>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Hoài niệm bút ký (Phần Cuối)

Tâm Sự Gamer09/05/2023

Chúng ta chuẩn bị tạm biệt nhẹ mái trường thân yêu – nơi những kỷ niệm tuổi thơ để đến với các cuộc chiến không tên.

Tôi vẫn nhớ như in chính xác là 4 giờ 45 phút chiều, dưới sân trường bắt đầu xuất hiện những tấm khăn quàng đỏ, quần áo trắng và có vẻ hơi xộc xệch vì chen chúc, cố gắng len lỏi thật nhanh. Chúng tôi tạm gác những mệt mỏi sau buổi học đang hy vọng tiệm điện tử yêu dấu vẫn đủ máy chơi game. Do mỗi trường lại có giờ tan học hơi lệch nhau xấp xỉ 5 – 10 phút, gần xa cũng khác nhau nữa. Và rồi, ánh mắt đầy ngỡ ngàng đan xen sự thất vọng khi đến địa điểm thân thuộc, chính là tiệm của ông bà Hai đã hết máy.

Khép lại cuộc đối đầu không mấy vui vẻ ấy, tôi dần rút khỏi những cuộc chiến không tên

Khép lại cuộc đối đầu không mấy vui vẻ ấy, tôi dần rút khỏi những cuộc chiến không tên

Mười mấy đứa lại lủi thủi vác chiếc xe đạp Martin, Phượng Hoàng đủ kiểu, lấy hết sức bình sinh đạp đến các quán khác. Trời lại thương các đứa trẻ vô tư, không lo không vướng bận như chúng tôi, đua khắp cả quận tầm 2 đến 3 cây số, cuối cùng, cả đám đã tìm thấy quán mới mở vì chưa có tiếng tăm.

Nghĩ lại cũng đúng thôi, thời kỳ chơi điện tử những năm 2000 bùng nổ quá dữ dội, các tiệm điện tử thi nhau mọc lên như nấm mọc sau mưa nên mới dễ tìm như vậy. Lúc đó, tôi non nớt nghĩ rằng chắc chắn khi lớn lên sẽ kiếm thật nhiều tiền để mở quán game, chân thì rung đùi, tay liên tục đếm tiền như ông bà Hai lại quá khoẻ. Không thể thiếu combo nước Sting, miệng nhai mì Hảo Hảo sống, không thì nấu mì gói, đập thêm cái trứng gà, ung dung chơi miễn phí 24/24, thế thì còn gì bằng.

“Đại gia tiệm điện tử” – Đúng vậy, khi nào tiệm nào cũng sẽ xuất hiện ít nhất một nhân vật như thế. Còn tôi được nức mũi với tiếng thơm lây, nhưng không phải tiếng tăm đại gia gì đâu, cái tiếng ấy nhà chỉ đạo đại tài của khu. Vì đa số các tay này chơi khá tệ nên nhờ họ nên hành trình trở thành huấn luyện viên chỉ tay năm ngón chính thức khởi động, mượt mà như dùng Sunsilk vậy. Không cần chơi, chỉ cần đứng đó thì đã nhận tiền công 1 ngàn cho mỗi tiếng, hơi bị oách lúc bấy giờ, một số sẽ kèm với điều kiện là họ phải phá đảo. Nếu lúc đó được trở về từ tương lai, tôi chắc chắn nói câu “Game này là dễ”.

Sau 3 tiếng đứng quá mỏi chân, do ghế máy lẫn mấy chiếc ghế nhựa cho các huấn luyện viên lúc nào cũng đầy, tôi lại phải thân mật đá mông hắn ra khỏi ghế để thay vào phá đảo cho nhanh. Công với lương gì tầm này, giải tỏa nỗi ức chế mới là điều quan trọng nhất. Dù trong thâm tâm mà nói, rất muốn hoàn thành tốt vị trí gia sư của mình vì cả 2 cùng vui, nhưng biết sao giờ, kỹ thuật của họ nhìn xong chỉ biết ngửa đầu lên trời ngán ngẩm thở dài.

Lâu dần, tiếng thơm vang xa sau nhiều lần làm huấn luyện viên, từ một lên hai tiếp đó nhiều tiệm điện tử lân cận nữa. Tôi được bạn bè của bạn bè giới thiệu qua các quận liền kề để học hỏi thêm các kiến thức khác nhau, sẵn đấu luôn với các tay lão làng. Đương nhiên, không ngoài dự đoán, chiến thần đánh đâu thắng đó trên tựa game KOF (King Of Fighter), trở thành một kẻ vô địch với khuôn miệng méo, luôn nhếch mép khinh khỉnh với đối thủ của mình.

Bất cần đời là thế, chảnh là thế, cảm giác mình đã vô địch khắp vũ trụ rồi. Nhưng đời không như là mơ, núi cao lại có núi khác cao hơn. Khi hào quang bất bại tưởng chừng như sẽ kéo dài mãi, tới tiệm thứ 12 thì bị “shutdown” một cách vô tình, tôi lại thua trong tay một đứa chỉ nhỏ hơn có nửa tháng, do được hậu thuẫn từ phụ huynh mở quán điện tử, nó luyện tay tối ngày, kỹ năng lại cách tôi 8 con phố.

Khép lại cuộc đối đầu không mấy vui vẻ ấy, tôi dần rút khỏi những cuộc chiến không tên, không phải là từ bỏ tình yêu game thủ, mà bởi vì tôi đã tìm thấy con đường chinh phục mới, thời kỳ của những quán Net chính thức bắt đầu.Tin mới

Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao

Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao

Không phải ngẫu nhiên mà những cao thủ trong LMHT như kim cương hay thách đấu vẫn giữ được vị trí này, đó là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện không mệt mỏi.
Tâm Sự Gamer 28/11/2023

Khung ảnh cũ

Khung ảnh cũ

Game MOBA Liên Minh Huyền Thoại ập đến các quán điện tử một cách nhanh chóng, sau khi các game thủ đã làm quen dần với thể loại chơi reset từ DOTA lẫn 3Q.
Tâm Sự Gamer 28/11/2023

Tôi gặp một nửa định mệnh của đời mình qua một bình luận dạo

Tôi gặp một nửa định mệnh của đời mình qua một bình luận dạo

Thời đại bây giờ chẳng còn mấy ai tin vào những cuộc tình online chóng vánh. Nhưng đó lại chính là cách mà tôi đã gặp được tình yêu định mệnh của đời mình.
Tâm Sự Gamer 27/11/2023

Game đã giúp tôi trở thành một phiên bản tốt hơn?

Game đã giúp tôi trở thành một phiên bản tốt hơn?

Trong tư duy của mỗi người, chỉ có một số ít là nghĩ game có thể giúp ta giải trí tốt, còn lại thì không. Bạn có tin rằng game đã khiến tôi có đức tính tốt hơn?
Tâm Sự Gamer 27/11/2023

Game đã giúp chữa lành tâm hồn

Game đã giúp chữa lành tâm hồn

Năm nay tôi 29 tuổi, anh thì 30, thời gian quen nhau đến khi kết hôn không dài mà không ngắn và điểm chung của 2 vợ chồng tôi đó là đều mê game Liên Quân.
Tâm Sự Gamer 21/11/2023

Vận đào hoa đến với tôi chỉ sau một tháng chơi game

Vận đào hoa đến với tôi chỉ sau một tháng chơi game

Nhiều năm trôi qua tôi vẫn chưa có bồ, bố mẹ thúc giục, làm mai cho cũng không thành. Ấy vậy mà mới tải game về chơi vận đào hoa của tôi…
Tâm Sự Gamer 25/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.