>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V Game Mobile

Hơn một nửa dân số thế giới yêu thích chơi game

Game Mobile10/10/2022

Hơn 52% dân số thế giới chơi game. Với sự mở rộng của thị trường và sự xuất hiện của các trò chơi trực tuyến hơn.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu người dùng của Unity về các thị trường chính cho thấy rằng trong số những người chơi yêu thích trải nghiệm game mỗi ngày. Dữ liệu khảo sát cho thấy thể loại là yếu tố quan trọng nhất để người chơi chọn game (49% người chơi chọn).

Dữ liệu người chơi từ 4 thị trường trọng điểm là Mỹ, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc cho thấy 32% thích battle royale hơn, với thể loại FPS cũng phổ biến không kém. Ba thể loại còn lại trong top 5 là game thể thao (24%), game đua xe (23%) và game đối kháng (18%). Một thể loại khác được hơn 15% người chơi lựa chọn là MOBA.

Khảo sát thể loại game được yêu thích.

Khảo sát thể loại game được yêu thích.

Do sự khác biệt về thị trường và văn hóa, mức độ phổ biến của các danh mục khác nhau ở các thị trường khác nhau cũng khác nhau. Các danh mục MOBA, RTS, FPS và thể thao có phổ biến hay không tùy thuộc vào khu vực. Ví dụ, MOBA và RTS phổ biến hơn ở thị trường Hàn Quốc so với ba thị trường còn lại, trong khi các trò chơi thể thao phổ biến nhất ở Anh, đặc biệt là so với thị trường Nhật Bản, nơi các trò chơi thể thao ít phổ biến nhất.

Người chơi Nhật Bản không quá quan tâm đến các trò chơi FPS nói chung, và người chơi Hàn Quốc không thích các trò chơi đua xe, chiến đấu và FPS. Người chơi Anh thích game FPS và đua xe hơn, nhưng game RTS và MOBA ít phổ biến hơn các thị trường khác. Người chơi Mỹ duy trì mức trung bình toàn cầu, nhưng họ không mặn mà lắm với các game MOBA trên di động, mà thích các game thẻ bài và game FPS.

Khu vực chơi game.

Khu vực chơi game.

Bất kể hình dạng và quy mô của các trò chơi nhiều người chơi, ý tưởng phát triển các trò chơi đơn đã dần giảm đi từ ​​lâu, trong khi PFS và các game bắn súng khác thường đứng đầu bảng xếp hạng, thể loại game nhiều người chơi của năm 2022 sẽ chứng kiến ​​xu hướng chơi MMO. Mức độ phổ biến của một trò chơi có xu hướng phụ thuộc vào khu vực, với người chơi ở một số khu vực thích trò chơi thông thường hơn và những khu vực khác thiên về yếu tố xã hội cho phép người chơi giao tiếp với nhau.

Các cuộc khảo sát cho thấy các tính năng xã hội được các game thủ nhiều người chơi đánh giá cao khi lựa chọn trò chơi nhiều người chơi tiếp theo của họ. Ngoài danh mục trò chơi quan trọng nhất (49%), các tính năng trò chơi quan trọng thứ hai và thứ ba xoay quanh giao tiếp xã hội, chẳng hạn như có thể trò chuyện với bạn bè trong trò chơi và có bạn bè đã chơi trò chơi, khiến người chơi trở thành quyết định A trình điều khiển chính cho trò chơi nhiều người chơi tiếp theo.

Do đó, việc cung cấp chức năng trò chuyện trong trò chơi là ưu tiên hàng đầu, vì game thủ thích trò chuyện trong trò chơi hơn là giao tiếp thông qua ứng dụng của bên thứ ba hoặc thiết bị khác. Nhiều người chơi không chỉ là một trải nghiệm xã hội, họ còn chú ý nhiều hơn đến các khía cạnh kỹ thuật, chẳng hạn như cơ chế đổi mới và thời gian chờ trận đấu.


Honor of Kings - Vương Giả Vinh Diệu quốc tế cập bến thêm một quốc gia

Theo ghi nhận, hoạt động đăng ký trước cho game Honor of Kings – Vương Giả Vinh Diệu quốc tế đã mở ở Brazil. Hiện tại, Level Infinite đang chuẩn bị cho công đoạn ra mắt sản phẩm.
Game Mobile 04/02/2023

Game được tải nhiều nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất là sản phẩm nào?

Công ty phân tích thị trường Sensor Tower đã công bố thông tin về các sản phẩm nổi bật nhất với số liệu cập nhật mới từ cuối năm 2022.
Game Mobile 03/02/2023

Chơi thử Võ Lập Nhàn Hiệp VNG - Game đấu tướng võ lâm ngũ hành tương sinh tương khắc vừa ra mắt

Võ Lập Nhàn Hiệp VNG đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam cho cả hai hệ điều hành Android và iOS từ 02/02/2023.
Game Mobile 04/02/2023

Eternal Kingdom Battle Peak - MMORPG chủ đề fantasy chính thức phát hành toàn cầu

Eternal Kingdom Battle Peak hiện đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu cho cả di động, PC cũng như console.
Game Mobile 02/02/2023

Tam Quốc Chí - Chiến Lược tái hiện sống động những trận công thành chiến rực lửa hàng vạn năm trước

Chế độ công thành chiến kịch tính của Tam Quốc Chí – Chiến Lược sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi độ chân thực và hoành tráng của nó. Tam Quốc Chí…
Game Mobile 03/02/2023

Lượng người chơi game lớn như thế nào trong năm 2023?

Theo dữ liệu của SportsLens.com, số người chơi game dự kiến ​​sẽ tăng 100 triệu mỗi năm và đạt 1,1 tỷ người vào năm 2023. Điều này có nghĩa là 1/7 dân số thế giới chơi trò chơi.
Game Mobile 03/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp chưa dùng trong trò chơi

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp chưa dùng trong trò chơi

Khi tương lai của các trò chơi Blizzard ở Trung Quốc vẫn còn mờ mịt, game thủ đã bắt đầu nộp đơn xin hoàn tiền cho các giao dịch mua hàng trong game chưa sử dụng.
Game Mobile 05/02/2023

Kingdom The Blood - Game ARPG chuyển thể từ series phim đình đám sắp ra mắt

Kingdom The Blood - Game ARPG chuyển thể từ series phim đình đám sắp ra mắt

Kingdom The Blood mới đây đã cho phép đặt trước trên cửa hàng steam và sớm lên lịch phát hành cho nền tảng di động.
Game Mobile 05/02/2023

Lục Giới Phong Thần: Chiến thuật hấp dẫn ẩn sau đồ họa 'Tí Nị tấu hài'

Lục Giới Phong Thần: Chiến thuật hấp dẫn ẩn sau đồ họa 'Tí Nị tấu hài'

Đồ họa chibi tươi sáng, lối chơi đấu tướng có chiều sâu, Lục Giới Phong Thần là cái tên rất sáng ở thời điểm hiện tại.
Game Mobile 05/02/2023

Horizon Online lên kế hoạch cho ra mắt bản mobile

Horizon Online lên kế hoạch cho ra mắt bản mobile

Guerilla Games hiện đang làm việc trên một tựa game Horizon Online Mobile nhiều người chơi. Tựa game mang đến sự hi vọng cho game thủ.
Game Mobile 05/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.