>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Hướng dẫn chọn phái trong Tân Tiếu Ngạo VNG cho người mới bắt đầu

Game Mobile26/08/2020

Hôm nay, Game4V sẽ bắt đầu series hướng dẫn Tân Tiếu Ngạo VNG bằng việc đánh giá tổng quan về các môn phái trong game cũng như tìm hiểu sơ qua về chúng.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về 5 môn phái trong Tân Tiếu Ngạo VNG giúp các bạn mới bắt đầu có cái nhìn khái quát về 5 hệ phái để lựa chọn nhân vật hợp với mình nhất.

Phái Hoa Sơn ngự trị trên dãy Hoa Sơn của tỉnh Thiểm Tây, nổi tiếng với Hoa Sơn kiếm pháp và Tử Hà thần công. Vốn Hoa Sơn là 1 thể thống nhất nhưng do mẫu thuẫn của hai vị tiền bối là Nguyễn Mẫn Túc và Chu Tử Phong nên đã bị chia rẽ thành 2 trường phái là Khí Tông và Kiếm Tông. Phe Khí Tông lấy việc rèn luyện nội công làm trung tâm, còn phe Kiếm Tông lấy việc rèn luyện kiếm chiêu làm điểm mạnh.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Hoa Sơn phái trong Tân Tiếu Ngạo VNG.

Phái Thiếu Lâm nằm ở Thiếu Thất Sơn. Thiếu Lâm không chỉ thiền học và phật môn uyên bác, võ học của Thiếu Lâm cũng là bậc thầy về công phu. Thiếu lâm luôn lấy chủ trương chính nghĩa làm mục đích, do đó mà có uy danh rất lớn trong giới võ lâm.

Phái Thiếu Lâm trong game.

Phái Hằng Sơn nằm trên dãy núi cao Hằng Sơn ở tỉnh Sơn Tây, được các nữ tu hành (ni cô) sáng lập. Đời đời chỉ nhận đệ tử là nữ giới. Cùng là những môn phái lấy Phật học làm căn bản, thế nhưng nếu võ học Thiếu Lâm nghiêng về ngoại công cương mãnh thì võ học Hằng Sơn lại mang thiên hướng nội thủ phản kích.

Hướng dẫn Tân Tiếu Ngạo VNG

Phái Hằng Sơn. Hướng dẫn Tân Tiếu Ngạo VNG.

Phái Võ Đang nằm trên núi Võ Đang thuộc Tiêu Anh Phủ, nằm giữa 2 vùng đất là Giang Tây và Hà Nam. Tuy ra đời sau Thiếu Lâm rất lâu nhưng vẫn luôn được so sánh ngang hàng. Tại thời điểm trong Tiếu ngạo giang hồ, Võ Đang từng xung đột với Nhật Nguyệt thần giáo, bị các trưởng lão của Nhật Nguyệt thần giáo cướp mất Chân võ kiếm và bộ sách Thái cực quyền được truyền đời từ Trương Tam Phong.

Võ Đang phái.

Nhật Nguyệt Thần Giáo là một giáo phái trong tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ và là một tà phái thâu tóm hắc đạo trong truyện. Nguồn gốc của Nhật Nguyệt Thần Giáo nhiều khả năng là từ Minh Giáo vì chữ Minh trong Hán tự gồm hai chữ Nhật và Nguyệt. Ngoài ra trong giáo phái cũng có những chức vị tương tự trong Minh Giáo. Lý do Nhật Nguyệt Thần Giáo trở thành một tà giáo và không còn những quy củ như Minh Giáo trước đây có thể là vì sau khi Chu Nguyên Chương phản bội Minh Giáo thì ra sức đàn áp khiến cho Minh Giáo không còn chỗ đứng mà lụi tàn dần.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Phái Nhật Nguyện trong trò chơi.

1. Hoa Sơn

Trong game, Hoa Sơn phái cũng được chia làm 2 bộ kỹ năng Kiếm Tông và Khí Tông. Mỗi bộ đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Với Khí Tông, là bộ kỹ năng giúp cho Hoa Sơn là phái có sự ổn định nhất Tân Tiếu Ngạo VNG. Hai kỹ năng đầu của Khí Tông làm tăng sát thương nhận vào của địch thủ đối với các đòn đánh thường của phái Hoa Sơn. Ngoài ra, các skill đều có tầm sử dụng ở mức trung bình. Nếu thành thạo người chơi hoàn toàn có thể gây được cả một tấn sát thương trong khi vẫn có thể giữ khoảng cách với boss hoặc game thủ khác. Bên cạnh đó bộ kỹ năng còn đem lại khả năng kháng một số hiệu ứng khống chế của các môn phái khác. Với các nhiệm vụ tổ đội hay PK, Khí Tông đều có thể đáp ứng được.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Bộ skill Khí Tông.

Đối với bộ Kiếm Tông, sát thương không hề kém Khí Tông tuy nhiên bộ skill của Kiếm Tông chỉ có thể đánh cận chiến, nếu bạn không thành thạo, việc lao vào đối thủ như vậy là cực kỳ rủi ro. Nhưng với khả năng bùng nổ sát thương lớn Kiếm Tông sẽ giúp bạn PK một cách cực kỳ dễ dàng nếu có thể thành thạo.

Hướng dẫn Tân Tiếu Ngạo VNG

Bộ kỹ năng của Kiếm Tông. Hướng dẫn Tân Tiếu Ngạo VNG.

2. Thiếu Lâm

Là môn phái có khả năng phòng thủ mạnh, máu rất nhiều. Thiếu Lâm trong Tân Tiếu Ngạo VNG cũng được chia thành 2 bộ kỹ năng là Đạt Ma và Kim Cang.

Bộ kỹ năng Đạt Ma đem lại cho nhân vật khả năng đỡ đòn cực kỳ trâu bò. Ngoài ra, cũng đem lại khả năng buff sát thương cho đồng đội cực kỳ tốt và gây hiệu ứng khống chế lên đối thủ. Đúng chất một tanker luôn phải đi đầu trong mọi trận chiến lớn.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Bộ kỹ năng Đạt Ma của Thiếu Lâm.

Bộ kỹ năng còn lại là Kim Cang có khả năng buff phòng thủ, máu cho bản thân và giảm sát thương phải nhận cho đồng đội. Với Kim Cang, toàn đội của người chơi có thể lao thẳng vào boss để đánh mà không sợ chết quá nhanh.

Bộ kỹ năng Kim Cang.

3. Hằng Sơn

Với 2 bộ kiếm pháp là Bồ Đề và Vạn Hoa, Hằng Sơn chính là một hỗ trợ chính hiệu trong Tân Tiếu Ngạo VNG khi đem lại khả năng buff cực kỳ mạnh mẽ cho đồng đội.

Bộ kỹ năng Bồ Đề đem lại khả năng hồi máu và sinh tồn cực tốt. Ngoài buff cho bản thân, một số skill của Hằng Sơn còn có khả năng buff diện rộng. Thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu ngắn thì trong các team đi boss sẽ không thể thiếu một nhân vật phái Hằng Sơn được.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Bộ skill Bồ Đề của Hằng Sơn.

Với bộ Vạn Hoa tuy không có khả năng hồi phục như Bồ Đề nhưng lại có lượng sát thương và khống chế tốt. Với tầm đánh xa cộng thêm các skill đều là tầm xa, người chơi có thể giữ khoảng cách an toàn mà vẫn gây được rất nhiều sát thương.

Bộ skill Vạn Hoa.

4. Võ Đang

Có thể nói Võ Đang là môn phái được rất nhiều game thủ ưa thích cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài. Top đầu của các server gần như đều là Võ Đang.

Với bộ kỹ năng Chân Võ đem lại lượng sát thương cực lớn, tuy nhiên mỗi lần tung skill đều có độ trễ nên nếu gặp những người chơi kỹ năng cao thì họ hoàn toàn có thể né tránh được. Bộ kỹ năng này sẽ chủ yếu để gây sát thương nên sẽ có rất ít hiệu ứng được tạo ra. Chân Võ dùng để đi PVE sẽ rất ổn vì lượng sát thương gây ra được.

Bộ kỹ năng Chân Võ.

Còn với Thái Cực, bộ skill này đem lại khả năng buff phòng thủ và tấn công cho bản thân, lượng sát thương diện rộng lớn, ngoài ra còn có thể phản lại hiệu ứng khống chế. Với 2 skill cuối gây khống chế mạnh di PK chắc chắn Thái Cực là lựa chọn hàng đầu.

5. Nhật Nguyệt

Là môn phái bí ẩn và ma mị nhất Tân Tiếu Ngạo VNG. Nhật Nguyệt được chia thành Tịch Diệt và Thông Minh.

Tịch Diệt gây sát thương dựa trên lượng máu đang có, máu càng ít thì gây được càng nhiều sát thương. Nhật Nguyệt sẽ mạnh nhất khi còn 20% máu. Chính vì điểm này nên Nhật Nguyệt cực kỳ khó cho người mới chơi để có thể giữ máu thấp nhưng không bị hạ gục. Nhưng nếu đã thành thạo được thì Nhật Nguyệt sẽ cực kỳ mạnh mẽ khi đối kháng 1v1.

Bộ kỹ năng Tịch Diệt.

Còn bộ kỹ năng Thông Minh đem lại khả năng sinh tồn tốt nhờ khả năng hút máu. Tuy nhiên lượng sát thương lại không bằng được Tịch Diệt. Bộ kỹ năng của Thông Minh còn đem tới khả năng chống lại đòn chí mạng và hồi sinh cho nhân vật.

Tân Tiếu Ngạo VNG

Bộ kỹ năng Thông Minh của Nhật Nguyệt.

Ở bài viết này, Game4V sẽ không đi chi tiết vào cách xây dựng toàn bộ một class vì mỗi người sẽ có cách chơi khác nhau. Không có class nào trong trò chơi là yếu cả, mỗi lớp nhân vật đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy sở thích của người chơi để có thể lựa chọn một môn phái phù hợp nhất cho mình.

Game4V sẽ tiếp tục các bài hướng dẫn Tân Tiếu Ngạo VNG. Hãy theo dõi thường xuyên để cập nhật sớm nhất.

Trang đăng ký http://ttn.zing.vn/tieungao
Fanpage: https://www.facebook.com/tantieungaovng/


Path to Nowhere - Game chiến thuật thủ thành ra mắt bản quốc tế

Tựa game Path to Nowhere thuộc thể loại game chiến thuật thủ thành với đồ họa phong cách Anime đẹp mắt ra mắt bản quốc tế ngày 23/09.
Game Mobile 23/09/2022

SD Gundam G Generation - Game dàn trận chiến thuật Gundam mở bản toàn cầu

Tựa game SD Gundam G Generation thuộc thể loại dàn trận chiến thuật theo lượt chính thức mở cửa phiên bản toàn cầu vào ngày 23/09.
Game Mobile 23/09/2022

Game4V tặng giftcode Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK MAX) mừng game ra mắt 23/09

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX chính thức ra mắt, “bùng nổ” cuộc chiến đua top đoạt vé World Cup 2022 và iPhone 14 Pro Max cực hot.
Giftcode 23/09/2022

One Punch Man The Strongest - Game chuyển thể từ bộ manga cùng tên phát hành toàn cầu

One Punch Man The Strongest đã chính thức đến tay người chơi toàn cầu vào ngày 22/09.
Game Mobile 23/09/2022

Mir Revolution - Tái hiện game Nhiệt Huyết Truyền Kỳ trên mobile

Vào ngày 23/09/2022, Mini King Games mở đăng ký trước cho MMORPG di động Mir Revolution – trò chơi tái hiện Nhiệt Huyết Truyền Kỳ.
Game Mobile 23/09/2022

Vì sao Roblox có độ phổ biến và sức hấp dẫn đáng kinh ngạc?

Roblox được phát triển bởi Roblox Corporation, ra mắt vào năm 2006 và vẫn phổ biến cho đến ngày nay.
Game Mobile 23/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Girl Frontline Neural Cloud - Game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế

Girl Frontline Neural Cloud - Game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế

Tựa game Girl’s Frontline: Neural Cloud thuộc thể loại game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

AFK 2 Journey - Hậu bản game nhập vai idle mở thử nghiệm

AFK 2 Journey - Hậu bản game nhập vai idle mở thử nghiệm

AFK 2: Journey tựa game thuộc thể loại nhập vai Idle ra mắt hậu bản mở thử nghiệm sớm cho một số khu vực giới hạn ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

DK Mobile Genesis - Game nhập vai MMORPG 3D mở đăng ký phiên bản quốc tế

DK Mobile Genesis - Game nhập vai MMORPG 3D mở đăng ký phiên bản quốc tế

Tựa game DK Mobile Genesis thuộc thể loại game nhập vai MMORPG 3D sở hữu đồ họa đẹp mở đăng ký phiên bản quốc tế ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

GlobalData: Game mobile chiếm hơn một nửa tổng giá trị 470 tỷ USD trò chơi toàn cầu

GlobalData: Game mobile chiếm hơn một nửa tổng giá trị 470 tỷ USD trò chơi toàn cầu

Báo cáo mới nhất của GlobalData cho thấy tầm quan trọng của trò chơi di động đối với hệ sinh thái game toàn cầu.
Game Mobile 24/09/2022

Archeland - Game MMORPG 3D đồ họa Anime mở đăng ký trước server Hàn

Archeland - Game MMORPG 3D đồ họa Anime mở đăng ký trước server Hàn

Tựa game Archeland thuộc thể loại game MMORPG 3D đồ họa Anime tuyệt đẹp mở đăng ký trước server Hàn ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.