>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

Hoảng sợ với phiên bản Frankenstein thu nhỏ ngoài đời thực

Công Nghệ16/04/2016

Ngành sinh học thế giới có thể sẽ tiến một bước rất xa nếu như thí nghiệm của nhà ‘bác học điên’ này được thực hiện một cách hoàn chỉnh. Con người giờ đây có thể tự thay thế các bộ phận của mình và sống ngon lành giống như Frankenstein.

maxresdefault (2)

Rất nhiều người đã biết đến Frankenstein, nhân vật trong hàng loạt các tiểu thuyết và phim kinh dị kể về 1 sinh vật được chắp vá từ rất nhiều các bộ phận khác nhau của rất nhiều người khác nhau. Sau khi nhận được một tia sét năng lượng thì có thể trở thành một sinh vật sống thực sự. Câu chuyện dưới đây thấm đẫm một màu sắc hoang đường như vậy, nhưng khác với tiểu thuyết và phim chỉ là sự tưởng tượng và mặc nhiên cho mọi thứ là đúng thì một nhà phát minh có tên Cornelis Vlasman đã thực sự tạo ra một Frankenstein như vậy ngoài đời thực.

Dự án mà Vlasman ấp ủ sau rất nhiều năm có tên là The Modular Body – Cơ thể theo từng Module. Mục đích của Vlasman là tạo ra một cơ thể sống theo dạng từng module, bất cứ khi nào một module – bộ phận bị hỏng đều có thể thay thế được. Ông đã tiến hành thử nghiệm trên rất nhiều vật chất hữu cơ và sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã tạo ra được một cơ thể tự hoạt đông được bằng các tế bào lấy từ chính cơ thể mình. Sinh vật sống này có cái tên là Oscar.

Oscar là nguyên mẫu kích thước cỡ bản tay con người gồm các bộ phận phát triển từ tế bào người. Bằng việc gắn các bộ phận này lại và gắn vào một bộ não giả mô tả việc di chuyển, nó đã có thể tự hoạt động được. Chi tiết bạn có thể xem video dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=tfoVOGMz054″ ]

Việc làm này của Vlasman thực tế chứng minh một điều rằng, một cơ thể sống hoàn toàn có thể được tạo ra từ những bộ phận riêng biệt và có thể thay thế bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu thay vì phải thực hiện các thao tác phức tạp. Suy rộng ra, ông muốn mọi người hiểu rằng con người cũng có thể làm ra được những thứ tương tự. Các bộ phận tách rời, nửa người nửa máy, sẵn sàng có thể thay thế bất cứ khi nào nếu có vấn đề hỏng hóc xảy ra.

Hiện tại Vlasman đang nhận được rất nhiều ủng hộ từ hàng loạt các chuyên gia sinh học, CNTT và các thiết kế nhằm tìm ra được một thực thể sống khác, hoặc hoàn thiện chính Oscar, đồng thời nghiên cứu tiềm năng sinh học theo hướng đi này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=OORQRO8mul8″ ]

Frankenstein tưởng như chỉ là thứ ảo tưởng nay đang tiến tới hiện thực hơn bao giờ hết. Kỉ nguyên của người máy lai ghép sinh học và thay thế các bộ phận theo kiểu tháo ra lắp vào bỗng nhiên xuất hiện một cách rất đột ngột vào đầu thế kỉ 21 thay vì phải mất hàng trăm năm tới.

Để xem hàng loạt các video khác về Oscar và thí nghiệm của Vlasman, bạn có thể truy cập vào The Modular Body theo link sau.

[fresh_embepost pid=”344074″ ]Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.