>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 11/2023

iPhone 14 tự gọi cứu hộ khi người dùng chơi tàu lượn

Cộng Đồng11/10/2022

Tính năng phát hiện va chạm trên các mẫu iPhone 14 mới đây đã quá nhạy khi nhận nhầm một người đang chơi tàu lượn là gặp tai nạn. 

Một trường hợp mới được nghi nhận gần đây khi một người dùng iPhone 14 cho biết cô đã gặp rắc rối bởi chính chiếc điện thoại của mình. Cô đang chơi tàu lượn siêu tốc nhưng chiếc iPhone 14 được trang bị tính năng phát hiện va chạm đã nhận nhầm rằng đó là một vụ tai nạn và tự động gọi lực lượng cứu hộ đến hiện trường.

Độ nhạy quá mức của tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14 có thể đem lại rắc rối khi người dùng chơi các trò như tàu lượn. Ảnh: Getty Images.

Cụ thể, cô Sara White cùng gia đình đến chơi ở công viên Kings Island vào hồi tháng 9. Vị nha sĩ này đã nhét chiếc iPhone 14 Pro mới mua vào túi quần vào leo lên chơi trò tàu lượn siêu tốc. Ước tính độ cao tối đa mà tàu lượn có thể lên được là 33m và tốc độ đạt tới 80,4 km/h.

Kết thúc trò chơi, Sara móc chiếc điện thoại ra và hốt hoảng khi nó tự động phát hiện vừa có tai nạn xảy ra, đồng thời kết nối đến đường dây 911. Một đội cứu hộ được cử đến hiện trường nhưng không phát hiện trường hợp nào như đã thông báo, Sara sau đó đã phải gọi điện đính chính và xin lỗi tổng đài về sự cố này.

Truyền thông thành phố đưa tin chi tiết cho biết, một cuộc gọi tự động được kết nối đến 911 với nội dung:

“Chủ sở hữu chiếc iPhone này đã gặp tai nạn và không phản hồi lại các cảnh báo”. 

Thông báo lặp lại khoảng 7 lần cùng những tiếng ồn xung quanh, thực ra là tiếng reo hò từ công viên giải trí. Đây cũng là một tính năng của các mẫu iPhone 14 mới.

Khi chơi tàu lượn siêu tốc, tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14 có thể nhận nhầm người dùng gặp sự cố và tự động gọi cho đường dây khẩn cấp. Ảnh: Wall Street Journal.

Trong buổi ra mắt sản phẩn mới, Apple cho biết họ đã theo dõi dự liệu ghi được từ hàng triệu cuộc va chạm giao thông và thử nghiệm lại nhiều lần để phát triển tính năng “Tự động phát hiện va chạm” này.

Apple tự tin tính năng này có thể nhận biết chính xác những sự cố va chạm và ngay lập tức liên lạc với đội cứu hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Phát hiện va chạm tai nạn là tính năng mới được thêm vào trên các mẫu Apple Watch và iPhone 14 ra mắt trong năm nay. Crash Detection – Tính năng nhận biết tai nạn khẩn cấp có thể phát hiện khi người dùng gặp tai nạn và tự động gọi cứu hộ đến.

Để làm được điều đó, Apple đã dùng một cảm biến giúp nhận biết khi xe dừng lại đột ngột, áp suất hoặc độ cao thay đổi, đột nhiên có tiếng ồn lớn,… Sau khi phát hiện những điểm bất thường trên, Crash Detection sẽ đưa ra cho người dùng những cảnh báo và đề nghị gọi hỗ trợ khẩn cấp, nếu người dùng không phản hồi lại như trong trường hợp của Sara thì hệ thống sẽ tự liên lạc với cứu hộ.

Xem thêm: Bị tính phí gần 900 triệu cho chuyến Uber 15 phút vì say rượu Tin mới

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

Các mô hình của họa sĩ 3D nổi tiếng này được cho là “file gốc” của khá nhiều phim hoạt hình 18+ về các vị tướng nữ trong LMHT. Những năm gần…
eSports 27/11/2023

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

Cựu giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman gia nhập Microsoft để lãnh đạo một bộ phận mới thú vị trong công ty sau khi rời OpenAI.
Cộng Đồng 23/11/2023

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm đổi mới Sáng tạo NIC Hòa Lạc vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.
Cộng Đồng 06/11/2023

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nhân dịp Lễ Hội Người Chết, Riot Games đã mời hẳn một cô nàng “hot girl OnlyFans” về để đóng Renata Glasc trong phim ngắn của LMHT. Là tựa game đã tồn…
eSports 03/11/2023

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Sáng ngày 31/10, sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã chính thức diễn ra, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và giới trẻ thủ đô cùng tham gia.
Cộng Đồng 31/10/2023

Nữ streamer nổi tiếng sẽ ra mắt loại bia làm từ ‘men vùng kín’?

Nữ streamer nổi tiếng sẽ ra mắt loại bia làm từ ‘men vùng kín’?

Được nhiều fan coi là nữ streamer sexy nhất thế giới, Amouranth mới đây đã hé lộ khá nhiều điều về dự án của cô cùng một công ty bia. Trong làng…
Cộng Đồng 29/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.