>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Game4V PC - Console

Học lại lịch sử trong thế giới Wolfenstein– Đức Quốc Xã thắng thế, Matxcova chìm trong biển lửa, Anh Quốc đầu hàng

PC - Console27/07/2017

Trong thế giới lịch sử giả tưởng của Wolfenstein: The New Order, tựa game FPS già gân chất chơi, bất kì cuốn sách lịch sử nào bạn đang sở hữu, bất kì kiến thức lịch sử nào bạn đã được học đều trở thành lỗi thời. Trong thế giới của Wolfenstein: The New Order, nơi Đức Quốc Xã chiến thắng trong Đệ nhị thế chiến, chủ nghĩa phát xít thống trị thế giới. Bạn cần học lại lịch sử.

Dưới đây là tóm lược những sự kiện then chốt trong Wolfenstein, thâu thập từ những tờ báo thuộc cái bên khác nhau, điểm lại những sự kiện quan trọng trong chặng đường dài lên đỉnh quyền lực của Đảng Công nhân Quốc gia Xã hội chủ nghĩa Đức theo cái nhìn của nhiều bên khác nhau, từ Nhật, Canada, Trung Quốc, Anh, Mỹ…

Oanh tạc Berlin

Berlin, 17/3/1943; Không lực Hoàng gia Anh oanh tạc gây thiệt hại cho những khu vực đông dân cư sinh sống tại trung tâm Berlin tối hôm qua. Vụ oanh kích gây ra những đám cháy diện rộng, một số nhân chứng mô tả đó là “Một biển lửa”, nhấn chìm hoàng loạt ngôi nhà. Các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng rất nhiều thường dân đã bị thiệt mạng và số người bị thương còn lớn hơn nhiều lần. Nhiều người cũng bị báo mất tích sau khi chạy đi tìm nơi ẩn nấp khỏi cuộc oanh kích.

Matxcova chìm trong Biển lửa

Stockholm, 16/3/1945 – Hồng quân buộc phải rút lui vào đêm hôm qua sau khi thủ đô Matxcova chìm trong biển lửa vì những cuộc oanh tạc diện rộng đã kéo dài hàng tuần liền của Đức. Tiếng pháo cối dập liên hồi có thể nghe to rõ ràng thấy suốt đêm cho tới sáng thứ 5 vừa qua đã san phẳng tất cả những gì còn lại của phần trong thành phố. Sự hủy diệt của thành phố Matxcova chỉ diễn ra vài ngày sau khi người Đức chinh phục được Stalingrad. Các báo cáo cũng cho biết, chưa ai biết chút gì về nơi ở hiện tại của Josef Stalin cùng bộ chỉ huy cấp cao của ông

Không lực Hoàng gia đã bị hạ nhưng chưa lùi bước

wolfenstein-the-new-order-ost-house-of-the-rising-sun-with-lyrics-mp4

Liverpool, 25/6/1945 – Không lực Hoàng gia Anh hứng chịu thất bại lớn vào ngày hôm qua trong trận Liverpool. Theo báo cáo, dù hai bên đều phải hứng chịu thiệt hại vô cùng lớn, nhưng Không lực Hoàng gia Anh đã bị buộc phải rút lui sau khi mất hơn 2/3 số chiến đấu cơ. Nhưng dù phải đối mặt với những trở ngại tột bậc, những chàng trai dũng cảm của chúng ta trên bầu trời vẫn tiếp tục chiến đấu vì Đức Vua và Tổ Quốc. Tinh thần chiến đấu này có lẽ là thứ cốt lõi làm nên “Chất Anh” của chúng ta. “Người Anh chúng ta, luôn chiến đấu cho tới tận cùng.” Dẫn lời một ông chủ tiệm tạp hóa trong ngõ hẻm đang cố dập lửa ở nhà thờ St.Luke. “Và chúng ta sẽ bị nguyền rủa nếu để bọn Đức Khựa đến đây dạy dỗ cho chúng ta phải làm cái gì.” Phải chăng người đàn ông này đang tiếp nối tinh thần của phi công Không lực Hoàng gia Anh Jameson. Jameson bị bắn hạ vào ngày hôm qua trên bầu trời Liverpool ngày hôm qua, nhảy ra khỏi chiếc phi cơ đang rực lửa cháy, cơ thể đang bốc lửa ngùn ngụt mà chỉ được vũ trang súng lục. Nhưng anh vẫn cố hạ được 4 tên lính dù Đức trước khi gục ngã. Ngay cả khi kẻ thù đã ở trước của ngũ, Không lực Hoàng gia vẫn sẽ đi tới địa ngục và sút chúng ra khỏi nước Anh. Cố lên các chàng trai.

Đức Quốc Xã sắp đầu hàng

London, 5/7/1946 – Báo cáo từ Berlin nói rằng bọn Quốc Xã đang xây dựng một kho siêu vũ khí để chuẩn bị triển khai ra mặt trận. Các công nghệ chiến tranh tiên tiến được Đức Quốc Xã ứng dụng gần đây đã thay đổi chiến cục khá đột ngột, nhưng những vị chỉ huy quân Đồng Minh vẫn tự tin rằng họ sẽ chiến thắng trước khi năm nay kết thúc. “Bọn Quốc Xã có gì về công nghệ quân sự thì lại thiếu về khả năng chiến thuật ở chỗ nấy.” Dẫn lời chỉ huy Wilkinson ngày hôm qua khi chúng tôi liên lạc với ông trong một cuộc phỏng vấn.

Quốc Trưởng Hitler: “Chúng sẽ quỳ gối”

Berlin 10/7/1946 – Tương lai của nhân loại đang đứng trên bờ vực. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền hiếm hoi trên tờ báo này, thảo luận về nỗ lực chiến tranh và giá trị làm cho chủng tộc Đức trở nên thật là ưu việt, độc nhất. Quốc Trưởng kính yêu của chúng ta đã mang đến tầm nhìn của ông về thế giới sau chiến tranh. “Đừng có nhầm lẫn về điều đó. Ta muốn người dân của ta co được những gì chính đáng thuộc về mình. Người Anh, người Nga và người Mỹ cùng lũ kí sinh hạ đẳng sinh sôi như dòi bọ sẽ phải quỳ gối trước chủng tộc thượng đẳng. Điều này tôi xin hứa với mọi ngườ.

Hoa Kỳ mất đi ưu thế Hải quân

Tokyo, 20/8/1946 – “Người Mỹ đang phải quỳ gối.” Thống Chế Franz-Gustav Beyers nói với những phóng viên đang tụ họp lại trong buổi họp báo ngày hôm nay. Các hạm đội tàu ngầm siêu việt của người Đức, đồng hành cùng những người đồng minh trung thành Nhật Bản, đã giúp Đức đạt được chiến thắng to lớn tại ThÁI Bình Dương, với hơn nửa số hạm đội của Hoa Kỳ bị tiêu diệt chỉ trong Trận Leyte.

Người đàn ông bí ẩn được giải cứu bởi ngư dân Malawies

27/8/1946, Warsaw, Ba Lan – Một chiếc tàu đánh cá hôm nay đã giải cứu được một người đàn ông nổi lềnh bềnh trên một khúc gỗ giữa biển Baltic. Người đàn ông này đã được đưa tới bệnh viên Malawies và tình trạng đã đi vào ổn định. Bác sĩ nói rằng anh ta đã phải chịu chấn thương đầu cực mạnh và sẽ không phản ứng lại được với những tác động từ ngoại cảnh. Người đàn ông không rõ danh tính này sẽ được chuyển tới Viện tâm thần Zakład Psychiatryczny Maławieś để được điều trị về thần kinh.

P/s: Người đàn ông được nói đến trong bài báo này chính là đại úy William “B.J.” Blazkowicz; nhân vật chính của Wolfenstein. Vào ngày 16/6/1946, đại úy William “B.J.” Blazkowicz cùng đội của anh bay qua biển Baltic để đến Đức. Hạm đội của Blazkowicz không may bị đánh úp trên không nên anh bị rơi xuống một bờ biển nơi có lính Đức tụ tập nên họ phải tìm đường thoát thân với bốn người duy nhất.

wolfenstein-the-new-order

Trong lúc phá vòng vây thoát thân, họ đã vô tình rơi vào một phòng thí niệm khi đột kích vào một pháo đài trên bờ biển. Tại đây cả bốn người đã gặp gã tướng Deathshead và bị hắn bắt, Deathshead đã lấy não bộ của đội trưởng Fergus và cho tự hủy cả pháo đài trước khi bỏ đi. Blazkowicz nhanh trí phá còng tay và kéo ba người còn lại ra khỏi pháo đài trước khi nó phát nổ, không may một mảnh vụn của vụ nổ đã đập vào đầu Blazkowicz khiến anh bị thương nặng sau khi rơi xuống biển.

Và vào thười điểm trong bài báo, anh đã được một người ngư dân Ba Lan cứu sống. Sau chín tuần điều trị tại bệnh viện, Blazkowicz hồi tỉnh nhưng anh không gặp may khi biết mình đang điều trị tại bệnh viện của Đức Quốc xã chiếm đóng trong trang thái người vô thức. Một cô bác sĩ tên Anya Oliwa người Phần Lan đã chăm sóc cho anh trong suốt quãng thời gian 14 năm sống thực vật cho tới khi bọn Quốc Xã tới dùng súng đạn và bạo lực dẹp bỏ cái Viện tâm thần mà chúng cho là phiền hà này khiến Blazkowicz căm phẫn mà thoát khỏi kiếp sống thực vật, giết chết bọn Quốc Xã và bắt đầu các chuỗi sự kiện lật đổ ách thống trị của bọn Quốc Xã trong Wolfenstein The New Order.

Liên Bang Soviet đầu hàng

wolfenstein_-the-new-order_20150708162714

Matxcova, 12/12/1946 – Cái lạnh mùa đông nước Nga đã giáng những đòn thật mạnh, nhưng không ai thấy chút gì của chúng còn sót lại trên khuôn mặt đỏ hồng, tươi cười của lực lượng quân đội Đức đã chiến thắng và giải phóng người dân Nga. Trận chiến cuối cùng chống lại Hồng Quân là tại Izhevsk, sau chiến dịch kéo dài cả tháng trời của họ để tái chiếm lại thủ đô nước Nga. Một chiến dịch mà, sau hàng loạt bước lùi và hàng trăm thường dân thiệt mạng, đã khiến người Nga quay lưng chống lại chính quân đội của họ. Với hàng loạt cuộc đánh bom đêm của Không lực Đức nhằm vào các khu liên hợp nhà máy quân sự của Hồng Quân tại khu vực núi Ural, chỉ còn là thời gian trước khi các lực lượng Nga bắt đầu mất tinh thần. Tên độc tài sát nhân Josef Stalin vẫn chưa được tìm thấy, nhưng đã có tin đồn nói rằng hắn đã bị ám sát bởi chính người của mình.

Đệ Tam Đế chế vượt qua biển Đại Tây Dương

wolfenstein_-the-new-order_20150708162519

Vancouver, 3/1/1947 – Đầu tuần này, tàu ngầm Đức đã bị đánh đắm tại vịnh Cabot chỉ nằm vài dặm ngoài khơi Cape North. Ngày hôm nay, hàng trăm chiếc tàu đã vượt qua biển Đại Tây Dương và những người lính Đức đầu tiên đã đặt chân lên lãnh thổ người Canada và cuộc xâm lược đã bắt đầu. “Giờ là lúc để trở nên dũng cảm.” Dẫn lời thủ tướng chúng ta trên cuộc phát thanh khẩn cấp trên Radio. “Là bây giờ hoặc không bao giờ! Những chàng trai của chúng ta trên tiền tuyến cần có sự ủng hộ của các bạn. Để bảo vệ tổ quốc của chúng ta. Để bảo vệ tự do của chúng ta.”

Ca khúc khải hoàn tại Viễn Đông

download

Berlin, 4/4/1947 – Sau thất bại trời giáng cho sự kháng cực của người Nga, lá cờ nước Đức đã giương cao bên bờ tây sông Volga vào sáng nay. Trên bản thông cáo tới các phóng viên của chúng ta tại hiện trường, Thống chế  Friedrich Ritter nói rằng chiến thắng này không chỉ hoàn toàn là nhờ công của những người lính chiến đấu vất vả, tràn đầy quyết tâm của chúng ta mà thôi, mà còn nhờ vào kết quả một loại vũ khí mới được triển khai mới được triển khai lần đầu tiên trên chiến trường “Panzerhund là một con quái thú cơ khí, tự động không thể cảm thấy sợ hãi, không thể cảm thấy hối hận. Nó là hình dáng thuần khiết nhất của một cỗ máu giết chóc sẽ xé nát bọn quân Nga ra từng chút, từng chút một.

Nhật bị đẩy lùi – Một mối đe dọa khác lại ập đến

Trùng Khánh, 7/3/1948 – Đó là một khoảng khắc đáng tự hào nhất của Trung Hoa dân Quốc và Quân giải phóng Nhân dân khi quân Nhật bị đẩy lùi lại tỉnh Hồ Bắc. Nhưng từ phương Bắc, một mối đe dọa tăm tối lại đang ập tới. Đức Quốc Xã đã đánh bại Liên Bang Soviet và đang tiến về phía Trung Hoa. Trong một buổi diễn thuyết sáng ngày hôm nay, Chủ tịch đã nói về niềm tin của mình vào người dân Trung Hoa. “Một Trung Hoa đoàn kết không thể bị đánh bại, một Trung Hoa đoàn kết không thể bị chinh phục. Một Trung Hoa đoàn kết sẽ không bao giờ đầu hàng

Cuối cùng! Ách độc tài của bọn Anh Quốc đã đi đến hồi kết

London, 21/6/1948 – Như thể được ban phước bởi vầng dương, lá cờ Đức đã tung bay sáng nay trên điện Buckingham đánh dấu sự kết thúc của ách cai trị độc tài của bọn vua chúa đã tha hóa người dân Anh hàng thế kỷ. Thống chế Gerolf Feigenbaum, người chỉ huy cuộc xâm chiếm Anh Quốc, đã cảnh giác thông báo rằng kháng cự bằng vũ trang đã được dự liệu trước, nhưng đông đảo quần chúng nhân dân Anh Quốc sẽ sớm nhận ra họ đã bị lừa bởi bộ máy lãnh đạo hiếu chiến của Anh Quốc như thế nào. Sauk hi đầu hàng, toàn bộ các nước thuộc địa thuộc Khối Thịnh Vượng chung đều thất thủ dưới sự cai trị của người Đức và những đội quân còn sót lại đã được lệnh hạ khí giới.


Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chủ tịch Nintendo chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.
PC - Console 04/10/2023

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Nhà sản xuất điều hành của Bethesda Todd Howard đã chia sẻ góc nhìn tổng quan chi tiết về cách họ tạo ra truyền thuyết của Starfield.
PC - Console 04/10/2023

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft đã yêu cầu các game thủ chơi tựa game Assassin’s Creed Mirage sắp tới không spoil nội dung tựa game trên tất cả các nền tảng.
PC - Console 04/10/2023

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Một leaker tuyên bố rằng máy chơi game Nintendo Switch 2 có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của loạt trò chơi lớn Monster Hunter.
PC - Console 04/10/2023

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 là tựa game bóng đá đầu tiên của EA sau khi từ bỏ cái tên Fifa nhưng làm vậy liệu có ảnh hưởng tới chất lượng game?
PC - Console 04/10/2023

Phantom Liberty của Cyberpunk 2077 có hướng đi hoàn toàn khác với cốt truyện gốc

Trong khi Cyberpunk 2077 kể về một vụ cướp thất bại, thì Phantom Liberty lại đem đến một trải nghiệm theo hướng hoàn toàn khác cho game thủ.
PC - Console 03/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

PlayStation Portal hé lộ thời lượng pin cao hơn dự kiến

PlayStation Portal hé lộ thời lượng pin cao hơn dự kiến

PlayStation Portal là một thiết bị chơi game cầm tay thế nên nhiều game thủ họ quan tâm tới một điểm đó chính là thời lượng pin của thiết bị.
PC - Console 04/10/2023

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chủ tịch Nintendo chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.
PC - Console 04/10/2023

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Nhà sản xuất điều hành của Bethesda Todd Howard đã chia sẻ góc nhìn tổng quan chi tiết về cách họ tạo ra truyền thuyết của Starfield.
PC - Console 04/10/2023

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft đã yêu cầu các game thủ chơi tựa game Assassin’s Creed Mirage sắp tới không spoil nội dung tựa game trên tất cả các nền tảng.
PC - Console 04/10/2023

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Một leaker tuyên bố rằng máy chơi game Nintendo Switch 2 có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của loạt trò chơi lớn Monster Hunter.
PC - Console 04/10/2023

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 là tựa game bóng đá đầu tiên của EA sau khi từ bỏ cái tên Fifa nhưng làm vậy liệu có ảnh hưởng tới chất lượng game?
PC - Console 04/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.