>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Không mặn mà với NetEase, Blizzard bước vào giai đoạn đàm phán cuối cùng với đối tác khác ở Trung Quốc

Game Mobile13/01/2023

Blizzard Entertainment có thể sớm tiết lộ đối tác mới của mình để vận hành World of Warcraft và các trò chơi khác tại Trung Quốc.

Blizzard sẽ không gia hạn thỏa thuận cấp phép với NetEase mà tìm một đối tác khác ở đại lục. Báo cáo từ nội bộ Trung Quốc cho hay NetEase đã sa thải hầu hết nhân viên tại liên doanh với Blizzard, công ty chịu trách nhiệm vận hành World of Warcraft, Hearthstone và các trò chơi khác của studio Mỹ tại quốc gia này.

Các công ty Trung Quốc Tencent, Perfect World, ByteDance và Alibaba Group được cho là 4 đối tác tiềm năng. Các cuộc đàm phán của Blizzard với một đại lý mới của Trung Quốc đang tiến triển nhanh chóng, nhà phát triển World of Warcraft đã sẵn sàng lựa chọn giữa hai công ty.

Blizzard chia tay NetEase.

Blizzard chia tay NetEase.

Thỏa thuận cấp phép dài hạn giữa Blizzard và NetEase đã hết hạn vào tháng 11 năm 2022. Công ty đã tạm dừng tất cả các giao dịch mua hàng trong ứng dụng đối với người chơi Trung Quốc và các trò chơi sẽ tạm thời dừng vận hành vào ngày 23 tháng 01.

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia xứ Trung (NPPA) đã cấp giấy phép xuất bản cho 45 trò chơi nước ngoài, theo Reuters. Đây là lô tựa game đầu tiên được phê duyệt từ các công ty không phải của Trung Quốc sau 18 tháng. Cơ quan quản lý cũng đã cấp phép cho 84 trò chơi của đại lục vào tháng 12, bao gồm 6 tựa game của Tencent. Các công ty lớn khác sẽ nhận được sự chấp thuận trong tháng này bao gồm NetEase, ByteDance, iDreamSky và XD Inc.

Danh sách các tựa game dừng vận hành bao gồm World of Warcraft, Overwatch, Diablo III, Hearthstone, Heroes of the Storm và series StarCraft. Diablo Immortal là trò chơi duy nhất tiếp tục hoạt động ở Trung Quốc vì được điều chỉnh bởi một thỏa thuận riêng. Blizzard hiện đang rất cần tìm một đối tác mới để vận hành các sản phẩm của mình ở Trung Quốc mà còn đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và chính sách nội dung của quốc gia này.

Nếu Blizzard không đạt được thỏa thuận dài hạn mới với một công ty khác, họ sẽ mất nguồn doanh thu từ Trung Quốc, cũng như quyền tiếp cận hàng triệu người chơi tại quốc gia này.

Một diễn biến khác Activision Blizzard dự định công bố kết quả quý IV năm 2022 sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 06 tháng 02 năm 2023. Như đã thông báo vào ngày 18 tháng 01 năm 2022, Microsoft có kế hoạch mua lại Activision Blizzard với giá 95 USD/cổ phiếu trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. Giao dịch tuân theo các điều kiện đóng thông thường và hoàn thành đánh giá theo quy định. Giao dịch đã được chấp thuận bởi ban giám đốc của cả Activision Blizzard và Microsoft cũng như bởi các cổ đông của Activision Blizzard.

Theo giao dịch được đề xuất với Microsoft và theo thông lệ trong thời gian chờ mua lại, Activision Blizzard sẽ tổ chức hội nghị, đưa ra bản trình bày về doanh thu chi tiết cùng vào quý IV năm 2022.


Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

High Energy Heroes - Game battle royale do Tencent phát triển dựa trên Apex Legends Mobile chính thức phát hành

High Energy Heroes hay Cao Năng Anh Hùng đã chính thức phát hành cho người dùng tại thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Tokyo Game Show 2023 ghi nhận số lượng các nhà sản xuất tham gia cực khủng

Từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 24 tháng 9, Tokyo Game Show (TGS) 2023 được tổ chức tại Makuhari Messe ở Chiba, Nhật Bản, với chủ đề “Games in Action, World in Change”.
Game Mobile 25/09/2023

Legend of Sword and Fairy Origin - Hậu bản của thương hiệu Tiên Kiếm Kỳ Hiệp mở thử nghiệm giới hạn

 Legend of Sword and Fairy: Origin đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

TapNation - Đối thủ với Voodoo đạt thành tựu mới về trò chơi

TapNation - Đối thủ với Voodoo đạt thành tựu mới về trò chơi

TapNation, nhà phát hành trò chơi di động casual nổi tiếng, đối thủ với Voodoo (Pháp) kỷ niệm kỷ 4 năm phát triển với dấu mốc mới.
Game Mobile 26/09/2023

Chiến lược đưa game chuyển thể manga, anime đến Trung Đông

Chiến lược đưa game chuyển thể manga, anime đến Trung Đông

Manga Productions đang đóng một vai trò đặc biệt trong mục tiêu đầy tham vọng là đưa game chuyển thể manga/anime sang xứ Ả Rập Xê Út.
Game Mobile 26/09/2023

Trung Thu đủ đầy với loạt sự kiện và phúc lợi HOT tại Tân Thiên Long Mobile

Trung Thu đủ đầy với loạt sự kiện và phúc lợi HOT tại Tân Thiên Long Mobile

Chưa từng có trong các mùa trăng rằm trước đây, năm nay Tân Thiên Long Mobile VNG quyết định chơi lớn tổ chức sự kiện mừng Trung Thu với loạt quà Sang …
Game Mobile 26/09/2023

Tam Quốc Chí Chiến Lược mở đại tiệc Trung Thu 'Dùng Mưu Hội Anh Hùng' hội đàm kinh nghiệm quản lý đồng minh

Tam Quốc Chí Chiến Lược mở đại tiệc Trung Thu 'Dùng Mưu Hội Anh Hùng' hội đàm kinh nghiệm quản lý đồng minh

Vào ngày 23/09/2023 vừa qua tại khách sạn Sheraton (Quận 1, TP.HCM), ban điều hành trò chơi Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã tổ chức buổi gặp gỡ cùng các chiến…
Game Mobile 26/09/2023

Fast Travel Games hợp tác với studio mới MoonHood

Fast Travel Games hợp tác với studio mới MoonHood

MoonHood, một studio mới tạo ra Lost in Random và Ghost Giant, công bố mối quan hệ hợp tác mới với Fast Travel Games.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.