close
Ads
Ads
Ads

>>> Chiến Binh Truyền Thuyết  chính thức Open Beta 18/05/2022

Game4V Game Mobile

[Hướng dẫn] Harry Potter: Wizard’s Unite – Phần 1: Nhập môn

Game Mobile03/07/2019

Bạn đã tải Harry Potter: Wizard’s Unite (HPWU) và đang tìm xem hướng dẫn cơ bản để chơi tựa game bom tấn này? Chúc mừng bạn đã đến tìm đúng bài viết rồi đấy. Thế giới phép thuật HPWU đầy rẫy những cạm bẫy bất ngờ, Bộ Pháp thuật và Ủy ban Phù thủy Quốc tế cần bạn để giải cứu lấy thế giới. Vậy để Game4V chuẩn bị hành trang cho bạn. Đi nào!

Từ độc dược, thần chú rồi đến ma pháp, khóa cảng, pháo đài. Tất cả mọi thứ sẽ được Game4V hướng dẫn chi tiết qua series “Hướng dẫn toàn tập cho game thủ” phiêu lưu trong thế giới HRWU. Ngoài ra, Game thủ có thể tham gia trao đổi và thảo luận về tựa game Harry Potter: Wizard’s Unite tại link Group Facebook nhé.

PHẦN 1: NHẬP MÔN HARRY POTTER’S WIZARD UNITE 


Tải game và thiết lập

Pháp sư nào chưa tải về HRWU, nhanh tay lẹ chân tải về từ đây (Link: iOS/Android), xong thì ta bắt đầu.

Lần đầu đăng nhập vào Wizards Unite, NPH cho người chơi hai lựa chọn sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google để đăng nhập vào trò chơi. Đơn giản là đồng ý với mục “terms & conditions” (Điều khoản và quy tắc) của NSX, người chơi đã chính thức trở thành phù thủy rồi đấy. Ở mục điền tên cho tài khoản, HPWU cho người chơi 2 lựa chọn:

 1. “Tên thường” gồm First Name (Tên gọi) & Last Name (Họ)  – Tên thường này bạn có thể đổi bao nhiều lần tùy thích khi chơi game
 2. “Mật danh” (Code Name)  là tên hiển thị trong game hay nickname của người chơi – Không thể thay đổi, nhập 1 lần duy nhất

Sau khi chọn Mật danh cho mình xong, hướng dẫn đầu tiên của game là thu thập 1 Hiện vật thất lạc (Foundable) và trả nó về chỗ ban đầu. Mỗi một hiện vật được trả về, người chơi có thể theo dõi quá trình thu thập hiện vật của mình trong phần Sổ sách (Registry). Mỗi khi thu thập hiện vật xong, người chơi phải bấm vào Registry, chọn hình hiện vật đang hiện màu xanh dương và bấm vào đó nhé. Bác Hagrid chính là foundable đầu tiên mà người thu thập được.

Kết thúc hướng dẫn, người có thể bắt đầu set up cho mình Căn cước phù thủy (Ministry ID) bằng cách bấm vài biểu tượng nhân vật phù thủy ở góc bên trái-phía dưới màn hình. Ở đây, bạn có thể:

 • Name: Thay đổi Tên thường của mình.
 • Title: Lựa chọn một “Danh hiệu” trong những danh hiệu đã đạt được trong quá trình chơi game
 • House: Chọn 1 trong 4 nhà quen thuộc Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw. Hufflepuff (thay đổi nhiều lần tùy thích)
 • Wizarding Archievements: Chọn 5 thành tựu nổi bật mà bạn đạt được để “trưng” lên cho oai.
 • Wand Weighing: Tùy chỉnh đũa phép của mình với những lựa chọn: Loại gỗ, Lõi, Độ linh hoạt và Độ dài
 • Profession: Nghề nghiệp trong game (Chỉ lựa chọn được sau khi đạt Level 6)


Nghề Nghiệp trong Wizards Unite

Người chơi lên cấp bằng cách di chuyển vòng quanh khu vực của mình, thu thập những Hiện vật thất lạc (Foundables) hoặc Lần theo những Dấu vết hắc ám (Traces) để lên cấp. Sau khi đạt được level 6, người chơi sẽ được lựa chọn Nghề nghiệp (Profession) – đây là lựa chọn quan trọng đầu tiên của quá trình chơi game HRWU

Có 3 nghề nghiệp cho người chơi lựa chọn trong HRWU.

 1. Bạn có thể lựa chọn trở thành người thuần thục chiến đấu chống lại nghệ thuật hắc ám với tên gọi Auror. Người đứng đầu cho lựa chọn này không ai khác chính là Harry Potter.
 2. Bạn có thiên hướng về chăm sóc, hỗ trợ và chữa trị cho đồng đội, trở thành một Magizoologist. Người đảm nhận vai trò lãnh đạo ở lựa chọn này là ông bác nhân từ Rubeus Hagrid.
 3. Còn nếu muốn trở thành một nhà học thuật ma pháp cao cấp, chọn trở thành một Professor. Lựa chọn này được dẫn dắt bởi giáo sư Minerva McGonagall.

Mỗi một nghề nghiệp sẽ có những đặc tính ưu việt và điểm yếu nhất định. Bên cạnh đó, 3 nghề nghiệp có hệ thống skill khác nhau mà người chơi phải thu thập những cuộn giấy kỹ năng (Scroll) trong quá trình chơi mới có thể học được.

 • Aurors là những bậc thầy trong chiến đấu tay đôi với khả năng đối đầu và làm suy yếu những ma thuật hắc ám. Dễ hiểu nhất Aurors được coi là DPS gây damage của game.
 • Magizoologist được xếp vào vai trò Tanker hoặc Healer trong game khi nghề này có những kỹ năng hồi phục và chống chịu tốt. Đây là lựa chọn hàng đầu khi người chơi đối đầu với những sinh vật huyền bí loại Quái thú (Beasts)
 • Professors thì ưu việt hơn trong việc triệu hồi thần chú làm suy yếu kẻ địch cũng như tăng cường khả năng cho đồng đội. Nghề này là lựa chọn tối ưu khi đối mặt với những sinh vật bị nguyền rủa (Curioisities), được xem là Burst Damage của game khi lực chiến đánh ra rất khủng.

Độc dược (Potions) và Nguyên liệu (Ingredients) trong Wizards Unite

Trong suốt quá trình chơi game, hệ thống Độc dược (Potions) và Nguyên liệu (Ingredients) người chơi sẽ thu thập và giúp ích rất nhiều trong quá trình chiến đấu cũng như nâng cấp nhân vật.

Đối với việc pha chế độc được, thời gian điều chế sẽ giảm tối đa 15% nếu bạn làm đúng tuần tự động tác hoặc cử chỉ pha thế trong sách hướng dẫn thuần thục (Master Notes) đưa ra. Mỗi một loại độc dược có cử chỉ pha chế và hành động khác nhau, cũng như yêu cầu những loại nguyên vật liệu phù hợp. Tính tới thời điểm bài viết này thì game có tổng cộng 15 loại độc dược và đây là các cử chỉ của Master Notes người chơi cần nhớ để giảm 15% thời gian điều chế.

Master Notes là một thứ rất hữu ích giúp game thủ tiết kiệm được thời gian khi chơi game và đây là những cử chỉ, hành động để thực hiện đúng khi điều chế những loại độc dược khác nhau:

Vẽ theo hình ngược chiều kim đồng hồ
Dùng hai ngón tay chụm vào bình thuốc trong vạc
Dùng ngón tay lướt ngang màn hình
Dùng 2 ngón tay zoom vào bình thuốc trong vạc
Lắc smartphone của game thủ
Dùng 3 ngón tay nhấn vào bình thuốc trong vạc

Lưu ý thêm một chút về những loại độc được này, Baruffio’s Brain Elixir người chơi có thể điều chế bắt đầu từ Level 1 nhưng thật sự có thể điều chế với các nguyên vật liệu cơ bản thì người chơi phải vòng vòng tìm các dấu vết hoặc khóa cảng cho tới level 4 mới có thể bắt tay vào thực hiện tạo lọ thuốc này. Đây là độc dược giúp người chơi nhận thêm điểm kinh nghiệm (EXP) trong vòng 30 phút. Để điều chế loại này cần 12 tiếng đồng hồ, và nhớ Master Notes của loại độc được này có thứ tự là:

Có tổng cộng 57 loại nguyên vật liệu (Ingredients) khác nhau trong game (Tính tới thời điểm bài viết). Người chơi có thể dễ dàng thu thập những loại nguyên liệu này bằng cách…đi vòng vòng, thấy và thu thập. Có điều, có một vài loại khá hiếm thì game thủ nhớ tận dụng triệt để quẹo các đường hẻm nhé.


Thần Chú (Spells) trong Wizard Unite

Việc hồi vật về khố chủ trong Harry Potter đều phụ thuộc vào tính năng Thần Chú (Spell) của game. Khi đối diện thu thập những hiện vật thất lạc (Foundable), người chơi cần phải họa đồ lại chính xác đường vẽ của một mẫu gọi là Glyph. Mỗi một câu thần chú tương ứng với 1 hình mẫu Glyph riêng và mỗi một Foundable cần 1 câu thần thú cụ thể để thu phục. Tính đến bây giờ thì HRWU có tất cả 14 câu thần chú và tất nhiên, với cả một bách khoa thần chú đồ sộ trong truyện, HRWU sẽ cập nhật thêm kha khá số lượng thần chú trong những bản update tới.


Pháo đài (Fortresses) và Đá Cổ Tự (Runestones) trong Wizard Unite

Pháo đài là tính năng tương tự như Gym bên Pokémon Go. Hiện tại trong game có tổng cộng 10 loại Runestones khác nhau dựa trên phân mục Registry:

 • Care of Magical Creatures
 • Dark Arts
 • Hogwarts School
 • Legends of Hogwarts
 • Ministry of Magic
 • Magizoology
 • Magical Games and Sports
 • Mysterious Artifacts
 • Wonders of the Wizarding World
 • Oddities

Game4V trong những bài viết tới sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết cách chinh phục Fortresses trong Wizard Unite


Giao diện và Bản đồ trong Wizard Unite

Về giao diện cơ bản chúng ta có thể nhìn thấy:

 • La bàn (Compass), Thời tiết (Weather) và Hẻm xéo (Diagon Alley) – nơi game thủ có thể dùng tiền mua vật phẩm trong game: vị trí nằm ở góc trên-bên phải màn hình giao diện chính
 • Căn cước phù thủy (Ministry ID), Hành trang (Suitcase) và Điểm danh hàng ngày (Daily Assignments): vị trí phía dưới màn hình giao diện chính
 • Xã hội (Social) là nơi người chơi kết bạn, giao lưu, tổ đội với nhau trong quá trình chơi.

Trên bản đồ , trung tâm màn hình luôn là chính người chơi với hình ảnh phù thủy mặc áo chùng với một vòng tròn đỏ xung quanh. Vòng tròn đỏ này là vòng biên giới hạn khả năng tương tác của nhân vật, nếu vật phẩm xuất hiện bên trong vòng tròn, người chơi có thể thoải mái tương tác và ngược lại.

Ngoài những căn cứ pháp đài (Fortresses) trong bản đồ Wizard Unite, người chơi còn có thể nhìn thấy những Nhà nghỉ (Inns), Nhà Ươm (Greenhouses), Dấu mốc (Landmark) và Hiện vật thất lạc (Foundables). Riêng nhà nghỉ và Nhà ươm thì có thời gian hồi sử dụng (cooldown) 5 phút cho đến lần thu thập kế tiếp.

 • Nhà nghỉ (Inns): Là nơi người chơi có thể tìm thấy thực phẩm để hồi lại năng lượng ma pháp của mình.
 • Nhà ươm (Greenhouses): Nơi người chơi có thể thu thập độc dược và những loại nguyên liệu điều chế cần thiết. Nguyên liệu cũng có thể tìm thấy ở ngoài map như bình thường nữa nhé.
 • Dấu mốc (Landmark): Đây là những ví trị được cắm cờ trên bản đồ, được xem như điều hướng của game để người chơi di chuyển về phía đó vì xung quanh Landmark có khác nhiều vật phẩm để thu thập và dấu vết hắc ám lần theo.
 • Hiện vật thất lạc (Foundables): Là những hiện vật cần được trả về chỗ cũ trong suốt quá trình chơi game để mở khóa cốt truyện và tính năng.

Phụ kiện hỗ trợ (Accessories) trong Wizard Unite

Game HRWU có một hệ thống năng lượng ma pháp (Energy) giống như thể lực của người chơi. Game bắt đầu sẽ cho người chơi 75 năng lượng ma pháp và cứ mỗi lần người chơi sử dụng phép thuật để thu thập các hiện vật hoặc lần theo dấu vết hắc ám, năng lượng sẽ giảm đi. Cách hồi phục đơn giản chính là ghé thăm những Nhà nghỉ (Inns) rải rác khắp bản đồ. Một cách khác là người chơi có thể ghé thăm Hẻm Xéo (Diagon Alley), đây là cash shop của game để mua năng lượng bằng vàng.

Một phụ kiện quan trọng khác đó chính là Máy dò năng lượng hắc ám (Dark Detectors), tính năng này giống hệt như vật phẩm Lures bên Pokémon Go. Nếu như người chơi sử dụng máy dò năng lượng hắc ám này tại một Nhà nghỉ (Inn), thì lập tức nó sẽ thu hút những dấu vết hắc ám (Traces) đến xung quanh nó. Đây là vật phẩm vô cùng hữu dụng để người chơi có thể đẩy nhanh tiến độ thu thập trong Registry của mình. Việc thu thập này rất quan trọng vì hình ảnh trong Registry càng nhiều, người chơi có thể có thể nhận được những cuộn kỹ năng (Scrolls) để mở khóa kỹ năng nghề nghiệp của mình.


Khóa cảng (Portkeys) trong Wizard Unite

Cuối cùng trong những tính năng cơ bản của Wizard Unite chính là Khóa Cảng (Portkeys). Đơn giản như hiện vật thất lạc (Foundables) và Dấu vết Hắc ám (Traces), người chơi có thể tìm thấy Khóa cảng xung quanh những nơi mình đến. Để mở được Khóa Cảng, game yêu cầu người chơi phải sử dụng chìa khóa (Key) và di chuyển quãng đường tương ứng với từng khóa cảng. (Như ấp trứng trong Pokémon GO vậy.

Game chỉ cho người chơi 1 chiếc chìa khóa mà thôi, nhưng yên tâm, chiếc chìa khuyến mãi này là vĩnh cửu, nên lúc nào người chơi cũng có thể mở khóa 1 khóa cảng của mình. Trong giao diện Khóa Cảng, người chơi sẽ có 8 ô trống để chứa Khóa Cảng, mỗi một ô sẽ đại diện cho một khóa cảng đang được mở bằng chìa khóa. Nhưng game chỉ cho 1 chìa?…Yên tâm, game thủ có thể mua thêm Gói Chìa Khóa Bạc ở Hẻm Xéo (Diagon Alley) của Game. Những Khóa Cảng này sẽ đưa người chơi đến một vị trí nổi tiếng của thế giới phép thuật trong bộ truyện Harry Potter, thường thì quãng đường sẽ là 2,5 đến 10km đấy.


Một vài thủ thuật cho người mới bắt đầu chơi Wizard Unite

 • Không nên cứ thấy Pháo đài (Fortresses) là tấn công, người chơi nên kiểm tra lại mức Năng lượng ma pháp (Energy) của mình trước khi tiến vào Pháo đài. Thường mức tối thiểu là 30 Energy, vì nếu không game thủ phải bỏ giữa chừng hoặc tốn đến 100 Vàng để tiếp tục.
 • Luôn sử dụng Baruffio’s Brain Elixir trước khi mở Khóa Cảng vì lượng exp nhận được từ Khóa cảng khi đó cũng được nhân đôi
 • Kho nguyên liệu luôn phải có chỗ trống vì nếu lỡ như sau khi combat nhận được nguyên liệu hiếm thì sẽ không được tính vào kho. Nên khuyến khích người chơi nên dọn dẹp những nguyên liệu dễ thu thập thường xuyên.
 • Hệ thống game rất cân bằng nên đừng quá lo lắng về chuyện hết hoặc không pha chế được độc dược. Ở những level thấp chưa pha chế được thì hệ thống game sẽ cho người chơi nhiều vật phẩm hơn sau mỗi trận combat hoặc các hoạt động khác của game.
 • Đừng quên tham gia trao đổi và thảo luận về tựa game Harry Potter: Wizard’s Unite tại link Group Facebook
 • Xem tiếp hướng dẫn phần 2: LINK PHẦN 2.

(Còn tiếp…)


Grand Master - Tựa game RPG phiêu lưu vừa chính thức ra mắt người chơi

Grand Master trò chơi thuộc thể loại RPG phiêu lưu với cốt truyện hấp dẫn và sự thú vị bất tận từ trong game sẽ không làm gamer thất vọng.
Game Mobile 22/05/2022

Hướng dẫn đăng ký trước Naraka Bladepoint Mobile bằng giao diện tiếng Việt

Game thủ được phen “choáng váng” với việc Naraka Bladepoint Mobile đã có fanpage tiếng Việt, đã định sẵn cho việc ra mắt.
Game Mobile 21/05/2022

Diablo Immortal đã có ngày ra mắt chính thức

Thông báo chính thức từ ban điều hành Diablo Immortal cho hay game mobile này sẽ Open Beta trong tháng 06/2022.
Game Mobile 21/05/2022

Cực phẩm Tân Thiên Long Bát Bộ Mobile bất ngờ thử nghiệm sớm

Theo thông mới nhất, Tân Thiên Long Bát Bộ Mobile hiện đang trong quá trình thử nghiệm cho Android từ ngày 20/05.
Game Mobile 22/05/2022

Noah Heart - Đối thủ của Genshin Impact có gì hấp dẫn người chơi?

Sau một thời gian, Noah Heart cũng đã tiến hành thử nghiệm đợt 2 mở ra những trải nghiệm mới thú vị dành cho người dùng.
Game Mobile 22/05/2022

Bom tấn sinh tồn 'chính chủ' Naraka Bladepoint Mobile chuẩn bị được phát hành tại Việt Nam

Naraka Bladepoint Mobile công bố fanpage và group chính thức tại Việt Nam và đã bắt đầu cho phép game thủ trong nước đăng ký trước.
Game Mobile 21/05/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Naraka Bladepoint Mobile: Đủ tất cả chế độ anh hùng như PC, chơi miễn phí và phù hợp cả các cấu hình điện thoại cấp thấp

Cuối cùng, Naraka Bladepoint Mobile đã có những động thái chứng tỏ ngày ra mắt không còn xa, khi chính thức mở đăng ký trước.
Game Mobile 23/05/2022

Naraka Bladepoint Mobile: Đủ tất cả chế độ anh hùng như PC, chơi miễn phí và phù hợp cả các cấu hình điện thoại cấp thấp

Naraka Bladepoint Mobile: Đủ tất cả chế độ anh hùng như PC, chơi miễn phí và phù hợp cả các cấu hình điện thoại cấp thấp
Cuối cùng, Naraka Bladepoint Mobile đã có những động thái chứng tỏ ngày ra mắt không còn xa, khi chính thức mở đăng ký trước.
Game Mobile 23/05/2022

Ubisoft có thể bán với giá từ 100 euro cho 1 cổ phiếu

Một số cổ đông được cho là tham gia thảo luận giá cổ phiếu của nhà phát hành Assassin’s Creed Ubisoft đạt 100 euro.
Game Mobile 23/05/2022

Ubisoft có thể bán với giá từ 100 euro cho 1 cổ phiếu

Ubisoft có thể bán với giá từ 100 euro cho 1 cổ phiếu
Một số cổ đông được cho là tham gia thảo luận giá cổ phiếu của nhà phát hành Assassin’s Creed Ubisoft đạt 100 euro.
Game Mobile 23/05/2022

Harry Potter Magic Awakened bản toàn cầu được NetEase tung ra trong năm nay

Trong sự kiện NetEase Connect 2022 ngày 20/05, NetEase và Warner Bros. đã công bố Harry Potter Magic Awakened.
Game Mobile 23/05/2022

Harry Potter Magic Awakened bản toàn cầu được NetEase tung ra trong năm nay

Harry Potter Magic Awakened bản toàn cầu được NetEase tung ra trong năm nay
Trong sự kiện NetEase Connect 2022 ngày 20/05, NetEase và Warner Bros. đã công bố Harry Potter Magic Awakened.
Game Mobile 23/05/2022

Game thủ Apex Legends Mobile ngán ngẩm vì giá skin đắt đỏ trong shop

Apex Legends Mobile hiện đã ra mắt nhưng nhiều người không hài lòng vì giá skin đắt đỏ được rao bán trong shop.
Game Mobile 23/05/2022

Game thủ Apex Legends Mobile ngán ngẩm vì giá skin đắt đỏ trong shop

Game thủ Apex Legends Mobile ngán ngẩm vì giá skin đắt đỏ trong shop
Apex Legends Mobile hiện đã ra mắt nhưng nhiều người không hài lòng vì giá skin đắt đỏ được rao bán trong shop.
Game Mobile 23/05/2022

Ban điều hành Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt thử nghiệm sắp tới

Được công bố trong sự kiện NetEase Connect năm 2022, ban quản trị game Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt test sớm.
Game Mobile 23/05/2022

Ban điều hành Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt thử nghiệm sắp tới

Ban điều hành Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt thử nghiệm sắp tới
Được công bố trong sự kiện NetEase Connect năm 2022, ban quản trị game Naraka Bladepoint Mobile xác nhận sẽ có đợt test sớm.
Game Mobile 23/05/2022

Diablo Immortal ghi nhận lượng người báo danh cao ngất ngưởng khi còn 1 tháng nữa mới ra mắt

Tại hội nghị 2022 NetEase Game 520 được tổ chức mới đây Diablo Immortaldo Blizzard hợp tác sẽ chính thức ra mắt trên tất cả nền tảng.
Game Mobile 23/05/2022

Diablo Immortal ghi nhận lượng người báo danh cao ngất ngưởng khi còn 1 tháng nữa mới ra mắt

Diablo Immortal ghi nhận lượng người báo danh cao ngất ngưởng khi còn 1 tháng nữa mới ra mắt
Tại hội nghị 2022 NetEase Game 520 được tổ chức mới đây Diablo Immortaldo Blizzard hợp tác sẽ chính thức ra mắt trên tất cả nền tảng.
Game Mobile 23/05/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm