>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Không có gì gọi là giới hạn

Tâm Sự Gamer27/06/2022

Có rất nhiều thứ níu kéo ta và gói chúng lại bằng hai từ “giới hạn” làm ta chẳng dám làm bất kỳ điều gì mặc dù rất muốn.

Nhưng giới hạn có thật sự là “giới hạn” không?

“Là một thằng con trai tuổi đời mới 16 và là một học sinh với học lực khá may mắn học tốt các môn thuộc khối tự nhiên chứ cũng chẳng được giỏi”. Đây là những suy nghĩ thật sự không tốt chút nào nhưng nó lại thường xuyên xuất hiện ở thằng nhóc em của mình. Nói là không tốt vì nó đang làm cho nhóc em ngày càng tự ti và không còn muốn phấn đấu hay khám phá hết bản thân trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Thực chất chẳng có giới hạn nào cả, chỉ là khi chúng ta học được một điều mới thì sẽ làm được một điều tương tự như thế.

Thực chất chẳng có giới hạn nào cả, chỉ là khi chúng ta học được một điều mới thì sẽ làm được một điều tương tự như thế.

Ngoài chuyện học hành tự ti ra, còn lại em trai mình đều ổn cả, trong đó có món chơi game. Gần như không có trò chơi đấu trí hay chiến đấu đội nhóm nào mà nó bỏ sót, đặc biệt các tựa game thịnh hành trong giới game thủ. Đôi lúc mình thấy nó chơi game hay như vậy mà vẫn nói là chơi tệ nhất nhóm, có lẽ bạn sẽ nghĩ đây là đức tính đáng học hỏi – khiêm tốn. Nhưng không bạn ạ, khiêm tốn chỉ trong trường hợp nhất định thôi chứ cứ khiêm tốn hoài thì bạn dễ bị lậm vào chuyện tự thu mình lại giữa những điều mình chắc chắn làm tốt hơn.

Thật ra, chúng ta ai cũng có một mức phát triển riêng và một cách phát triển riêng cho mình. Chúng ta không ai giống nhau, em mình và mình cũng không giống nhau dù cùng ba mẹ. Nhưng cách chúng ta nhìn nhận về chính mình có thể giống nhau nên mới có nhiều người cùng một nhóm tính cách. Do đó giới hạn của chúng ta vô tình bị gom lại trong cùng một nhóm người.

Những gì nhóc em trai nhà mình suy nghĩ đều là một cách ám thị cho nó tự khóa giới hạn bản thân. Nếu như nhóc em nghĩ khác đi và bắt đầu nhìn nhận bản thân đúng đắn hơn thì sẽ có những cách khắc phục và tiếp tục phát triển bản thân nhiều hơn. Vẫn có những người bên ngoài nhìn vào và đánh giá chúng ta có thực lực còn cao hơn mức hiện tại, cụ thể là gia đình luôn ép con cái học nhiều hơn dù nó rất giỏi. Điều này không phải ép uổng gì các con, chỉ là ba mẹ nhìn thấy được đâu mới thực sự là giới hạn của con mình.

Thực chất chẳng có giới hạn nào cả, chỉ là khi chúng ta học được một điều mới thì sẽ làm được một điều tương tự như thế. Dần dà, những thứ mới mẻ ngày càng được khai phá bởi chính bản thân và chính mình sẽ liên tục tự phá vỡ thứ mà ai cũng gọi là “giới hạn của chính mình”.

Mỗi ngày thức dậy hãy tự nói với chính mình rằng bạn sẽ đạt được gì trong ngày hôm nay, bạn sẽ làm gì để có được nó. Cuối ngày, hãy tổng kết những thành tựu đã có và những sai sót xuất hiện trong mọi hoạt động của mình. Học cách đút kết và nhìn nhận bất kỳ điều gì xảy ra trong một ngày của mình, bạn sẽ thấy mình có thể tiến xa đến đâu và có thể phá vỡ được bao nhiêu cửa ải gọi là giới hạn.

Đây là điều rất hiển nhiên mà ít ai chú ý. Khi chơi game, nhóc em của mình phải thường xuyên nâng cấp kỹ năng, dụng cụ và các trang phục đã có để có thể tăng tốc chiến thắng mà mở nhiều cấp độ khác nhau. Dù có chối từ như thế nào thì ai ai cũng phải công nhận cảm giác mỗi khi mở được cửa ải mới, chúng ta thấy mình như giàu kinh nghiệm hơn một chút và giới hạn tăng thêm một bậc.

Đây chính là mấu chốt mà từ thế giới ảo của game giống hệt đời thật của chúng mình. Nếu không dốc toàn tâm, toàn lực và tin vào chính mình thì dù có tài giỏi đến đâu cũng chỉ sống trong chiếc giếng ọp ẹp. Ngược lại khi tin và nỗ lực để thực hiện niềm tin ấy, em trai mình và chính các bạn sẽ liên tục phá các cánh cổng mang tên giới hạn.

Mình đã áp dụng điều này cho nhóc em trai của mình và thấy thực sự rất hiệu quả. Cuối cùng thì em trai cũng đạt được thành tích mà nó vốn dĩ sẽ đạt được. Lại còn hăng hái tham gia nhiều hoạt động của trường lớp mà vẫn không bỏ lỡ trận game nào với bạn bè. Giới hạn khó vượt nhất chính là tự cho rằng mình đã đạt đủ giới hạn rồi. Và hãy đừng quên rằng, không có gọi là giới hạn cả.Tin mới

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

“Một túp lều tranh, hai trái tim vàng” à? Từ lâu đã chỉ còn trong truyện cổ tích.
Tâm Sự Gamer 16/08/2022

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.