>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Game4V PC - Console

Học lại lịch sử trong thế giới Wolfenstein –  Đức Quốc Xã giải phóng Trung Quốc, ép Mỹ đầu hàng và đưa người lên mặt trăng sinh sống

PC - Console31/07/2017

Trong thế giới lịch sử giả tưởng của Wolfenstein: The New Order, tựa game FPS già gân chất chơi, bất kì cuốn sách lịch sử nào bạn đang sở hữu, bất kì kiến thức lịch sử nào bạn đã được học đều trở thành lỗi thời. Trong thế giới của Wolfenstein: The New Order, nơi Đức Quốc Xã chiến thắng trong Đệ nhị thế chiến, chủ nghĩa phát xít thống trị thế giới. Bạn cần học lại lịch sử.

Phần 1: http://game4v.com/pc-console/hoc-lai-lich-su-trong-the-gioi-wolfenstein-duc-quoc-xa-thang-the-matxcova-chim-trong-bien-lua-anh-quoc-dau-hang-445859.g4v

Dưới đây là tóm lược những sự kiện then chốt trong Wolfenstein, thâu thập từ những tờ báo thuộc cái bên khác nhau, điểm lại những sự kiện quan trọng trong chặng đường dài lên đỉnh quyền lực của Đảng Công nhân Quốc gia Xã hội chủ nghĩa Đức theo cái nhìn của nhiều bên khác nhau, từ Nhật, Canada, Trung Quốc, Anh, Mỹ…

Đại thắng ở Châu Á

Berlin, 8/7/1948, đầu sáng thứ hai, một đội đặc nhiệm tấn công đã  mở một cuộc tấn công vào thành trì cuối cùng của Giải phóng quân Nhân dân Trung Hoa. Chỉ trong vài giờ, Trung Hoa Dân Quốc đã phải đầu hàng vô điều kiện. Các chuyên gia đánh giá rằng chính quyền Nhật giờ không còn cách nào khác ngoài từ bỏ các tuyên bố lãnh thổ tại Châu Á. Các nguồn tin thân vật với Thống Chế nói rằng kế hoạch đã được đề ra cho cả Trung Hoa và Nhật Bản, theo đó cả hai nước sẽ được chuyển đổi thành nhà nước nô lệ cvoiws chính quyền và quân đội tách biệt riêng. Các chính quyền này, lẽ tất nhiên sẽ bị điều hành bởi chính quyền tối cao của Đế Chế Quốc Xã siêu việt.

Bom Nguyên tử tấn công Hoa Kỳ

wolfenstein-the-new-order-4Bom Nguyên tử của bọn Quốc Xã thả xuống New York

Paris, 21/12/1948, quả bom lớn nhất từng được sáng chế đã được thả xuống 13 giờ trước vào thành phố New York, gần như đã quét sạch Manhattan và giết chết hơn 200.000 người. “Đó là một quả bom”. Dẫn lời lãnh tụ vĩ đại của chúng ta trong một cuộc diễn thuyết công luận qua radio. “Mạnh hơn quả bom lớn nhất từng được sáng chế tới 200.000 lần. Nhưng nó hơn cả một quả bom, đây là sự bắt đầu cho hồi kết của người Mỹ.”

Hoa Kỳ đầu hàng

20369699_704593079728558_4665858649720164943_oBom Nguyên tử nổ trên bán đảo Manhattan

Washington, 24/12/1948 – Phát biểu thay mặt nhân dân Hoa Kỳ trong lễ Gi áng sinh tuyết rơi dày đặc, tổng thống Hoa Kỳ, Harry Truman, với đất nước đối mặt với hiểm họa xóa sổ toàn diện. Đã tuyên bố chính phủ đầu hàng toàn diện trước Đức Quốc Xã. Lời tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi bom nguyên tử được thả vào New York. “Hành động bạo lực sau cùng này đã cứu hàng triệu người khỏi thảm cảnh của một cuộc đổ bộ tấn công vào Hoa Kỳ.” dẫn lời lãnh tụ Đức trong buổi họp báo sau tuyên bố. “Tôi tán thành bài phát biểu của tổng thống, một màn trình diễn tuyệt vời đã được diễn ra bởi những người lính Đức nhảy dù xuống đường phố Washington trong tiếng gầm thét của chiến đấu cơ Đức bay phía trên bầu trời. Thậm chí còn tuyệt vời hơn với những con quái thú cơ khí khổng lồ “Panzerhund” hay “Thiết cẩu giáp” hù dọa đám đông tụ tập.

Tiến trình Giải phóng Hoa Kỳ đã bắt đầu

wolfenstein-the-new-order-7Lũ chó máy Panzerhund làm người Mỹ phát khiếp

Washington, 7/1/1949 – Những người lính bộ binh danh dự Wehrmatcht nhân danh hòa bình đã tiến hành một tour diễu hành chiến thắng khắp cả nước vào tuần này. Mục tiêu của chiến dịch là để giải phóng người dân Mỹ đang bị áp bức và bảo vệ họ khỏi các phần tử phản động nguy hiểm. Tất cả các nhân viên quân sự Mỹ còn lại được khuyến cáo phải hạ vũ khí và báo cáo tới Chốt kiểm tra gần nhất của Đức. Một khi đã tới đó, họ sẽ được giao công việc lao dịch để bắt đầu công việc tái thiết đất nước lên đạt được tiêu chuẩn văn hóa siêu việt của chính quyền mới

Hòa Kỳ trỗi dậy từ đống tro tàn

2534341-wolfenstein-the-new-order-4

Tinh thần nước Mỹ trỗi dậy từ bóng đen của đám mây hình nấm được sản xinh ra bởi quả bom nguyên tử ma quỷ của Đức khi chúng được thả xuống New York. Những tổ chức tập hợp những người Chiến sĩ Tự do đã được dựng lên khắp cả nước. Các cuộc tấn công có chủ đích vào những yếu nhân của Đức và các cuộc đánh bom vào những cơ sở quân sự quan trọng được triển khai trên cả nước. Báo cáo cho rằng quân Đức xâm lược quá tuyệt vọng nên chúng bắt đầu gửi đến những đơn vị chống bạo loạn tinh nhuệ từ Trung Quốc để ngăn chặn việc nổi dậy lan rộng. Các nhân chứng cũng mô tả những vụ thảm sát hàng loạt thường dân như một hình thức trừng phạt cho các vụ tấn công gây ra bởi các Chiến sĩ Tự do.

Tòa soạn: Người Đức đã phản bội chúng ta

Rome, 13/10/1949 – Và thế là chúng ta phải đối diện với sự thật đắng lòng. Chúng ta, người dân Ý, đã bị lừa khi nghĩ rằng người đồng minh phương Bắc sẽ là sự cứu rỗi cho đất nước chúng ta và sẽ cùng chúng ta tái xây dựng thành Rome về lại vinh quang xưa cũ của nó. Các báo cáo từ phương Bắc ập đến mô tả xe tăng và bộ binh Đức đã quay linh tấn công binh sĩ và người dân của chúng ta. Các nhân chứng mô tả các hung cảnh kinh khủng với các ngôi làng bị đốt cháy, cướp phá hoàn toàn. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là chúng ta sẽ phải đối mặt với một cuộc xâm lăng toàn diện và dù chính phủ chúng ta quá yếu đuối, bất lực  để có thể làm bất cứ điều gì, tôi vẫn khuyến cáo tất cả người dân Ý không được đầu hàng. Không cúi đầu trước quân xâm lược. Trỗi dậy và cầm lấy vũ khí! Làm tất cả những gì bạn có thể để chiến đấu chống lại bạo quyền! Hãy trỗi dậy vì tự do!

Người Đức đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng

20507852_706366939551172_6350456625257330843_o

Berlin, 21/7/1951. – Vào 3:56 chiều hôm qua, nhà phi hành gia Hans Amstark đã trở thành người đầu tiên đi bộ trên mặt trăng. Cuộc tiếp xúc đầu tiên với bề mặt mặt trăng diễn ra 30 phút sau khi Amstark và đồng phi hành gia Emmerich Otto chuyển hướng module mặt trăng vào một vùng gọi là Chiếc bát của ánh sáng mờ – Glimmer Bowl.Sau khi hạ cánh, hai phi hành gia bắt đầu chuyến thám hiểm mặt trăng bằng việc cắm lá cờ xinh đẹp của Đệ Tam Đế Chế lên bề mặt của mặt trăng. Rồi họ bắt đầu thu thập mẫu vật đất, đá cho việc phân tích và nghiên cứu trên trái đất.

Tia sáng cuối cùng tại Anh Quốc

hig5bhdmlygvxl3u8pkt

Paris, 17/9/1951 – Cuộc kháng chiến bền bỉ của người dân London dũng cảm đã bị dập tắp, dẫn theo nguồn tin từ bên trong London. Sau cuộc Nổi dậy Tháng tám, sự kiện mà có vẻ như là bước ngoặt của các kháng chiến quân, bọn bạo chúa Đức đã thả xích cho những cỗ máy đàn áp tối tân của chúng – con quái vật được gọi là London Monitor. Các nhân chứng mô tả cuộc chiến như là một cuộc thảm sát với những góc phố đá hoa ngập trong máu của những người kháng chiến quân dũng cảm bị đánh gục, các đơn vị chiến đấu của Đức sau đó tiếp tục tiến công qua từng ngôi nhà một để tiêu diệt cho tới những người kháng chiến quân cuối cùng còn sót lại.

Nấm mốc lây nhiễm tại Berlin

London, 15/5/1953 – Thật công bằng để nói rằng có chút gì đó công bằng đầy văn thơ trong chuyện này. Theo như báo cáo từ những người bạn kháng chiến của chúng ta tại Berlin, họ gợi ý rằng một loại bào tử nấm mới đã bắt đầu lây nhiễm và lan tỏa ra trên khắp các kết cấu siêu xi măng được sử dụng bởi Đệ tam Đế Chế. Và nó bắt đầu hủy hoại, làm xuy yếu những kết cấu thông hơi khổng lồ bên dưới thành phố. Những người bạn của phong trào kháng chiến! Đây có thể là một lợi thế lớn cho chúng ta. Nấm mốc có vẻ như đã bào mòn độ ổn định của xi măng, làm cho việc phá hủy các công trình quan trọng của Đế Chế tại Berlin trở nên dễ dàng hơn.

Những người giải phóng nhân từ canh gác biên giới Trung Hoa

Thượng Hải, 25/10/1953 – Nhờ lòng tận tâm, chất phác của các kĩ sư Đức, Vạn lý Trường Thành đã được gia cố và nâng cấp bởi những người Đức giải phóng đầy nhân từ. Hàng trăm khẩu đại pháo phòng không đã được triển khai khắp dọc bức tường, canh gác vùng trười khỏi những cuộc xâm lăng tiềm năng từ lãnh thổ Mông Cổ. Binh sĩ Đức tinh nhuệ cũng trú đóng tại mỗi điểm đầu cuối để canh gác biên giới. Đây là một nghĩa cử hào phóng đến từ những người giải phóng tốt bụng đánh dấu một kỉ nguyên mới của hòa bình tại Châu Á.

Mở cầu Gibraltar

Madrid, 3/10/1957 – Cây cầu lớn nhất từn gđược xây đã khánh thành vào tối ngày hôm qua trước sự tham gia của đông đảo các chính trị gia đảng Quốc Xã cùng những cư dân thượng đẳng sống trong khu vực. Vinh dự cắt băng khánh thành thuộc về lãnh tụ kính yêu ủa chúng ta bay đến từ Berlin vào sáng nay và đã mang đến một bài hùng biện ngắn nhưng mạnh mẽ sau khi cắt băng khánh thành trước công trình vĩ đại bắc dọc qua eo biển Gibraltar. “Tôi xúc động tới phát khóc.” Theo Wilma, chủ một tiệm tạp hóa địa phương. “Ông có cách dùng từ ngữ thật đặc trưng.” Bà không phải người duy nhất xúc động đến rơi lệ. Günther Grünwald, kĩ sư trưởng của dự án đã nhận lời cảm ơn đặc biệt từ lãnh tụ chúng ta. “Tôi thực sự cạn lời và không biết phải nói gì nữa cả.” Grunwald nói sau đó.

Động vật lai tạo sẽ sớm trở thành hiện thực

maxresdefaultMèo lai khỉ

Rome, 9/2/1969, báo ra sớm hôm nay đã hé lộ kết quả khả quan của việc lai tạo động vật bởi một nhóm chuyên gia sinh học tại London Nautica. “Chúng ta sẽ được tha hồ cưỡi Vịt-Sấu trong tương lai không xa đâu.” Dẫn lời một khoa học gia vui vẻ khi được hỏi về ứng dụng thực tiễn của việc nghiên cứu.

Tỉ lệ tử vong tại Châu Phi giảm xuống 100% kể từ chiến tranh

Casablanca, 13/11/1960 – Một nghiên cứu mới thực hiện bởi một hội đồng chỉ định bởi Lãnh tụ kính yêu của chúng ta đã chỉ ra rằng tỉ lệ tử vong tại Châu Phi đã giảm xuống 100% kể từ khi chiến tranh kết thúc. Nghiên cứu ghi nhận rằng sự thay đổi chế độ trong khu vực cùng những giá trị Đức đoan chánh được giới thiệu đến người dân đã dẫn đến sự thay đổi đó. Dẫu vậy, Nam Phi vẫn là một khu vực đầy hỗn loạn tràn ngập bởi bọn khủng bố và lũ vô chính phủ.

Biến Sahara thành một thiên đường xanh

Casablanca, 13/11/1960 – Có thể bạn đã thấy những khối đá bạc lấp lánh bay lơ lửng trên đầu nhưng ít người biết chúng có nghĩa gì. “Chúng ta đang thử nghiệm công nghệ có thể biến những hành tinh thành nơi người Đức có thể ở trong tương lai.” Dẫn lời kĩ sư không gian Faust khi chúng tôi phỏng vấn anh. Faust, người đã sống nửa năm vừa qua tại sa mạc đã mô tả dự án nghiên cứu mang tính đột phá của anh ta cho tương lai của chủng tộc. Nếu Sahara có thể biến thành khu vườn địa đàng thì tại sao Sao Hỏa, Sao Mộc không thể trở thành như vậy? “Những khả năng là vô giới hạn” người kĩ sư không gian nói với một nụ cười.

Thiết lập trại Lao động cưỡng bức trên Mặt Trăng

2038947-714237_20130509_003Trạm không gian trên Mặt trăng

Berlin, 15/11/1960 – Kế hoạch mới cho việc xây dựng trại lao động cưỡng bức trên mặt trăng đã được hé lộ bởi Dieter Lang, trưởng dự án thiết lập căn cứ mặt trăng. Ông nói “Không chỉ đưa những thành phần bất hảo ra khỏi xã hội và lên mặt trăng, tránh xa khỏi những công dân đoan chánh. Mà bọn hạ đẳng đó sẽ còn phải khai thác Wolframite cho chúng ta” Wolframite là một loại tài nguyên hiếm cho tới giờ chỉ tìm thấy được trên Mặt Trăng, và hiện đang được khai thác bằng máy điều khiển từ xa. Qui trình đó rất chậm và kém hiệu quả. Trại lao động mới này sẽ được xây dưới quặng mỏ và mang tới những công nghệ khai khoáng tự động tối tân nhân, cùng việc bảo vệ, trị an cũng tự động hóa hoàn toàn với Robot bảo vệ, súng máy tự động để ngăn tù nhân khỏi chạy trốn.

Nghiên cứu: Một xã hội mới thanh bình và phồn thịnh

screen_shot_2016-07-23_at_9-41-37_am

Berlin, 15/11/1960 – Thế giới chưa từng được thanh bình hơn  lúc này, các nghiên cứu mới đã chứng minh người Đức đang rất giàu có và khỏe mạnh, họ đang hạnh phúc hơn bao giờ hết, thoải mái với cuộc sống và có cái nhìn tích cực về tương lai. Hơn thế nữa, không gian sống (Lebensraum) của chúng ta đã che phủ 75% những khu vực có thể sinh sống trên địa cầu và sẽ sớm mở rộng tới không gian. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng cuộc mở rộng định cư tiếp theo sẽ là tới Sao Mộc.

Khẩu súng lớn nhất từng được xây dựng

London 15/11/1960 – Đơn vị Siêu vũ khí của lực lượng quân sự chúng ta đã tạo ra thứ vũ khí lớn nhất trên thế giới. Trong bóm đêm của không gian, xa bên ngoài trái đất, một chiếc kính không gian khổng lồ có thể thu lại sức mạnh của Mặt trười – chiếc Sonnegewehr vào trung tậm chiếc kính rộng 2,5km trên trạm không gian vũ trụ, rồi khi ngắm thẳng vào trái đất, nó có thể kích hoạt để tập trung năng lượng mặt trời thành những tia chết người có khả năng thiêu rụi toàn bộ các thành phố, làm sục sôi những đại dương. “Với thứ vũ khí này, chúng ta có thể hạ gục bọn khủng bố, vô chính phủ đang lẩn khuất ở những góc sâu nhất trên trái đất mà không phải gửi đi những người lính dũng cảm với rủi ro thiệt mạng.” dẫn lời trưởng dự án Sonnengewehr, Hans Gruber. “Rủi ro thiệt hại ngoài ý muốn là tối thiểu nếu không muốn nói là không tồn tại

Và đó, thế giới được bao trùm bởi công nghệ tối tân, những kế hoạch vĩ đại, những thứ vũ khí hùng mạnh nhất của Đệ tam Đế chế. Người dân Anh cũng dần quên đi món trứng cá muối với khoai tay chiên mà mình yêu thích mà thay vào đó là họ ăn xúc xích cùng Sauerkraut, món ăn truyền thống của Đức. Có một số vụ bạo loạn của “bọn chủng tộc hạ đẳng”, hay lũ “vô chính phủ” như cách mà người Đức mô tả nhưng nhanh chóng bị nhấn chìm trong biển máu.

Và tất nhiên, cái giá để trả cho thiên đường của người Đức là máu xương vô vàn của các chủng tộc bị họ coi là hạ đẳng, là sự biến mất của tự do, của dân chủ, của sự sáng tạo. Mà thay vào đó tất cả đều đi vào hệ thống, phụ thuộc theo hệ thống, theo Đệ tam Đế chế.

Ít nhất là cho tới khi người hùng B.J. Blazkowicz trỗi dậy và giết bọn Quốc Xã như đập ruồi, theo như lời anh nói: “Kẻ nào tước đi tự do của người Mỹ là kẻ đó đang đùa với lửa rồi; mà tao thì sẵn sàng đổ thêm dầu vào lửa đây”

Wolfenstein: The new Colossus sẽ ra mặt vào 27/10 sắp tới như là hậu bản tiếp theo của Wolfenstein: The new Order ra mắt vào năm 2014. Phim sẽ tiếp tục nói về nỗ lực giết bọn Quốc Xã và mang lại tự do cho thế giới của người hùng Mỹ, Blazkowicz.


Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chủ tịch Nintendo chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.
PC - Console 04/10/2023

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Nhà sản xuất điều hành của Bethesda Todd Howard đã chia sẻ góc nhìn tổng quan chi tiết về cách họ tạo ra truyền thuyết của Starfield.
PC - Console 04/10/2023

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft đã yêu cầu các game thủ chơi tựa game Assassin’s Creed Mirage sắp tới không spoil nội dung tựa game trên tất cả các nền tảng.
PC - Console 04/10/2023

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Một leaker tuyên bố rằng máy chơi game Nintendo Switch 2 có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của loạt trò chơi lớn Monster Hunter.
PC - Console 04/10/2023

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 là tựa game bóng đá đầu tiên của EA sau khi từ bỏ cái tên Fifa nhưng làm vậy liệu có ảnh hưởng tới chất lượng game?
PC - Console 04/10/2023

Phantom Liberty của Cyberpunk 2077 có hướng đi hoàn toàn khác với cốt truyện gốc

Trong khi Cyberpunk 2077 kể về một vụ cướp thất bại, thì Phantom Liberty lại đem đến một trải nghiệm theo hướng hoàn toàn khác cho game thủ.
PC - Console 03/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

PlayStation Portal hé lộ thời lượng pin cao hơn dự kiến

PlayStation Portal hé lộ thời lượng pin cao hơn dự kiến

PlayStation Portal là một thiết bị chơi game cầm tay thế nên nhiều game thủ họ quan tâm tới một điểm đó chính là thời lượng pin của thiết bị.
PC - Console 04/10/2023

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chủ tịch Nintendo chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.
PC - Console 04/10/2023

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Nhà sản xuất điều hành của Bethesda Todd Howard đã chia sẻ góc nhìn tổng quan chi tiết về cách họ tạo ra truyền thuyết của Starfield.
PC - Console 04/10/2023

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft đã yêu cầu các game thủ chơi tựa game Assassin’s Creed Mirage sắp tới không spoil nội dung tựa game trên tất cả các nền tảng.
PC - Console 04/10/2023

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Một leaker tuyên bố rằng máy chơi game Nintendo Switch 2 có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của loạt trò chơi lớn Monster Hunter.
PC - Console 04/10/2023

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 là tựa game bóng đá đầu tiên của EA sau khi từ bỏ cái tên Fifa nhưng làm vậy liệu có ảnh hưởng tới chất lượng game?
PC - Console 04/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.