốt hơn?
Tâm Sự Gamer 27/11/2023

Game đã giúp chữa lành tâm hồn

Game đã giúp chữa lành tâm hồn

Năm nay tôi 29 tuổi, anh thì 30, thời gian quen nhau đến khi kết hôn không dài mà không ngắn và điểm chung của 2 vợ chồng tôi đó là đều mê game Liên Quân.
Tâm Sự Gamer 21/11/2023

Vận đào hoa đến với tôi chỉ sau một tháng chơi game

Vận đào hoa đến với tôi chỉ sau một tháng chơi game

Nhiều năm trôi qua tôi vẫn chưa có bồ, bố mẹ thúc giục, làm mai cho cũng không thành. Ấy vậy mà mới tải game về chơi vận đào hoa của tôi…
Tâm Sự Gamer 25/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.