close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Lý do khiến Kawaki có thể bỏ trốn khỏi làng Lá trong Boruto

Chap 61 trong manga cho thấy rằng đội phòng ngự ở làng Lá thời Boruto là quá tồi tệ. Chính vì thế, Kawaki đã bỏ trốn thành công.

Trong manga Boruto, Kawaki có một quyết tâm mãnh liệt trong việc bảo vệ Naruto cũng như làng Lá. Có thể nói, tình yêu mà cậu dành cho cả hai thứ này đã đạt đến mức ám ảnh. Cái này thì chẳng ai trách cậu ấy được. Ngày trước Jigen đối xử cậu thậm tệ bao nhiêu thì nay Naruto lại tốt bấy nhiêu. Không chỉ vậy, làng Lá lại là nơi duy nhất chịu chứa chấp một người như cậu (ít nhất là theo những gì cậu nghĩ).

Và chắc các bạn cũng hiểu rằng Kawaki sẽ làm gì rồi đấy. Với một tình yêu tới mức ám ảnh dành cho làng, cậu sẵn sàng làm những điều kinh khủng nhất. Ví dụ như việc Kawaki bỏ làng ra đi để phục hồi Karma hòng tăng sức mạnh chẳng hạn. Và chính điều này đã chứng tỏ rằng, khả năng phòng thủ của làng Lá thời Boruto là cực kỳ tồi tệ.

Trong chap 61 của Boruto, cậu ta thực ra không nhất thiết phải rời làng để phục hồi Karma. Nhà khoa học Amado luôn sẵn sàng để làm điều này. Nhưng Kawaki lại không hề tin tưởng hắn nên buộc phải tìm cách khác (bỏ trốn khỏi làng Lá). Đúng lúc đang nghĩ kế thì Inojin cũng tiết lộ rằng, hệ thống rào chắn chakra quanh làng là cách để các Ninja cảm nhận phát hiện kẻ khả nghi ra và vào làng. Không chỉ vậy, gia đình của cậu ấy cũng “đứng sau” hệ thống này.

Lý do khiến Kawaki có thể bỏ trốn khỏi làng Lá trong Boruto

Nỗi băn khoăn của Boruto không phải là không có cơ sở. Vì nếu những kẻ như Code đột nhập, làng Lá sẽ chẳng thể phản ứng đủ nhanh trước khi bọn chúng gây thiệt hại.

Về bản chất, chakra cũng chẳng khác vân tay là mấy. Mỗi người lại có chakra khác hẳn nhau. Với bất kỳ nguồn chakra dị thường nào bước qua rào chắn, các Ninja cảm nhận sẽ biết được. Tuy hệ thống này không quá tồi tệ, nhưng nó cũng có thể khiến làng Lá gặp rắc rối. Vì bình thường thì các Ninja cảm nhận không mạnh lắm. Với những kẻ địch hùng mạnh muốn công kích trực diện, họ sẽ không thể làm được mấy. Nhất là trong trường hợp các “chủ lực” của làng đi vắng. Còn thế hệ Boruto thì chưa đủ mạnh để tự mình chống lại bọn chúng được.

Và đây vẫn chưa phải toàn bộ điểm yếu trong hệ thống phòng ngự. Điểm yếu đáng chú ý thứ hai ở đây là các phép dịch chuyển. Rào chắn chakra có thể phát hiện bất kỳ mục tiêu nào đi xuyên qua nó. Nhưng nếu kẻ đột nhập có thể dịch chuyển thì khá khó xử. Về bản chất, dịch chuyển không đòi hỏi phải tác động vào lớp màng chakra bao quanh. Thậm chí, nếu kẻ đó có kỹ năng xóa dấu vết chakra thì mọi chuyện sẽ còn tồi tệ hơn cho làng Lá. Chính vì thế, rất nhiều Ninja đã buộc phải canh gác các ấn cước mà Code để lại. Vì hắn hoàn toàn có thể bất ngờ dịch chuyển vào làng.

Lý do khiến Kawaki có thể bỏ trốn khỏi làng Lá trong Boruto

Làng Lá nổi tiếng với lớp chakra cảm nhận bên ngoài cho phép phát hiện mọi kẻ xâm nhập. Nhưng nếu kẻ khác đột nhập bằng dịch chuyển thì mọi chuyện sẽ rất tệ.

Thứ ba, hệ thống màng cảm nhận có một loại “mật mã” riêng. Với những kẻ xâm lược, chúng sẽ không thể giải mã. Nhưng mọi chuyện sẽ rất tệ nếu kẻ đột nhập là kẻ phản bội trong đội đặc biệt của làng (ví dụ như Itachi chẳng hạn). Và trong trường hợp của Kawaki thì phần nào đó cũng đúng. Cậu ta giờ là công dân làng Lá, nên đi qua màng ngoài làng chưa chắc đã lộ. Nếu cậu ta kết hợp điều này với kỹ năng xóa dấu vết chakra thì những Ninja cảm nhận theo dõi Kawaki sẽ chẳng thể biết cậu bỏ trốn lúc nào. Và điều này cuối cùng cũng thành sự thật, tiếc là chỉ mỗi Boruto là biết điều gì diễn ra.

Sau tất cả, hệ thống phòng ngự của làng Lá thời Boruto có lẽ đã “mất giá” rất nhiều. Nếu muốn có hiệu quả, hệ thống này cần được cải tiến dần theo thời gian. Vì càng ngày càng nhiều kẻ có thể tận dụng được lỗ hổng trong lớp màng chắn chakra đó và đột nhập vào làng.

>>> Xem thêm: Lý do khiến Kabuto liên tục thất bại trong suốt thời của Naruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Boruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Trong Boruto, vĩ thú đã thay đổi rất nhiều so với thời của Naruto

Phim-Truyện

Sasuke vẫn còn một cấm thuật có thể 'lật kèo' và tìm về con mắt Rinnegan đã mất

Phim-Truyện

Mất đi con mắt Rinnegan, 'Papasuke' còn lại những khả năng gì?

Phim-Truyện

Cuộc sống của Boruto không thật sự 'sung sướng' như nhiều fan nghĩ