Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game4V Game Online

Horizon Worlds – Tựa game thực tế ảo do Facebook đầu tư phát triển hấp dẫn như thế nào

Game Online31/10/2021

Kể từ khi Facebook chính thức đổi tên thương hiệu của mình là Meta, việc lấn sân sang thị trường Metaverse của tỷ phú Mark Zuckerberg đang đến gần hơn bao giờ hết, điển hình là sự ra mắt của Horizon Worlds.

Trong sự kiện Connect, CEO Mark Zuckerberg đã thông báo tại sự kiện Connect về việc công ty sẽ đổi tên từ Facebook thành Meta. Theo đó, Meta là sự phản ánh đế chế truyền thông xã hội phát triển của mình, với mục đích là lấn sân sang thị trường “Metaverse”. Kèm theo đó, sự thay đổi thương hiệu ứng dụng VR tương tác xã hội – “Horizon Worlds” làm minh chứng cho động thái lấn sân sang lĩnh vực “Metaverse” của ông lớn này.

Facebook chính thức đổi tên thương hiệu là Meta

Horizon Worlds là tên mới của Facebook Horizon và công ty đang loại bỏ hỗ trợ cho các thế giới dựa trên Unity, khuyến khích những người sáng tạo xây dựng bằng công cụ trò chơi đó tìm kiếm bản phát hành trên Oculus Store. Tháng 8 vừa qua, Facebook đã thực hiện các bước để mở rộng Horizon Worlds ra ngoài VR xã hội khi họ công bố Horizon Workroom , một nền tảng làm việc thực tế ảo cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp, truy cập máy tính và ghi chú trong VR.

Mới đây, Facebook đã công bố Quỹ dành cho các nhà sáng tạo ra game trị giá 10 triệu đô la để khuyến khích mọi người xây dựng trải nghiệm trên nền tảng Horizon VR của mình, gọi là Horizon Worlds . Mặc dù Horizon Worlds vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng rõ ràng công ty muốn có thêm nhiều người làm nội dung cho nền tảng để mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

Các Worlds Horizon Đấng Tạo Hóa Quỹ sẽ là một phần quan trọng trong giai đoạn tiếp theo của Worlds Horizon . Thông qua Quỹ người sáng tạo trị giá 10 triệu đô la, các nhà quảng cáo sẽ có quyền tiếp cận với các nguồn hỗ trợ và tài nguyên bổ sung mà họ có thể sử dụng để mở rộng hơn nữa nền tảng Horizon Worlds . Sau đây là cách công ty có kế hoạch về việc triển khai nội dung về quỹ tài trợ:

Các cuộc thi cộng đồng: 

Một vài event được tổ chức với tổng giải thưởng hơn 10,000 đô la

Vào một thời điểm nào đó trong năm nay, Facebook sẽ tổ chức một loạt các sự kiện riêng lẻ dành cho người sáng tạo được thiết kế để trao thưởng cho những bản đồ thế giới ảo tốt nhất trong Horizon Worlds.

Đồng thời, công nhận những nhà sáng tạo tận dụng công cụ trong game, người sáng tạo có thể giành được giải thưởng tiền mặt lên tới 10,000 đô la.

Chương trình Accelerator:

Chương trình dành cho các nhà phát triển có thể rèn luyện thông qua Horizon Worlds

Thông qua Chương trình Tăng tốc Nhà Sáng tạo của Horizon Worlds, các nhà sáng tạo có thể học tập các kỹ năng quan trọng để rèn luyện. Ví dụ: một buổi tập trung về việc xây dựng thế giới hòa nhập hơn. Sáng kiến ​​dựa trên ứng dụng được thiết kế để cung cấp cho mọi người từ các nền tảng khác nhau về mỗi một khóa học lẫn sự cố gắng nâng cao trong việc tạo ra Horizon Worlds.

Facebook gần đây đã hoàn thành lớp thí điểm của chương trình, công ty sẽ chấp nhận các đơn đăng ký mới vào tháng tới như một phần của Chương trình trên và sẽ được triển khai trong khoảng đầu năm 2022.

Tài trợ cho các nhà phát triển: 

Các nhà phát triển thông qua Horizon World sẽ được Facebook tài trợ với số tiền phù hợp

Làm việc cùng với nhiều nhà phát triển bên ngoài, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm với một lượng lớn nội dung tiềm năng cho Horizon Worlds . Gần đây, công ty đã tiến hành một sự cạnh tranh về các thể loại game VR, trong đó các nhà phát triển được giao nhiệm vụ tạo ra các trò chơi VR dành cho 2 – 4 người chơi “dễ mà khó” về chủ đề các trò chơi nhỏ hợp tác dễ nhận biết nhưng khó thực hiện.

Nền tảng VR xã hội đã phát triển đến mức nào kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2020. Trong những ngày đầu, các nhà sáng tạo sẽ xây dựng các đối tượng và sau đó di chuyển chúng một cách tỉ mỉ để có được góc độ hoàn hảo đó; một quá trình tuy tẻ nhạt và tốn thời gian. Giờ đây, các nhà sáng tạo có thể chỉ cần chụp một đối tượng vào một vị trí cụ thể trên bản đồ, giảm đáng kể thời gian tạo map trong game, đây chỉ là một trong nhiều cải tiến mà Facebook đã thực hiện kể từ khi ra mắt phiên bản beta.

Những hình ảnh được trích ra trong một vài map của các nhà phát triển sử dụng Horizon Worlds

Trong tương lai, Facebook có những kế hoạch lớn cho nền tảng VR xã hội đang phát triển nhanh chóng của mình. Mark Rabkin, một nhân viên làm việc tại Oculus cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét các nhà phát triển ở các quy mô khác nhau và độ tinh vi khác nhau, và chúng tôi sẽ xem xét họ để bắt đầu xây dựng trong Horizon Worlds và tạo ra các thế giới mới, đó là rất nhiều cách tiếp cận thực tế và gần gũi với nó. Nó gần giống như mối quan hệ đối tác với nhà phát triển và chúng tôi đưa ra rất nhiều hướng dẫn và hỗ trợ rất nhiều”.

Hình ảnh CEO Mark Zuckerberg phiên bản Horizon Worlds

Nhưng khi Facebook đang chạy đua để xây dựng Horizon Worlds và kêu gọi mọi người tạo nội dung cho nó, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất metaverse khác như Epic Games (nhà phát triển của Fortnite ) và Roblox – cả hai đều phụ thuộc rất nhiều vào nội dung do người dùng tạo.

Mặc dù Quỹ người sáng tạo của Facebook là một bước đi tích cực nhằm đảm bảo người sáng tạo được trả tiền để xây dựng trải nghiệm ảo, nhưng tôi hy vọng công ty sẽ đầu tư nhiều hơn đáng kể vào những người sáng tạo. Tuy nhiên theo khả năng, 10 triệu USD đầu tư vào quỹ là một sự sụt giảm đáng kể so với hơn 10 tỷ USD lợi nhuận mà Facebook kiếm được trong Q2. Nếu không, Horizons có thể biến thành một nền tảng khác, nơi những nhà sáng tạo đang cạnh tranh lẫn nhau trong khi chủ sở hữu của nó gặt hái được phần thưởng.Tin mới

Gaming Vietnam 2023 - Triển lãm Quốc tế về Game và Trò chơi Điện tử

Gaming Vietnam 2023 - Triển lãm Quốc tế về Game và Trò chơi Điện tử

Gaming Vietnam 2023 là triển lãm quốc tế lớn nhất Việt Nam về game và trò chơi điện tử được tổ chức nhằm thúc đẩy các quan hệ hợp tác trong việc…
Game Online 08/06/2023

VNGGames khai trương Game Studio Đài Bắc, theo sát chiến lược 'Go-Global'

VNGGames khai trương Game Studio Đài Bắc, theo sát chiến lược 'Go-Global'

VNG chính thức khai trương Game Studio tại Đài Bắc (Đài Loan) với 35 thành viên, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình vươn ra toàn cầu (go-global) của VNGGames. Đài…
Game Online 20/05/2023

Từ Phi Đội - VTC Game đến Silk Road Online: Sự ủng hộ của người chơi và công cuộc bài trừ thị trường game lậu

Từ Phi Đội - VTC Game đến Silk Road Online: Sự ủng hộ của người chơi và công cuộc bài trừ thị trường game lậu

Vào đầu năm 2023, hàng loạt server trái phép thông báo đóng cửa, thế nhưng dạo gần đây, game lậu lại mọc lên như nấm sau mưa. Liệu các NPH chính thống…
Game Online 19/05/2023

Doanh thu Nexon tăng trưởng nhờ một game không ngờ

Doanh thu Nexon tăng trưởng nhờ một game không ngờ

FIFA Online 4 và FIFA Mobile thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ tại Hàn Quốc nhưng MapleStory không đạt được kỳ vọng như Nexon mong muốn trước lễ kỷ niệm 20 năm phát hành.
Game Online 13/05/2023

Giá cổ phiếu các công ty game tăng mạnh đầu tháng 05/2023

Giá cổ phiếu các công ty game tăng mạnh đầu tháng 05/2023

Sau khi thị trường mở cửa vào ngày 1 tháng 5, cổ phiếu các hãng trò chơi một lần nữa phục hồi mạnh mẽ, đã tăng hơn 5%. Không có gì ngạc nhiên khi khái niệm trò chơi trở thành khái niệm hot nhất trong ngày.
Game Online 02/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.