>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Hoạt động chơi game mobile đã giảm xuống với con số bất ngờ

Game Mobile01/06/2023

Ngành công nghiệp trò chơi đã tạo ra 182,9 tỷ đô la vào năm 2022, giảm 5,1% so với năm 2021.

Trò chơi mobile đã tạo ra 91,8 tỷ đô la, chiếm 50,2% tổng số. Theo báo cáo của Newzoo, bất chấp thành công này, lĩnh vực này đã giảm 6,7% . Tuy nhiên, điều này chỉ tính đến mua hàng, vì không bao gồm doanh thu quảng cáo.

Máy chơi game console đứng ở vị trí thứ hai với 52,2 tỷ đô la, chiếm 29% trong tổng số. Tuy nhiên, lĩnh vực này đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm nhỏ hơn ở mức 3,4%. Thị trường trò chơi giảm trên toàn thế giới, với hai ngoại lệ đáng chú ý. Mỹ Latinh tăng 3,3% lên 8,4 tỷ USD và MENA, tăng 5,8% lên 6,8 tỷ USD. Khả năng tiếp cận tương đối của thiết bị di động so với các nền tảng trò chơi khác và sự gia tăng mức độ thâm nhập thị trường và mức độ phủ sóng internet đã dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng cho ngành công nghiệp trò chơi di động ở cả hai thị trường.

Hoạt động chơi game giảm theo báo cáo mới nhất.

Hoạt động chơi game giảm theo báo cáo mới nhất.

Khu vực châu Á Thái Bình Dương có ​​sự sụt giảm doanh thu dùng lớn nhất, ở mức 8,9%. Điều này phần lớn là do một năm đầy biến động trong ngành công nghiệp game Trung Quốc. Việc áp đặt các hạn chế mới về thời gian chơi của các game thủ trẻ tuổi, cũng như việc cấp phép trò chơi bị gián đoạn kéo dài, đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong bối cảnh trò chơi di động của đất nước, điều mà nhà sản xuất game console như Sony đã cố gắng tận dụng bằng cách cố gắng thu hút các nhà phát triển trò chơi.

Bất chấp những sự sụt giảm này, Trung Quốc vẫn là thị trường trò chơi lớn thứ hai trên toàn thế giới, ở mức 44 tỷ USD. Chỉ có Mỹ tạo ra nhiều doanh thu từ trò chơi hơn, ở mức 46,4 tỷ đô la và cả hai quốc gia này cùng nhau tạo ra 49% tổng doanh thu từ trò chơi trên toàn cầu.

Newzoo dự đoán rằng thị trường trò chơi toàn cầu sẽ đạt 206,4 tỷ đô la vào năm 2025, thể hiện tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 2,9%. Điều này cho thấy rằng, trong khi thị trường sụt giảm vào năm 2022 so với năm trước, thì khả năng phục hồi của thị trường sẽ phục hồi và tiếp tục phát triển. Vào tháng 3, Newzoo đã kiểm tra hoạt động của thị trường trò chơi di động cạnh tranh có trả phí.

Trò chơi cạnh tranh trả phí (PCG) đã được xác định là phân khúc phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực trò chơi, nhanh gấp ̉ lần so với toàn thị trường Theo một báo cáo mới của Newzoo và Mobile Premier League, phân khúc này dự kiến ​​sẽ đạt 16 tỷ USD vào năm 2024, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 31,9% từ năm 2021 đến năm 2024.

Báo cáo xác định một số thành phần chính của trò chơi cạnh tranh trả phí: lối chơi PVP, khả năng kết hợp kỹ năng hiệu quả, cơ hội giành được tiền thật và lối chơi dựa trên kỹ năng. Mỹ được xác định là thị trường hàng đầu của PCG, chiếm 42% doanh thu với quy mô thị trường ước tính là 6,6 tỷ USD vào năm 2024. Ấn Độ, chiếm 21% thị trường, ước tính sẽ tạo ra doanh thu 3,5 tỷ USD. Mặc dù chỉ đứng ở vị trí thứ hai về thị phần, ba công ty PCG hàng đầu, Mobile Premier League, Dream11 và Winzo, đều có trụ sở tại Ấn Độ.


Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

High Energy Heroes - Game battle royale do Tencent phát triển dựa trên Apex Legends Mobile chính thức phát hành

High Energy Heroes hay Cao Năng Anh Hùng đã chính thức phát hành cho người dùng tại thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Legend of Sword and Fairy Origin - Hậu bản của thương hiệu Tiên Kiếm Kỳ Hiệp mở thử nghiệm giới hạn

 Legend of Sword and Fairy: Origin đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.
Game Mobile 25/09/2023

Tokyo Game Show 2023 ghi nhận số lượng các nhà sản xuất tham gia cực khủng

Từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 24 tháng 9, Tokyo Game Show (TGS) 2023 được tổ chức tại Makuhari Messe ở Chiba, Nhật Bản, với chủ đề “Games in Action, World in Change”.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

TapNation - Đối thủ với Voodoo đạt thành tựu mới về trò chơi

TapNation - Đối thủ với Voodoo đạt thành tựu mới về trò chơi

TapNation, nhà phát hành trò chơi di động casual nổi tiếng, đối thủ với Voodoo (Pháp) kỷ niệm kỷ 4 năm phát triển với dấu mốc mới.
Game Mobile 26/09/2023

Chiến lược đưa game chuyển thể manga, anime đến Trung Đông

Chiến lược đưa game chuyển thể manga, anime đến Trung Đông

Manga Productions đang đóng một vai trò đặc biệt trong mục tiêu đầy tham vọng là đưa game chuyển thể manga/anime sang xứ Ả Rập Xê Út.
Game Mobile 26/09/2023

Trung Thu đủ đầy với loạt sự kiện và phúc lợi HOT tại Tân Thiên Long Mobile

Trung Thu đủ đầy với loạt sự kiện và phúc lợi HOT tại Tân Thiên Long Mobile

Chưa từng có trong các mùa trăng rằm trước đây, năm nay Tân Thiên Long Mobile VNG quyết định chơi lớn tổ chức sự kiện mừng Trung Thu với loạt quà Sang …
Game Mobile 26/09/2023

Tam Quốc Chí Chiến Lược mở đại tiệc Trung Thu 'Dùng Mưu Hội Anh Hùng' hội đàm kinh nghiệm quản lý đồng minh

Tam Quốc Chí Chiến Lược mở đại tiệc Trung Thu 'Dùng Mưu Hội Anh Hùng' hội đàm kinh nghiệm quản lý đồng minh

Vào ngày 23/09/2023 vừa qua tại khách sạn Sheraton (Quận 1, TP.HCM), ban điều hành trò chơi Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã tổ chức buổi gặp gỡ cùng các chiến…
Game Mobile 26/09/2023

Fast Travel Games hợp tác với studio mới MoonHood

Fast Travel Games hợp tác với studio mới MoonHood

MoonHood, một studio mới tạo ra Lost in Random và Ghost Giant, công bố mối quan hệ hợp tác mới với Fast Travel Games.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.