>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Không có gì gọi là giới hạn

Tâm Sự Gamer27/06/2022

Có rất nhiều thứ níu kéo ta và gói chúng lại bằng hai từ “giới hạn” làm ta chẳng dám làm bất kỳ điều gì mặc dù rất muốn.

Nhưng giới hạn có thật sự là “giới hạn” không?

“Là một thằng con trai tuổi đời mới 16 và là một học sinh với học lực khá may mắn học tốt các môn thuộc khối tự nhiên chứ cũng chẳng được giỏi”. Đây là những suy nghĩ thật sự không tốt chút nào nhưng nó lại thường xuyên xuất hiện ở thằng nhóc em của mình. Nói là không tốt vì nó đang làm cho nhóc em ngày càng tự ti và không còn muốn phấn đấu hay khám phá hết bản thân trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Thực chất chẳng có giới hạn nào cả, chỉ là khi chúng ta học được một điều mới thì sẽ làm được một điều tương tự như thế.

Thực chất chẳng có giới hạn nào cả, chỉ là khi chúng ta học được một điều mới thì sẽ làm được một điều tương tự như thế.

Ngoài chuyện học hành tự ti ra, còn lại em trai mình đều ổn cả, trong đó có món chơi game. Gần như không có trò chơi đấu trí hay chiến đấu đội nhóm nào mà nó bỏ sót, đặc biệt các tựa game thịnh hành trong giới game thủ. Đôi lúc mình thấy nó chơi game hay như vậy mà vẫn nói là chơi tệ nhất nhóm, có lẽ bạn sẽ nghĩ đây là đức tính đáng học hỏi – khiêm tốn. Nhưng không bạn ạ, khiêm tốn chỉ trong trường hợp nhất định thôi chứ cứ khiêm tốn hoài thì bạn dễ bị lậm vào chuyện tự thu mình lại giữa những điều mình chắc chắn làm tốt hơn.

Thật ra, chúng ta ai cũng có một mức phát triển riêng và một cách phát triển riêng cho mình. Chúng ta không ai giống nhau, em mình và mình cũng không giống nhau dù cùng ba mẹ. Nhưng cách chúng ta nhìn nhận về chính mình có thể giống nhau nên mới có nhiều người cùng một nhóm tính cách. Do đó giới hạn của chúng ta vô tình bị gom lại trong cùng một nhóm người.

Những gì nhóc em trai nhà mình suy nghĩ đều là một cách ám thị cho nó tự khóa giới hạn bản thân. Nếu như nhóc em nghĩ khác đi và bắt đầu nhìn nhận bản thân đúng đắn hơn thì sẽ có những cách khắc phục và tiếp tục phát triển bản thân nhiều hơn. Vẫn có những người bên ngoài nhìn vào và đánh giá chúng ta có thực lực còn cao hơn mức hiện tại, cụ thể là gia đình luôn ép con cái học nhiều hơn dù nó rất giỏi. Điều này không phải ép uổng gì các con, chỉ là ba mẹ nhìn thấy được đâu mới thực sự là giới hạn của con mình.

Thực chất chẳng có giới hạn nào cả, chỉ là khi chúng ta học được một điều mới thì sẽ làm được một điều tương tự như thế. Dần dà, những thứ mới mẻ ngày càng được khai phá bởi chính bản thân và chính mình sẽ liên tục tự phá vỡ thứ mà ai cũng gọi là “giới hạn của chính mình”.

Mỗi ngày thức dậy hãy tự nói với chính mình rằng bạn sẽ đạt được gì trong ngày hôm nay, bạn sẽ làm gì để có được nó. Cuối ngày, hãy tổng kết những thành tựu đã có và những sai sót xuất hiện trong mọi hoạt động của mình. Học cách đút kết và nhìn nhận bất kỳ điều gì xảy ra trong một ngày của mình, bạn sẽ thấy mình có thể tiến xa đến đâu và có thể phá vỡ được bao nhiêu cửa ải gọi là giới hạn.

Đây là điều rất hiển nhiên mà ít ai chú ý. Khi chơi game, nhóc em của mình phải thường xuyên nâng cấp kỹ năng, dụng cụ và các trang phục đã có để có thể tăng tốc chiến thắng mà mở nhiều cấp độ khác nhau. Dù có chối từ như thế nào thì ai ai cũng phải công nhận cảm giác mỗi khi mở được cửa ải mới, chúng ta thấy mình như giàu kinh nghiệm hơn một chút và giới hạn tăng thêm một bậc.

Đây chính là mấu chốt mà từ thế giới ảo của game giống hệt đời thật của chúng mình. Nếu không dốc toàn tâm, toàn lực và tin vào chính mình thì dù có tài giỏi đến đâu cũng chỉ sống trong chiếc giếng ọp ẹp. Ngược lại khi tin và nỗ lực để thực hiện niềm tin ấy, em trai mình và chính các bạn sẽ liên tục phá các cánh cổng mang tên giới hạn.

Mình đã áp dụng điều này cho nhóc em trai của mình và thấy thực sự rất hiệu quả. Cuối cùng thì em trai cũng đạt được thành tích mà nó vốn dĩ sẽ đạt được. Lại còn hăng hái tham gia nhiều hoạt động của trường lớp mà vẫn không bỏ lỡ trận game nào với bạn bè. Giới hạn khó vượt nhất chính là tự cho rằng mình đã đạt đủ giới hạn rồi. Và hãy đừng quên rằng, không có gọi là giới hạn cả.Tin mới

Tâm sự của một game thủ nghiện game online

Tâm sự của một game thủ nghiện game online

Câu chuyện dưới đây là lời cảnh tỉnh cho những ai đang nghiện game online một cách quá mức. Tôi hi vọng bạn đừng như tôi.
Tâm Sự Gamer 04/12/2022

Những tựa game huyền thoại từng rất được săn đón

Những tựa game huyền thoại từng rất được săn đón

Những tựa game từng được nhiều bạn trẻ săn đó nhưng bây giờ đã dần dần bị người chơi lãng quên vào dĩ vãng. Tại sao vậy?
Tâm Sự Gamer 03/12/2022

Tình yêu rời bỏ tôi chỉ vì Game

Tình yêu rời bỏ tôi chỉ vì Game

Với game thủ, cuộc sống riêng tư thường chỉ kết nối với bàn phím và màn hình. Nhưng mà đâu đó cuộc sống vậy, vẫn chứa chút tình yêu.
Tâm Sự Gamer 03/12/2022

Những người bạn tưởng chừng xa lạ nhưng lại là chiến hữu của tôi

Những người bạn tưởng chừng xa lạ nhưng lại là chiến hữu của tôi

Là đứa thất bại trong chuyện tình cảm nhưng may mắn làm sao, vì tôi đã tìm được cho mình những chiến hữu hết mình.
Tâm Sự Gamer 02/12/2022

Sự thật về trò chơi điện tử mà nhiều người đang lầm tưởng

Sự thật về trò chơi điện tử mà nhiều người đang lầm tưởng

Xã hội từ lâu tin rằng trò chơi điện tử hủy diệt một con người. Đây có phải là sự thật không? Hay đơn giản chỉ là sự hiểu lầm không đáng có.
Tâm Sự Gamer 01/12/2022

Kỉ niệm xưa chơi net cùng tụi bạn

Kỉ niệm xưa chơi net cùng tụi bạn

Ai rồi cũng phải lớn lên, vì thế có những khoảnh khắc đẹp rất khó để có thể quay trở lại, nhưng kỷ niệm chơi net cùng tụi bạn vẫn còn đó.
Tâm Sự Gamer 01/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.