>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 11/2023

Hội chữ thập đỏ Thái Lan khuyến cáo người dân không đổi thận để lấy iPhone 14

Cộng Đồng18/09/2022

Một bác sĩ Thái Lan đã lên án một bức ảnh tại một cửa hàng phẫu thuật thẩm mỹ về ‘trò đùa’ bán thận để mua Apple iPhone 14 mới.

 Tiến sĩ Sophon Mekthon, giám đốc điều hành của Trung tâm hiến tặng nội tạng của Hội Chữ thập đỏ Thái Lan đã cảnh báo mọi người rằng buôn bán nội tạng ở Thái Lan là bất hợp pháp và lên án trò đùa này sau khi nó lan truyền trên mạng xã hội Thái Lan vào cuối tuần qua.

 

Đề xuất bán nội tạng, đặc biệt là để lấy tiền mua iPhone là không phù hợp. Điều đó là sai trái về mặt đạo đức và pháp luật ”. Mekthon chia sẻ

Bức ảnh được gỡ xuống kể từ khi các trang báo chí đăng tải, được cho là có nguồn gốc từ một bệnh viện thẩm mỹ của Việt Nam có trụ sở tại Lào.

Bức ảnh có ba người và bị băng bó quanh vùng bụng, ngụ ý rằng mỗi người đã bán một quả thận để mua một chiếc iPhone 14.

Apple đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước iPhone mới tại Thái Lan vào tuần trước. IPhone 14 được bán lẻ với giá từ 32.900 đến 66.900 baht Thái (tương đương 21 triệu – 47 triệu VND), tùy thuộc vào kiểu máy và dung lượng lưu trữ. Thái Lan trở thành một trong những quốc gia đầu tiên nhận iPhone mới vào ngày 16/9.

Đây được xem là một ‘trò đùa’ tại Lào và được mọi người ở đó hưởng ứng, nhưng những người bình luận ở Thái Lan đã coi bức ảnh một cách nghiêm túc sau khi nó xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội của họ. Một số người bình luận đã chỉ trích trò đùa và thông điệp mà nó gửi đến những người trẻ hơn.

Sau phản ứng dữ dội, Mekthon khuyến khích mọi người đăng ký với Trung tâm hiến tạng của Hội Chữ thập đỏ Thái Lan để trở thành người hiến tạng sau khi họ qua đời. Ông lưu ý rằng hơn hai triệu người đã đăng ký hiến tạng và hiện có 6.000 người cần nội tạng.

Một câu chuyện tương tự đã được báo cáo vào năm 2019 khi một người đàn ông Trung Quốc bị suy nội tạng nghiêm trọng sau khi anh ta bán quả thận của mình vào năm 2011 để mua một chiếc iPhone 4.

Xem thêm: Thùng rác được thiết kế riêng trị giá 300 triệu VND tại San Francisco, nhưng không ai thèm sử dụngTin mới

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

Các mô hình của họa sĩ 3D nổi tiếng này được cho là “file gốc” của khá nhiều phim hoạt hình 18+ về các vị tướng nữ trong LMHT. Những năm gần…
eSports 27/11/2023

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

Cựu giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman gia nhập Microsoft để lãnh đạo một bộ phận mới thú vị trong công ty sau khi rời OpenAI.
Cộng Đồng 23/11/2023

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm đổi mới Sáng tạo NIC Hòa Lạc vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.
Cộng Đồng 06/11/2023

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nhân dịp Lễ Hội Người Chết, Riot Games đã mời hẳn một cô nàng “hot girl OnlyFans” về để đóng Renata Glasc trong phim ngắn của LMHT. Là tựa game đã tồn…
eSports 03/11/2023

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Sáng ngày 31/10, sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã chính thức diễn ra, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và giới trẻ thủ đô cùng tham gia.
Cộng Đồng 31/10/2023

Nữ streamer nổi tiếng sẽ ra mắt loại bia làm từ ‘men vùng kín’?

Nữ streamer nổi tiếng sẽ ra mắt loại bia làm từ ‘men vùng kín’?

Được nhiều fan coi là nữ streamer sexy nhất thế giới, Amouranth mới đây đã hé lộ khá nhiều điều về dự án của cô cùng một công ty bia. Trong làng…
Cộng Đồng 29/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.