close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Huawei muốn cạnh tranh với PlayStation và Xbox

Huawei vẫn đang dẫn đầu nhiều đối thủ. Hãng có 38,3% thị phần, giảm 0,1% so với 38,4% thị phần năm 2019. Ở vị trí thứ 2 là Vivo với 17,7% thị phần.

Theo nhiều nguồn tin chia sẻ trên nền tảng Weibo, hãng sản xuất điện thoại Huawei đang chuẩn bị cho cuộc tấn công thị trường console trong tương lai.

Huawei muốn cạnh tranh với PlayStation và Xbox

Huawei muốn cạnh tranh với PlayStation và Xbox

Công ty viễn thông Trung Quốc sẽ sản xuất máy chơi game và lapop gaming, cạnh tranh với các thương hiệu như PlayStation và Xbox. Theo phỏng đoán rất có thể Huawei sẽ hợp tác với Tencent để sản xuất máy chơi game cao cấp.

Trong khi đó, hãng tin Tomato Prince cũng tuyên bố rằng Huawei có kế hoạch ra mắt laptop chơi game vào cuối năm nay. Công ty của đại lục sẽ chính thức tham gia vào thị trường dành cho các sản phẩm chơi game.

Đầu năm 2021, hãng viễn thông số 1 đại lục đã giới thiệu máy tính xách tay MateBook X Pro, MateBook 13 và 14 mới được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11.

Trở lại năm 2020, công ty con của Huawei, Honor, đã sản xuất laptop chơi game Honor Hunter V700 và xuất khẩu cả nước ngoài. Tuy nhiên, sau khi Honor tách khỏi Huawei, sự ra mắt của Notebook năm nay có thể không mang tên thương hiệu Honor.

Ông Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei), người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Huawei, cho biết rằng Huawei sẽ vượt qua khó khăn sau các lệnh trừng phạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông mong muốn có một mối quan hệ mới với Hoa Kỳ khi Tổng thống mới Joe Biden lên nắm quyền.

Ông Joe Biden đã trở thành người đứng đầu Nhà Trắng vào tháng 01/2021. Huawei hiện kỳ ​​vọng tân Tổng thống Mỹ sẽ cải thiện quan hệ giữa hai nước, cũng như các công ty Mỹ và Trung Quốc. Ren Zhengfei cho biết Huawei vẫn sẽ mua thiết bị từ các công ty Mỹ và khôi phục khả năng tiếp cận hàng hóa Mỹ với mục tiêu đôi bên cùng có lợi.

Trong một diễn biến liên quan, công ty sẽ tiết lộ smartphone mới nhất có thể gập lại hàng đầu Huawei Mate X2 vào ngày 22 tháng 02 và Huawei P50 dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 03 năm 2021.

Nhìn vào năm 2020, Huawei vẫn đang dẫn đầu nhiều đối thủ. Hãng có 38,3% thị phần, giảm 0,1% so với 38,4% thị phần năm 2019. Ở vị trí thứ 2 là Vivo với 17,7% thị phần.

Điều này cho thấy Huawei ở vị trí số 1 có thị phần cao hơn Vivo ở vị trí thứ hai trên 50%. Oppo, Xiaomi và Apple lần lượt xếp thứ 3 đến thứ 5. Ngoại trừ mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước của Apple, 4 nhà sản xuất còn lại đều có mức độ sụt giảm.

Theo CINNO Research và Canalys, Huawei vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc. Cũng theo báo cáo của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), lượng xuất xưởng trên thị trường smartphone của Trung Quốc trong quý 4 năm 2020 khoảng 86,4 triệu chiếc, tăng nhẹ 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bài liên quan
Game Mobile

Hội nghị các nhà phát triển Huawei trao cơ hội cho những nhà làm game

PC - Console

Final Fantasy 16 sẽ được hé lộ các chi tiết mới tại State of Play

PC - Console

PlayStation bất ngờ công bố sự kiện State of Play mới vào tuần tới

PC - Console

Tại sao việc ra mắt God of War PC lại là một 'nước đi thiên tài' của Sony?