>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 09/2022

Nghe Giám đốc của Hiker games “Kể chuyện Toy Quest”

Cộng Đồng20/09/2016

Bài viết được anh Nguyễn Tuấn Huy, Giám đốc của Hiker Games chia sẻ trên facebook về quá trình thực hiện Toy Quest (mới đổi tên thành Toy Odyssey), cũng như những khó khăn và may mắn khi sản phẩm ra mắt.

Vẫn chưa quen với cái tên mới của em nó, nên vẫn phải gọi tên cũ. Nhiều người nói thích tên cũ hơn. Ừ, mình cũng thích cái tên cũ hơn. Team phát triển cũng đã suy nghĩ nhiều mới chọn nó.

Năm 2013, khi mà Emobi Games đang cố tìm mọi cách để sinh tồn, studio được chia thành hai mảng chính. Một phần đông của studio, tập trung vào Đại Minh Chủ, hi vọng cuối cùng. Một nhóm nhỏ còn lại, hoàn thành nốt những tấm vé xổ số ở thị trường global với Terran Defence, Terran Squad.

12308271_10201164294467383_4064362966557162570_n

Anh Nguyễn Tuấn Huy, sáng lập kiêm giám đốc của Hiker Games

Tháng 11 2013, sau khi Đại Minh Chủ ra mắt, studio vẫn luôn sống trong lo âu về ngày mai. Nỗi sợ về việc doanh thu chỉ là tạm thời, sợ cả những rủi ro mơ hồ nào đó… Vậy nhưng, trong những ngày vẫn còn bấp bênh đó, team Hiker Games lại được chính thức thành lập. Với một mục tiêu duy nhất, là hãy làm một cái gì đó để duy trì tinh thần của Emobi Games.

Ngày 27/1/2014, Vũ Phương, lead team Hiker Games chính thức có buổi pitching về Toy Quest. Bài thuyết trình ấn tượng đến mức, mình phải chụp ảnh lại, và lưu cả ngày vào, sợ sau này quên.(Chính là cái ảnh ở trên) Và có lẽ, chính vì ấn tượng ban đầu đó, mà mãi sau này, rất nhiều lần, dù thấy bế tắc, Toy Quest vẫn không được chết.

Team được bật đèn xanh để phiêu lưu. Chỉ có điều, hôm đó, Vũ Phương chỉ định phiêu lưu trong 1 năm. Bản kế hoạch ngày hôm ấy, khẳng định tháng 01/2015 là mở sâm banh. Toy Quest lúc đó, được giao nhiệm vụ làm một điều gì đó … thật đáng làm, vậy thôi, không phải chịu áp lực về thương mại, hay kinh tế… Một trong những mục tiêu của nó, là để boost tinh thần của anh em. Thế nhưng, cuối cùng, chính các anh em mới là người phải boost tinh thần cho nó.

Tham vọng không lớn, nhưng cũng khá cầu toàn. Đề tài lại mới. Team nhanh chóng sa lầy, loay hoay với rất nhiều vấn đề không được xử lý dứt điểm. Để rồi, hơn 1 năm sau, thay vì mở sâm banh, tôi luôn phải tìm cách trả lời với Hội đồng quản trị, Toy Quest thế nào rồi ? Nó thế nào rồi, tôi cũng không biết trả lời thế nào, vì luôn cần thêm một chút thời gian để xử lý nốt cái gì đó.

1-9-480x274

Toy Odyssey, một sản phẩm đầu tiên của Việt Nam trên Xbox

Tháng 6 2015, không thể trì hoãn thêm, team được giao nhiệm vụ, tháng 8 sẽ đưa lên steam green light. Được thì làm tiếp, không được thì giải tán. Mọi sự kiên nhẫn đều có giới hạn. Tháng 8 2015, “đen đủi” thay, em nó được greenlit chỉ trong vòng 24 giờ từ khi kêu gọi. Vậy là có cơ hội làm tiếp. Hạn cho team đến tháng 1/2016 phải ra mắt.

Đột nhiên xuất hiện publisher đòi làm việc đưa lên XBOX và PS4. Cơ hội quá lớn, không nỡ bỏ qua. Và từ đây, tháng ngày dài chờ đợi như ác mông lại tiếp diễn. Lần đầu tiên mới biết, có bọn nó còn duyệt cả game design document trước khi đồng ý nói chuyện tiếp. Ngày publisher báo lại, được duyệt rồi. Cứ tưởng vậy xong, chắc chắn rồi. Cũng chẳng phải. Đối tác nó bảo, còn mướt. Đành im lặng, chờ và support bọn nó chứ biết làm sao.

Chờ đợi mòn mỏi đến mức, mỗi lần mình hỏi đến, Vũ Phương nó cũng cáu. Vì chả biết làm thế nào cho nhanh hơn. Làm việc ba bên, Microsoft báo bug, đối báo về, mình fix, gửi, đối lại build, gửi, chờ Microsoft phản hồi. Riêng chờ đợi cũng đã tốn kém về thời gian. Ngày được thông báo chính thức được duyệt, sướng không nào kể xiết.
Nhìn lại, trong những ngày Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm đang làm ra tiền. Mới thấy team làm Toy Quest đã giỏi chịu đựng áp lực. Có đôi lúc, họ cảm thấy mình đang giống với những kẻ ăn hại trong công ty. Không làm ra đồng nào, chỉ thấy ngồi loay hoay với một đống shit nào đó..

Và có lẽ, cũng nhiều người đã từng đặt ra câu hỏi tương tự với Hiker Games, sao không đem hết người vào mà làm mảng trong nước, theo làm chi cái dự án chẳng biết kết quả thế nào … Mình cũng không biết, chỉ biết, sự tồn tại của Toy Quest, như là một sự cân bằng về mặt tinh thần. Nếu ngày đó không giữ Toy Quest, chuyển hết sang làm game trong nước, biết đâu bây giờ Hiker Games sẽ rất khác.

Đến hôm nay, 05 năm sau ngày ra mắt 7554, đọc những bài review của anh em làng game viết về Toy Quest, chắc nhiều anh em studio cũng như mình , thấy như được sống lại những ngày tháng đó. Những ngày, mà anh em Hiker Games cảm thấy tự hào về những gì mà mình đã làm. Những ngày mà họ cảm nhận được, có rất nhiều người cũng đang ủng hộ họ, dõi theo họ, và luôn yêu quý họ. Cũng đáng lắm, để tiếp tục nuôi dưỡng một giấc mơ, về môt ngày, sẽ tiếp tục làm “sống lại những ký ức hào hùng”.

[fresh_embepost pid=”381530″ ]


Nền tảng phim 18+ hàng đầu Nhật Bản thông báo đóng cửa

Nền tảng kinh doanh nội dung 18+ hàng đầu Nhật Bản R18.com đã đăng thông báo xác nhận đóng cửa trang web, ngừng hoạt động vĩnh viễn.
Cộng Đồng 29/09/2022

Nữ doanh nhân bán ảnh 18+ trên OnlyFans để cứu vớt công việc kinh doanh

Nữ chủ quán bar này đang bán những bức ảnh 18+ cực kì gợi cảm của mình trên OnlyFans để hỗ trợ tài chính cho công việc kinh doanh. 
Cộng Đồng 29/09/2022

Cặp đôi bị chỉ trích vì nhuộm xanh dòng thác chỉ để thông báo giới tính của con

Dòng thác bị nhuộm màu là nguồn cấp nước chính cho người dân trong thị trấn cách đó không xa – nơi đã phải đối mặt với hạn hán nhiều ngày. 
Cộng Đồng 29/09/2022

GTA 6 tốn 2,5 tỷ USD để sản xuất, thuộc tầm đắt nhất lịch sử

Một số thông tin rò rỉ cho thấy nhà sản xuất Take-Two Interactive có thể đã chi tới 2,5 tỷ USD cho Grand Theft Auto 6. 
Cộng Đồng 29/09/2022

Con trai hoàng tử William của nước Anh dọa các bạn cùng lớp: 'Biết bố tao là ai không?'

George, con trai của Hoàng tử William cảnh báo các bạn cùng lớp nên coi chừng cậu vì bố cậu sau này có thể trở thành Vua của nước Anh. 
Cộng Đồng 29/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đăng ký gói massage 400 nghìn, người phụ nữ tá hỏa khi hóa đơn cuối cùng lên đến 950 triệu

Đăng ký gói massage 400 nghìn, người phụ nữ tá hỏa khi hóa đơn cuối cùng lên đến 950 triệu

Cho rằng đã kiếm được một món hời, người phụ nữ lớn tuổi đồng ý với lời mời massage giá 18 đô, nhưng đến cuối cùng, lại mất tận 40.000 đô la.
Cộng Đồng 30/09/2022

Cô giáo nổi tiếng ở Trung Quốc vì xinh như Thủy thủ mặt trăng

Cô giáo nổi tiếng ở Trung Quốc vì xinh như Thủy thủ mặt trăng

Nữ giáo viên Tiếng Anh sở hữu gương mặt xinh xắn được miêu tả như là Thủy thủ Mặt Trăng bước ra từ truyện tranh. 
Cộng Đồng 30/09/2022

Ứng dụng biến người thành Pokemon nhờ AI

Ứng dụng biến người thành Pokemon nhờ AI

Một website đặc biệt sử dụng AI để tạo ra phiên bản Pokemon của chính người sử dụng, hoặc bất kỳ người nổi tiếng nào trên thế giới. 
Cộng Đồng 30/09/2022

Nền tảng phim 18+ hàng đầu Nhật Bản thông báo đóng cửa

Nền tảng phim 18+ hàng đầu Nhật Bản thông báo đóng cửa

Nền tảng kinh doanh nội dung 18+ hàng đầu Nhật Bản R18.com đã đăng thông báo xác nhận đóng cửa trang web, ngừng hoạt động vĩnh viễn.
Cộng Đồng 29/09/2022

Triệu phú bị điều tra vì đốt bức tranh nổi tiếng trị giá hơn 200 tỷ

Triệu phú bị điều tra vì đốt bức tranh nổi tiếng trị giá hơn 200 tỷ

Bức tranh đắt giá này được vẽ bởi cố họa sĩ Frida Kahlo, là một báu vật Quốc gia ở Mexico và đã được định giá lên đến 10 triệu đô la. 
Cộng Đồng 29/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.