>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V PC - Console

[Infographic] Lịch sử 75000 năm của Hội Sát Thủ trong Assassin’s Creed

PC - Console03/11/2017

Có lẽ hiếm có một tựa game nặng về chơi đơn nào mà lại có nhiều fan tại Việt Nam như Assassin’s Creed. Với lối chơi tự do, hành động đẹp mắt, đồ họa cuốn hút, AC đã thực sự “hút hồn” các game thủ Việt ngay từ khi bản đầu ra mắt.

Tuy nhiên một khía cạnh dù rất “ăn tiền” của Assassin’s Creed mà lại ít có game thủ Việt Nam nào “tiêu thụ” được đó là cốt truyện đồ sộ của nó. Vốn đan xen đầy phức tạp giữa hiện tại và quá khứ, mờ ảo như màn sương giữa những sự kiện, bối cảnh lịch sử thực sự xảy ra và sự hư cấu trong game.

Vì lẽ đó, hôm nay Game4V xin mang đến cho các bạn bộ Infographic dưới đây để điểm qua, giúp các bạn nắm bắt được những diễn biến, mốc thời gian chính trong Assassin’s Creed cũng như về lịch sử của Hội Sát Thủ và cuộc chiến mang tính truyền kiếp giữa Hội Sát thủ và Hội Hiệp sĩ Dòng đền khi bản Assassin’s Creed Origins vừa mới ra mắt.

P/s: Hãy ấn vào hình để phóng to ảnh

met-vl-infographic

Bài viết dạng Text phục vụ cho công cuộc khảo tra, nghiên cứu của các bạn game thủ, cũng như các bạn không may gặp vấn đề load, zoom ảnh.

NHỮNG SÁT THỦ ĐẦU TIÊN 75.100 BC

Lúc này Trái đất còn đang là một hành tinh phát triển hùng mạnh với công nghệ tiên tiến bởi một giống loài thượng đẳng được biết đến với cái tên Nền Văn minh đầu tiên. Họ là giống loài tạo ra loài người hiện đại Homo Sapiens và dùng họ làm nô lệ lao dịch bằng cách sử dụng những thứ cổ vật hùng mạnh được biết đến với cái tên Những mảnh ghép của Eden. Một trong những thứ cổ vật như vậy, tên là Qủa táo của Eden, có khả năng thao túng tâm trí con người, bị ăn trộm bởi hai con người được biết đến với cái tên Adam và Eve. Từ đó hai người đã đặt ra nền móng cho Hội sát thủ nhằm kháng cự lại Nền Văn Minh đầu tiên. Trong khi đó con trai họ, Cain lại gây niềm cảm hứng tạo ra Hội Hiệp sĩ Dòng đền (gọi tắt là Hội Hiệp Sĩ – Templar) nhằm kiểm soát con người

NỀN VĂN MINH ĐẦU TIÊN CHẤM DỨT 75.010 BC

Một đợt bão mặt trời khổng lồ đã xóa sổ hoàn toàn Nền văn minh đầu tiên, quét sạch họ khỏi bề mặt trái đất. Chỉ duy có con người nhờ trốn trong hang đá nên đã có thể sống sót để từ từ xây dựng lại nền văn minh sau hàng ngàn năm. Tuy nhiên, dù Nền Văn minh Đầu tiên đã bị xóa sổ, một số di tích, cổ vật và hầu hết các Mảnh ghép Eden vẫn còn sót lại nguyên vẹn. Juno, một thành viên của Nền Văn Minh đầu tiên là cá thể sống sót duy nhất và tự phong ấn mình lại trong một hầm ngầm để tìm đường khôi phục dân tộc của họ

CÁI CHẾT CỦA VUA XERXES 465 BC

Vua Xerxes Đệ Nhất của Ba Tư, một thành viên cốt cán của Hội Hiệp sĩ Dòng Đền bị giết chết bởi một thành viên của Hội Sát Thủ. Sự việc này không chỉ đánh dấy lần sử dụng Hidden Blade (Đao ẩn) đầu tiên trong lịch sử nhân loại được ghi chép lại (Sau này trở thành vũ khí mang tính biểu tượng của Hội Sát Thủ). Mà nó cũng đánh dấu lần đầu tiên hai phe chính thức giao chiến với nhau.

CUỘC THẬP TỰ CHINH BÍ MẬT năm 1191 AD

Hội sát thủ và Hội hiệp sĩ Dòng Đền chính thức đi vào giao chiến công khai khi Hội Hiệp sĩ Dòng Đền tấn công pháo đài Masyaf, thành trì của Tổng Hội Sát thủ nhằm thu hồi lại Qủa táo Eden. Tuy vậy Báu vật trên đã bị tước khỏi tay các Hiệp sĩ Dòng đền bởi Altair Ibn-La’Ahad theo lệnh Tổng Giáo chủ Hội Sát thủ Al Mualim. Vậy nhưng sau khi nhận ra rằng Al Mualim đã ngấm ngầm câu kết với Hội Hiệp Sĩ nhằm dùng Qủa táo Eden để khuất phục ý chí Hội Sát Thủ. Altair giết chết Al Mualim và cuối cùng thu lấy quyền lãnh đạo Hội sát thủ về tay mình.

CẢI CÁCH HỘI SÁT THỦ năm 1257

Altair Ibn-La’had, gần như là lãnh tụ có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hội sát thủ qua đời. Trước khi qua đời, ông gửi các Sát thủ đi khắp thế giới với các chỉ dẫn khác nhau mong họ lan truyền được hệ tư tưởng của Hội Sát Thủ ra khắp thế giới và ẩn giấu khỏi Hội Hiệp Sĩ ở những nơi chúng không ngờ được. Từ thời khắc đó, những sát thủ đã thành lập nên một Hội anh em Sát thủ ở mọi quốc gia trên thế giới chứ không chỉ còn bó hẹp ở Trung Đông nữa. Vào giờ khắc trước khi qua đời, Altair tự khóa bản thân lại ở sâu phía trong thư viện Masyaf cùng với Qủa táo Eden trên tay, để lại phía sau ổ khóa mà chỉ có một Sát thủ mới có thể mở ra được.

NƠI ẨN NÁU CỦA HỘI HIỆP SĨ năm 1314

Jacques de Molay, Giáo chủ Hội hiệp sĩ Dòng đền bị thiêu sống trên giàn thiêu khi Gi áo Hoàng quyết định giải tán Hội hiệp sĩ Dòng đền. Trước khi chết, de Molay gửi 9 cố vấn thân cận nhất đi khắp thế giới để tiếp nối tư tưởng kiểm soát của Hội Hiệp sĩ. Với chỉ dẫn cho họ thâm nhập các vị trí cao trong các chính phủ

THỜI PHỤC HƯNG năm 1476

Giáo chủ Hội sát thủ ở Ý, Giovanni Auditore bị treo cổ thị chúng cùng hai con trai do bị buộc tội phản quốc với màn hành hình điều hành bởi Rodrigo Borgia, Giáo chủ hội Hiệp sĩ. Người con duy nhất còn lại của Giovanni, Ezio Auditore thề sẽ trả thù và nắm lấy trách nhiệm của cha mình, lãnh đạo Hội Sát Thủ để săn lùng những kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của ông

HỘI ANH EM SÁT THỦ năm 1500

Sau một hành trình dài để đánh cắp Qủa táo Eden đang bị Hội Hiệp sĩ nắm giữ (phiên bản khác với Qủa táo Eden của Altair). Ezio đối mặt với Rodrigo Borgia tại Rome để nhận ra rằng sau này hắn sẽ trở thành Giáo Hoàng. Trong suốt những năm tháng tiếp theo, Ezio lùng giết tất cả những người trong Bang hội của Borgio, xóa sổ tất cả bọn chúng và đập tan ảnh hưởng của Hội Hiệp sĩ tại Ý và Tây Ban Nha. Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, Ezio khóa chặt Qủa Táo Eden dưới một căn hầm bên dưới Đại đấu trường Colosseum, nơi nó được cất giấu trong suốt 500 năm sau.

SỰ HÉ LỘ năm 1511

Ezio rời nước Ý để đi khám phá Masyaf và Constantinople, hòng tìm lại di sản của tổ tiên. Cuối cùng khi nhận ra rằng Suleiman Tuyệt Diệu đặt chân lên ngai vàng, anh đã tạo Liên minh giữa Hội Sát thủ với Đế chế Ottoman. Đồng thời anh cũng mở ra hầm mộ Altair nhưng chọn để Qủa Táo Eden lại đó, cho rằng mình đã có quá đủ những cuộc phiêu lưu cho một đời người rồi, Ezio ở lại quê nhà Florence nước Ý. 13 năm sau anh qua đời.

CỜ ĐEN năm 1715

Edward Kenway, một hải tặc xuất thân thủy thủ bị kẹt trong tình huống giao tranh giữa Hội Hiệp Sĩ và Hội Sát thủ – Một cuộc giao tranh mà anh không hề muốn can dự. Nhưng ngay cả khi đã chiến đấu hết mình, mặc lên mình bộ đồ sát thủ, anh vẫn bị chối từ bởi các sát thủ xứ thuộc địa vì lối sống Hải tặc cướp bóc của mình. Anh chỉ được chính thức gia nhập hội sai khi “nghỉ hưu” hoàn toàn khỏi cuộc đời cướp bóc và trở về nước Anh, nơi anh trở thành Đại Sát Thủ.

QUÊN LÃNG năm 1735

Edward Kenway bị sát hại tại nhà mình bởi một kẻ bịt mặt bí ẩn được thuê bởi Hội Hiệp Sĩ. Tổng Giáo chủ Hội Sát Thủ, Reginald Birch nhận nuôi người con nhỏ của Edward, Haytham Kenway và tẩy não cho anh tin tưởng vào lí tưởng của Hội Hiệp Sĩ. Cuối cùng Haytham trở thành một trong những kẻ giết thuê đáng gờm nhất cho Hội Hiệp Sĩ.

CÁC SÁT THỦ NƯỚC MỸ năm 1746

Achilles Davenport, một sát thủ trẻ đã băng qua đại đương và thiết lập nên nền móng đầu tiên của Hội Sát Thủ tại Hoa Kỳ như một Đại Sát Thủ chi nhánh này. Dù có khởi đầu kheiem tốn, nhưng Hội Sát thủ sau đó đã nhanh chóng phát triển lên hàng laotj các Sát thủ khác nhau trải khắp các thuộc địa tại Châu Mỹ, bao gồm cả Shay Patric Cormac, chàng trai trẻ được gia nhập chỉ trong có 5 năm.

SỰ BÀNH TRƯỚNG CỦA HỘI HIỆP SĨ năm 1754

Haytham Kenway đặt chân đến nước Mỹ và chính thức bắt đầu thiết lập Hội Hiệp Sĩ ở phía bên kia Đại Dương với chính mình là Đại Gi áo chủ. Không lâu sau đó, Haythem gặp một người phụ nữ Da Đỏ đã giúp anh lùng ra và truy sát những Hiệp Sĩ Dòng Đền rời bỏ tổ chức để làm việc cho quân Anh. Không lâu sau con của hai người ra đời mà Haytham không hề hay biết, đứa bé được sinh ra vào năm 1756, lấy tên là Ratonhhaké:ton

LI LOẠN năm 1756

Shay Patrick Cormac bị phản bội bởi Hội Sát Thủ vì từ chối giao lại món cổ vật với sức mạnh vô song. Rất nhanh chóng anh được Haytham Kenway tìm thấy và nhận vào Hội Hiệp Sĩ, sau đó hai người họ hợp tác cùng nhau đi lùng giết các Sát thủ Hoa Kỳ, từng người một. Trong vào năm sau, Shay và Haytham đã giết được  tất cả bọn họ, chỉ để lại duy nhất Đại Giáo chủ Achilles què quặt sống sót.

CÁCH MẠNG HOA KỲ năm 1769

Cậu bé 13 tuổi Ratonhnhaké: ton bỏ lại bộ lạc mình để tìm ra Achiles nhằm hi vọng mình sẽ được trở thành Sát thủ. Achilles đồng ý nhận anh vào Hội, trao cho anh cái tên mới, Connor và dành nhiều năm trời huấn luyện cậu nhóc. Sau đó, Connor Kenway đã gia nhập phe của George Washington trong cuộc Cách mạng Mỹ trong nỗ lực nhằm làm suy yếu bàn tay sắt của Hội Hiệp Sĩ đang kiểm soát các xứ Thuộc địa

HỘI HIỆP SĨ PHẢN CÔNG năm 1776

Nhìn thấy trước được sự mất mát to lớn tiềm tạng tại xứ thuộc địa, Hội Hiệp Sĩ gửi Shay Patrick Cormac tới Pháp để ám sát Charles Dorian – một Đại Sát Thủ và nhà hoạt động nhân dân nhằm gieo lên mầm mống loạn lạc làm nền tảng cho cuộc Cách mạng Pháp. Con trai của Charles, Arno Dorian bị bắt đi bởi Đại Giáo chủ Hội Hiệp Sĩ, Francois de la Serre nhưng may mắn có được sự giáo dục và cuộc sống tốt hơn Haytham Kenway năm xưa rất nhiều.

HỘI SÁT THỦ CHIẾN THẮNG năm 1781

Haytham Kenway bị ám sát bởi chính con trai mình. Không lâu sau đó, cuộc Cách mạng Mỹ đến gần với Hội Sát Thủ thiết lập sự kiểm soát chặt chẽ lên toàn lục địa. Ngay cả cho tới ngày nay, Hội Hiệp Sĩ cũng chưa bao giờ có thể kiểm soát hoàn toàn được Châu Mỹ và phải chuyển sang chiếc lược khác. Connor Kenway nghỉ hưu khỏi sự nghiệp chiến đấu và tập trung vào huấn luyện thế hệ Sát thủ tiếp theo của nhánh Hoa Kỳ.

SỰ THỐNG NHẤT năm 1789

Francois de la Serre, Đại Gi áo chủ Hội hiệp Sĩ bị giết chết bởi chính các đồng sự của mình vì dám theo đuổi một hiệp định hòa bình giữa Hội Sát Thủ và Hội Hiệp Sĩ. Con trai nuôi của ông, Arno Dorian bị bắt giữ vì tội giết người nhưng đã kịp trốn thoát khi cuộc Cách mạng Pháp, giật dây bởi Hội Hiệp Sĩ bắt đầu. Theo đuổi lí tưởng của cha mình ,Arno nỗ lực chiến đấu cho một sự thống nhất của Hội Sát thủ và Hội Hiệp Sĩ nhưng bị khai trừ ra khỏi hội. Cuối cùng cuộc Cách mạng Pháp thành công, củng cố vững chắc sự kiểm soát của Hội Hiệp Sĩ lên khắp nước Pháp và cuối cùng là toàn bộ Châu Âu.

CÔNG ĐOÀN năm 1868

Cặp song sinh Jacob và Evie Frye xoay sở thành công để giải phóng London khỏi sự kiểm soát của Hội Hiệp Sĩ bằng cách dùng các băng nhóm tội phạm được biết đến với tên The Rooks. Đáng tiếc thay, nền hòa bình của họ chỉ tồn tại được trong vòng có 30 năm, bởi lẽ giờ khắc Kỷ nguyên Victoria kết thúc cũng đánh dấu bởi cái chết của Nữ hoàng Victoria. Ngay sau đó Hội Hiệp Sĩ nhanh chóng dành lại quyền kiểm soát và chèn ép cho Hội Sát Thủ chỉ còn hiện diện rất nhỏ trong thành phố.

SỰ RA ĐỜI CỦA ABSTERGO năm 1937

Tập đoàn công nghiệp Abstergo, trực tiếp kiểm soát bởi Hội Hiệp Sĩ được thành lập. Bởi lẽ việc thâm nhập vào Hoa Kỳ trở nên bất khả thi do sự hiện diện và kiểm soát chặt chẽ của Hội Sát Thủ tại đây. Hội Hiệp Sĩ phải dùng hàng hóa, giải trí như một phương cách “ngoài lề” nhằm kiểm soát Hao Kỳ. Abstergo thàn hcoong rực rỡ và nhanh chóng mở rộng ra toàn cầu với hàng loạt chi nhánh khác nhau.

DESMOND TRỐN THOÁT năm 2003

Desmond Miles – một cậu nhóc 16 tuổi sống trong một Hội sát Thủ nho nhỏ ở vùng ngoại ô Hoa Kỳ đã bỏ trốn để được sống cuộc sống tự do không hội nhóm. Tuy vây cậu không nhận ra rằng mình mang dòng máu của Adam và Eva, cùng dòng máu với Altair, Ezio và gia đình Kenway. Do vậy cậu là một người cực kì quan trọng cho cả Hội Sát Thủ và Hội Hiệp Sĩ.

BÃO MẶT TRỜI năm 2012

Desmond Miles bị bắt cóc bởi Abstergo nhằm đưa cậu lên một thiết bị được biết đến với tên Animus – một chiếc máy tính có thể truy cập kí ức gen của người dùng. Qua đó, Abstergo mong sẽ khám phá ra được vị trí của Qủa táo Eden. Nhưng hóa ra họ không hẳn vì mục đích xấu mà bởi Trái Đất sắp phải hứng chịu một Cơn bão Mặt trời y hệt cơn bão đã xóa sổ Nền Văn Minh Đầu tiên cách đó 77.000 năm. Và Abstergo mong rằng có thể dùng Qủa táo Eden để ngăn chặn điều đó, nhưng kế hoạch thất bại thảm hại. Tuy nhiên Desmond Miles và các anh em Hội Sát thủ tìm ra Qủa táo Eden mà Ezio giấu dưới Đại Đấu trường Colosseum, sau đó anh dùng nó để triển khai kế hoạch của chính mình nhằm giải cứu Juno, người cuối cùng còn sót lại của giống loài thượng đẳng thuộc Nền Văn Minh Thứ Nhất. Nhờ Juno, thế giới được bảo vệ khỏi Bão mặt trời với cái giá là sự hi sinh của Desmond, sau đó Juno được tự do và bắt đầu kế hoạch đưa Trái Đất trở lại với trật tự của Nền Văn Minh thứ Nhất. 15 giờ sau, các đặc vụ của Abstergo đến và thu hồi lại thi hài của Desmond và bắt đầu thi lượm kí ức từ gen của anh chàng.

CUỘC CHIẾN TIẾP DIỄN năm 2016

Callum Lynch, một tử tù được cứu thoát bởi Abstergo, sau đó anh bắt đầu dùng kí ức gen của mình để định vị Qu ả táo Eden nhằm thay thế cho cái đã bị Hội Sát Thủ tước đi 4 năm trước đó. Trận chiến giữa Hội Sát Thủ và Hội Hiệp Sĩ vẫn tiếp diễn  đầy mãnh liệt với cả hai phe cùng đang tuyển mộ các thành viên mới vì mục đích của riêng mình.


Cyberpunk 2077 2.0 xóa bỏ NPC trông giống Elon Musk

Một NPC mà người chơi cho rằng trông ngoại hình giống Elon Musk đã bị xóa khỏi Cyberpunk 2077 trong phiên bản 2.0 của trò chơi.
PC - Console 24/09/2023

Cyberpunk 2077 đã được cải thiện như thế nào sau 3 năm phát hành?

Một game thủ Cyberpunk 2077 đã chia sẻ một video so sánh tựa game đã cải thiện như thế nào kể từ khi phát hành đầy khó khăn năm 2020.
PC - Console 25/09/2023

Assassin's Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Một rò rỉ mới về Assassin’s Creed Mirage cho thấy trò chơi sắp tới của Ubisoft sẽ sử dụng Denuvo gây tranh cãi ảnh hưởng hiệu suất của PC.
PC - Console 23/09/2023

Unity thay đổi cách thức tính phí sau phản ứng dữ dội từ giới game

Unity quyết định thay đổi lại chính sách đầy tranh cãi được đề xuất cho mô hình cấp phép của mình sau nhiều phản ứng dữ dội.
PC - Console 23/09/2023

Dishonored 3 đang được phát triển?

Một rò rỉ gần đây cho thấy Dishonored 3 có thể đang được phát triển và ra mắt vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.
PC - Console 24/09/2023

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft đã bất ngờ đưa ra công bố rằng tựa game mới Tom Clancy’s The Division 3 đang được phát triển bởi Massive Entertainment.
PC - Console 23/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty - Bản mở rộng tuyệt vời

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty - Bản mở rộng tuyệt vời

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty đã cho các game thủ thấy được tựa game gốc đã có thể tuyệt vời như thế nào nếu không bị sức ép từ fan hâm mộ.
PC - Console 25/09/2023

Cyberpunk 2077 đã được cải thiện như thế nào sau 3 năm phát hành?

Cyberpunk 2077 đã được cải thiện như thế nào sau 3 năm phát hành?

Một game thủ Cyberpunk 2077 đã chia sẻ một video so sánh tựa game đã cải thiện như thế nào kể từ khi phát hành đầy khó khăn năm 2020.
PC - Console 25/09/2023

Cyberpunk 2077 2.0 xóa bỏ NPC trông giống Elon Musk

Cyberpunk 2077 2.0 xóa bỏ NPC trông giống Elon Musk

Một NPC mà người chơi cho rằng trông ngoại hình giống Elon Musk đã bị xóa khỏi Cyberpunk 2077 trong phiên bản 2.0 của trò chơi.
PC - Console 24/09/2023

Dishonored 3 đang được phát triển?

Dishonored 3 đang được phát triển?

Một rò rỉ gần đây cho thấy Dishonored 3 có thể đang được phát triển và ra mắt vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.
PC - Console 24/09/2023

Assassin's Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Assassin's Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Một rò rỉ mới về Assassin’s Creed Mirage cho thấy trò chơi sắp tới của Ubisoft sẽ sử dụng Denuvo gây tranh cãi ảnh hưởng hiệu suất của PC.
PC - Console 23/09/2023

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2?

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2?

Đại diện của Valve đã nói về khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2 và làm sáng tỏ những suy đoán và rò rỉ mới nhất của cộng đồng.
PC - Console 23/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.