>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V eSports

Hướng dẫn đạt rank S trong chế độ Invasion – Quái Vật Xâm Lăng LMHT

eSports11/09/2017

Hướng dẫn đạt rank S trong chế độ Quái Vật Xâm Lăng – Invasion:

Mới đây thì một người chơi có tên Steelflame đã chia sẻ bí kíp hay nói đúng hơn là hướng dẫn mọi người cách đạt được điểm S trong chế độ này:

Hướng dẫn cơ bản được chia làm 4 phần, Cách lên đồ, chiến thuật, đặc điểm từng màn (và hệ thống tính điểm), và ghi chú.

star-guardian-invasion-lol-lmht

Cách lên đồ

Đầu tiên, đây không phải bản đồ Summoner’s Rift. Mọi thứ đều khác biệt tại chế độ này, vậy nên cách lên đồ có thể sẽ khác với những gì là điều bình thường ở LMHT.

ADC – xạ thủ sẽ lên đồ theo cách bắn theo từng đòn nhanh nhất và mạnh nhất có thể. Bạn không có đủ thời gian để lên đồ chí mạng, và đồ hút máu thì bị giảm sức mạnh vậy nên sẽ không tốt nếu lên hút máu. Và có một điều ngoại lệ khỏi việc này, AP, có thể lấy max xuyên kháng phép bằng Giày Xuyên KP + Mặt nạ Ma ám. Kẻ thù thì không tăng kháng phép và kháng phép cơ bản của chúng là 30, Trùm cuối thì có 75. Với Đao Tím thì xạ thủ sẽ hạ nó xuống còn 50, Với 30 xuyên kháng phép của bạn nữa thì giảm nó xuống còn 20, cực gần với sát thương chuẩn lên trùm cuối và là sát thương chuẩn lên bất cứ kẻ thù nào chỉ với khởi đầu cực sớm của bạn. Bạn thậm chí không cần ngọc xuyên kháng phép, và sử dụng tăng sát thương phép theo cấp là tốt nhất. Support thì lên Lư Hương Sôi Sục. Đây là đồ “trấn phái” vì nó là đồ theo đòn đánh/hồi phục cộng hưởng với Cuồng Đao Guinsoo sẽ rất mạnh vì hút máu bị giảm nhiều trong chế độ này. Xạ thủ để nhiệt huyết chiến đấu, pháp sư để lửa tử thần, hỗ trợ thì để hiệp ước sắt đá. Không có gì tuyệt đối cả, bạn có thể thay đổi nếu như bạn chơi những tướng với lối chơi khác biệt (ví dụ như Syndra lên chống chịu ở nhiệm vụ không có tướng đa dụng)

Những cái bẫy – 2 món đồ chính xác là vô dụng trong chế độ này là Trượng Hư Vô và Cung Xanh, bởi không có quái vật nào đủ nhiều kháng phép/giáp để 2 món đồ này hiệu quả cả. Những món đồ cộng tiền cũng là những cái bẫy, bạn sẽ bị chỉnh lại lượng vàng như mọi người ở cuối mỗi màn. Nếu bạn kiếm được vàng ở giữa màn chơi, nó sẽ bị lấy đi khi màn đó kết thúc.

Ngọc

  • AD chỉ lấy sát thương hoặc sát lực ở ngọc đỏ/tím, máu và giáp ở ngọc vàng, kháng phép ở ngọc xanh.
  • AP chỉ lấy sát thương phép ở ngọc đỏ/tím, máu và giáp ở ngọc vàng, kháng phép và hồi chiêu ở ngọc xanh.

Tướng

ahri-ad

Ahri – Bạn có thể lên Ahri AD cho chế độ này, đồ cuối trận sẽ là Giày Ninja, Cuồng Đao, Đao Tím, Gươm Vô Danh, Dao Găm cùng điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu.

Lulu – lối lên đồ cơ bản là hỗ trợ (dùng Hiệp ước sắt đá). Và đồ cuối trận là Lư Hương, Dây chuyền chuộc tội, Lời thề hiệp sĩ, Tụ Bão Zeke. Luôn ở bên xạ thủ của bạn và bảo vệ nó. Hiệp ước sắt đá sẽ hồi cho xạ thủ thêm một chút máu. Lối lên đồ thứ 2 là tương tự Ahri lên AD.

Syndra – lối lên đồ cơ bản là Giày Pháp Sư, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Quỷ Thư, Mũ Phù Thủy. Cộng skill max từ Q>E>W, chỉ 1 điểm cho W lúc khởi đầu. Lối lên đồ thứ 2 là Trượng Pha Lê, Mặt Nạ Đọa Đày, Mặt Nạ Quỷ, Khiên Mãnh Sư.

Poppy – Hiệp ước sắt đá, lên Lời thề hiệp sĩ, Thú tượng thách giáp, giáp máu, giày ninja, áo choàng ám ảnh và hỏa ngọc. Có thể bỏ lời thề hiệp sĩ nếu hỗ trợ đã có rồi.

Soraka – Hiệp ước sắt đá, lên Lư hương, Dây chuyền chuộc tội, Giáp máu, Dây chuyền Solari, giày ninja và giáp vải. Nếu bạn không có ngọc tăng máu theo cấp, có thể thay giáp vải bằng hồng ngọc. Cộng skill theo W>E>Q.

Lux – lên giống Syndra theo hướng cơ bản, max skill EQW.

Miss Fortune cầm nhiệt huyết chiến đấu, lên Gươm vô danh, Rìu đen, Vũ điệu tử thần, giày bạc. max skill Q>W>E. Chỉ dùng chiêu cuối lên những mục tiêu được ưu tiên cao.

Janna – Hiệp ước sắt đá, lên Lư Hương, Dây chuyền chuộc tội, Cốc Quỷ và món đồ phù hợp nữa rồi chạy theo xạ thủ bảo vệ nó. Tùy tình huống thì bảo vệ đồng đội.

Ezreal – Nhiệt huyết chiến đấu, lên Găng tay băng giá, Gươm vô danh, Cuồng đao, Giày hồi chiêu. Sát thương liên tục sẽ thấp hơn những xạ thủ khác.

Jinx – Nhiệt Huyết chiến đấu, lên cuồng đao, gươm vô danh, đao tím, giày ninja, hồng ngọc và kiếm dài. Sát thương theo thời gian sẽ là cao nhất trong chế độ này. Bạn có thể có cơ hội đạt được S+ cao nhất với Jinx trong đội hình.

star-guardian-invasion-lol-lmht-03

Về từng màn chơi

  • Ưu tiên – bạn sẽ muốn một người gánh team với sát thương theo thời gian cao ở mọi nhiệm vụ. Thường là Jinx, nhưng Ahrri và Lulu AD cũng không quá tệ. Chỉ cần lên theo đường xạ thủ, có hỗ trợ bảo kê và hạ những mục tiêu ưu tiên.
  • Mục tiêu ưu tiên. Trong hầu hết trường hợp, những mục tiêu ưu tiên theo thứ tự từ cao đến thấp sẽ là Vel’Koz > Kog’Maw > Skarner = Kha’Zix > Rek’Sai > Cho’Gath. Có một số màn chơi thì có thể sẽ khác nhưng hầu hết là theo thứ tự này.

Điểm thấp nhất để được S là 5000 điểm. S+ theo tôi biết là khoảng 5400 (có thể thấp hơn nhưng tôi đoán là vậy). Nhưng S+ cũng không quá quan trọng, chỉ cần S là bạn xong nhiệm vụ rồi.

Giết quái vật nhanh và đừng chết. Đơn giản vậy thôi. Tốt nhất, nếu bạn chơi 7 màn trước khi tới trùm cuối, bạn nên kết thúc với 4000 điểm, trừ hao khoảng 100 là cùng. Hầu hết màn chơi là khoảng 600 điểm (có thể 700 nếu cao, một số khác thì không thể giết kịp thời gian và chỉ được 400-500 điểm). Giết trùm có thể tăng lên tới 2000 điểm, nếu bạn giết boss cực nhanh và chỉ chết 1-2 mạng thì sẽ không ảnh hưởng tới điểm. và 4 mạng là tối đa cho việc chết (dù bạn có nhanh cỡ nào trong màn chơi đó). Màn cuối giết trùm sẽ là màn chơi tuyệt vời để gỡ lại điểm dù những màn trước bạn có thấp khoản 3300 điểm, nhưng hạ trùm tốt sẽ cho bạn 2000 điểm là vẫn được S.

Và điều quan trọng cuối cùng cho điểm số, cố gắng đừng làm giảm điểm của bạn, dù cho lý do là gì, ví dụ như màn chạy với Vel’Koz kín đường bạn không kịp hạ hết lũ quái vật ở đoạn đầu, hay ai đó chết bởi laze của Vel’Koz,… bạn có thể sẽ muốn tất cả mọi người tự sát để chơi lại màn đấy đấy.

Ghi chú màn chơi

  1. Lũ Kog’Maw (màn mà có 4 Vel’Koz sinh ra ở trên dưới, và vùng gần bạn). Một mẹo đơn giản là thả diều giữa trên và dưới để đội bạn tập trung vào Cho’Gath hoặc Rek’Sai nữa, trong một lần giết đàn Kog’Maw hiện ra bạn có thể giết cả Cho’Gath và Rek’Sai luôn. Màn chơi này có thể xuất hiện ở màn 1 hoặc 2.
  2. Chạy trên chiếc cầu với Vel’Koz, lũ Vel’Koz nhỏ xuất hiện đầu tiên. Trong 20 giây, Vel’Koz to sẽ xuất hiện. Có thể ai đó có khống chế cứng sẽ ngăn chúng lại, như E của Soraka. Hạ chúng trước khi chúng kịp chiếu laze tiếp.
  3. Lũ Vel’Koz và chạy theo vòng tròn. Bạn nên giết hết lũ Vel’Koz ở đoạn đầu, đây là lúc mà MF, Jinx hay Syndra nên xử đẹp chúng càng nhanh càng tốt bằng chiêu cuối. Không nên để bất cứ con Vel’Koz nào ở lại đằng sau vì né ở cả trước lẫn sau sẽ tăng độ khó lên nhiều lần.
  4. Vel’Koz đứng theo hình vòng tròn ở bản đồ cực lớn.  Hãy đi theo chiều kim đồng hồ ngoặc ngược lại, giết toàn bộ Vel’Koz trên đường. Nếu Kha’Zix sinh ra ở cuối trận mà bạn chưa giết xong tất cả Vel’Koz nghĩa là bạn làm quá chậm. Và chú ý giết Skarner ở gần những người vị Cho’Gath to đánh dấu, có thể họ sẽ bị chúng kéo về phía Cho’Gath nuốt chửng. Không bao giờ để người bị đánh dánh bị Cho’Gath nuốt cả.

star-guardian-invasion-lol-lmht-05

Trùm Cuối

  1. Giết quái nhỏ trước theo thứ tự Vel’Koz > Kog’Maw > Skarner = Kha’Zix > Rek’Sai > Cho’Gath rồi mới đánh trùm cuối.
  2. Chỉ chạy quanh nó, nếu nó đủ gần và bạn phản ứng nhanh thì bạn có thể né và không bị đánh.
  3. Nấp sau những cái cột.
  4. Tốc biến để né những quả cầu khi cần thiết.

Nếu bạn không thể né chúng, thay vì chạy lòng vòng hãy chạy xa ra khỏi nó, có thể sẽ dính ít cầu hơn và nhận ít sát thương hơn.

Quái vẫn xuất hiện bình thường và bạn phải hạ toàn bộ chúng, theo thứ tự ưu tiên ở trên và cố gắng làm nhanh nhất có thể. Nên nhớ, nhìn bản đồ liên tục và nếu thấy Vel’Koz xuất hiện phải hạ nó ngay lập tức, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi chúng chiếu laze.

Chú ý

Sau cùng, những điều trên chưa chắc đã là cách duy nhất để có được S, nhưng nó là kinh nghiệm của tôi. Bạn vẫn có thể đạt được S bằng cách khác. Nhưng nên nhớ, dù bạn có lên đồ hoàn hảo cỡ nào, nếu team bạn không phối hợp thì cũng không thắng được, vậy nên quan trọng nhất là cân bằng giữa phối hợp và cách lên đồ cũng như cách chơi của từng màn.

Hi vọng những hướng dẫn chi tiết của anh chàng SteelFlame này sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ!

http://game4v.com/esports/goc-bo-mat-nu-streamer-nguoi-han-nong-bong-trong-dong-phuc-nu-sinh-dang-gay-sot-thoi-gian-gan-day-457008.g4v

'Huyền thoại rank Sắt' - 'tớ hận cậu' lộ diện danh tính là một nữ game thủ đáng yêu làm fan 'đổ gục'

Không phải là một anh chàng cá tính như nhiều người đồn đoán, ‘Idol tớ hận cậu’ lại là một nữ game thủ làm cộng đồng xao xuyến vì sự đáng yêu của mình.
eSports 06/10/2022

Bị tuyển thủ LPL chê bai, ‘siêu máy chủ’ tại CKTG 2022 - Champions Queue được Riot vội vàng sửa đổi

Sau khi TES knight chê bai CQ là chế độ “may rủi” không bằng chế độ xếp hạng, Riot Games đã vội vội vàng vàng chỉnh sửa lại cho phù hợp với CKTG 2022.
eSports 06/10/2022

Bị fan nghi ngờ 'ỉm tiền từ thiện', Riot Games vội vàng lên tiếng đính chính

Sau vài tháng kể từ khi Taliyah Vệ Binh Tinh Tú được ra mắt, cuối cùng Riot Games cũng cập nhật tình hình quỹ từ thiện sau khi bị fan nhắc khéo.
eSports 06/10/2022

LMHT: Hé lộ lời giải của Riot Games cho khu vực Đường Trên trong Tiền Mùa Giải sắp tới

Khu vực Đường Trên sẽ nhận một đợt tăng sức mạnh lớn về mặt kinh nghiệm nhận được ở Tiền Mùa Giải 2023.
eSports 06/10/2022

EDG chi hàng trăm triệu để cổ vũ đội nhà tại CKTG 2022

Trước thềm CKTG 2022, nhà đương kim vô địch thế giới – EDG đã “vung tay cực mạnh” cho việc quảng cáo tên tuổi tại thành phố tổ chức Vòng Bảng.
eSports 06/10/2022

LMHT: Nguyệt Đao bị giảm sức mạnh ở bản 12.19 và đây là câu trả lời của Riot Games

Riot cuối cùng cũng đã đưa ra lời giải thích cho việc nerf Nguyệt Đao – một trong những trang bị mạnh mẽ trong LMHT.
eSports 05/10/2022

‘Nhân duyên bất ngờ’ tại CKTG 2022: Chovy ‘lạc đoàn', phải 'đi ké' xe của GAM để về khách sạn

‘Nhân duyên bất ngờ’ tại CKTG 2022: Chovy ‘lạc đoàn', phải 'đi ké' xe của GAM để về khách sạn

Với sự cố đáng yêu và hài hước này, nhiều fan LMHT Việt Nam nói vui rằng GAM Esports sẽ công bố “bản hợp đồng triệu đô” sau khi CKTG 2022 kết thúc.
eSports 07/10/2022

Top 10 highlight hay nhất Vòng Khởi Động CKTG 2022: SGB ‘ghi tên’ 2 lần với Shogun và BeanJ

Top 10 highlight hay nhất Vòng Khởi Động CKTG 2022: SGB ‘ghi tên’ 2 lần với Shogun và BeanJ

Dù đã chia tay CKTG 2022 từ Vòng Khởi Động, nhưng những màn trình diễn ấn tượng của Saigon Buffalo vẫn làm rất nhiều fan quốc tế thích thú.
eSports 07/10/2022

LMHT: Hé lộ bùa lợi Rồng Hóa Kỹ Tiền Mùa Giải 2023 và bản đồ nguyên tố mới

LMHT: Hé lộ bùa lợi Rồng Hóa Kỹ Tiền Mùa Giải 2023 và bản đồ nguyên tố mới

Thay vì thay đổi địa hình với màn sương cung cấp khả năng ngụy trang, Rồng Hóa Kỹ của LMHT 2023 sẽ cường hóa toàn bộ hệ thống thực vật trên bản đồ.
eSports 07/10/2022

LMHT: Vua bug game - Viego chính thức trở lại với khả năng nhân bản vô hạn Linh Thú Đi Rừng

LMHT: Vua bug game - Viego chính thức trở lại với khả năng nhân bản vô hạn Linh Thú Đi Rừng

Hệ thống Linh Thú mới ở Tiền Mùa Giải 2023 đang trong quá trình thử nghiệm bất ngờ gặp lỗi nghiêm trọng với Viego.
eSports 07/10/2022

LMHT: Hé lộ lời giải của Riot Games cho khu vực Đường Trên trong Tiền Mùa Giải sắp tới

LMHT: Hé lộ lời giải của Riot Games cho khu vực Đường Trên trong Tiền Mùa Giải sắp tới

Khu vực Đường Trên sẽ nhận một đợt tăng sức mạnh lớn về mặt kinh nghiệm nhận được ở Tiền Mùa Giải 2023.
eSports 06/10/2022

'Huyền thoại rank Sắt' - 'tớ hận cậu' lộ diện danh tính là một nữ game thủ đáng yêu làm fan 'đổ gục'

'Huyền thoại rank Sắt' - 'tớ hận cậu' lộ diện danh tính là một nữ game thủ đáng yêu làm fan 'đổ gục'

Không phải là một anh chàng cá tính như nhiều người đồn đoán, ‘Idol tớ hận cậu’ lại là một nữ game thủ làm cộng đồng xao xuyến vì sự đáng yêu của mình.
eSports 06/10/2022