close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

Hideo Kojima muốn tạo một trò chơi có thể thay đổi theo thời gian thực

Hideo Kojima cho biết anh đang muốn tạo ra một trò chơi có thể thay đổi và phát triển theo thời gian thực, sử dụng các yếu tố như vị trí của người chơi.

Hideo Kojima

Hideo Kojima đã tạo được khá nhiều danh tiếng trong sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình, là gương mặt đằng sau các tựa game Metal Gear Solid và gần đây nhất là Death Stranding.

Hideo Kojima đã tạo được khá nhiều danh tiếng trong sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình, là gương mặt đằng sau các tựa game Metal Gear Solid và gần đây nhất là Death Stranding. Trong suốt thời gian làm việc, Kojima thường hay đưa ra các yếu tố kỳ lạ và nổi bật vào trò chơi của mình, như cá voi bốc lửa hay cơ chế… đi vệ sinh. Một trong những ý tưởng kỳ lạ mới nhất của Kojima nghe có vẻ khá hấp dẫn, nhưng đồng thời cũng đặc biệt tham vọng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Anan của Nhật Bản, Hideo Kojima cho biết anh đang tìm cách tạo ra một tựa game “thay đổi theo thời gian thực”. Theo ví dụ mà anh đưa ra để giải thích cho điều đó, Kojima nói rằng loại trò chơi mà anh ấy muốn thực hiện có thể thay đổi dựa trên nơi một người đang sống và góc nhìn độc nhất của họ. Tuy những gì Kojima nói vẫn còn hơi mơ hồ, nhưng nhìn lại các công việc trong quá khứ của Kojima có lẽ là một cách hay để giải đáp ý nghĩa lời nói của anh ấy.

Ví dụ, cốt truyện của Death Stranding nói về việc kết nối những người bị chia tách nhau bởi một đại dịch toàn cầu và những con quái vật, trong thời điểm mà các quốc gia tập trung vào việc xây dựng các bức tường ngăn cách lẫn nhau thay vì hợp tác trong hoà bình. Mặc dù các khái niệm của Kojima có xu hướng trở nên khá xa lạ với các game thủ, nhưng không khó để tưởng tượng ra việc anh ấy có thể tạo ra một trò chơi thay đổi dựa trên vị trí và góc nhìn của người chơi, mặc dù rất khó để nói những thay đổi đó là những yếu tố đơn giản hay phức tạp.

Kojima có thể dễ dàng tìm ra cách để sử dụng một số tính năng mới nhất của các phần cứng chơi game hiện đại để tạo ra tựa game “thay đổi theo thời gian thực” mà anh muốn.

Kojima cũng đưa ra một ví dụ trực tiếp hơn về trải nghiệm “trò chơi thay đổi theo thời gian thực” của anh ấy trong cuộc phỏng vấn. Cụ thể hơn, Kojima đã nhắc đến Boktai, một tựa game Game Boy Advance cũng do Kojima phát triển và được Konami phát hành vào năm 2003. Boktai đã sử dụng cảm biến ánh sáng của Game Boy như một phương tiện để người chơi tiêu diệt ma cà rồng, điều này sẽ khuyến khích game thủ chơi trò chơi dưới ánh mặt trời trong các giai đoạn nhất định.

Đó là một tính năng khá khéo léo và tinh vi vào thời điểm đó, nhưng công nghệ ngày nay đã tiến bộ khá nhiều, Kojima có thể dễ dàng tìm ra cách để sử dụng một số tính năng mới nhất của các phần cứng chơi game hiện đại để tạo ra tựa game “thay đổi theo thời gian thực” mà anh muốn. Ví dụ như nếu Kojima tạo ra một tựa game độc quyền khác cho PlayStation, PS5 DualSense và bộ kích hoạt thích ứng có thể dễ dàng được anh tận dụng để tạo ra các cơ chế trò chơi độc dị và mới mẻ.

Kojima được cho là đang thực hiện một số dự án mới tại thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có xác nhận chính thức. Có thể dự án tiếp theo của anh ấy sẽ đơn giản như Death Stranding 2, nhưng một trò chơi thay đổi và phát triển trong thời gian thực chắc chắn cũng sẽ rất hấp dẫn đối với các game thủ.

Xem thêm: Alan Wake Remastered – Đồ họa có tốt hơn người tiền nhiệm?

Bài liên quan
PC - Console

Hideo Kojima đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo cho các dự án cùng Mads Mikkelsen

PC - Console

12 Minutes tạo cảm hứng cho tựa game mới của Hideo Kojima

PC - Console

Hideo Kojima không thích gọi Death Stranding PS5 là 'Director's Cut'

PC - Console

Death Stranding Director’s Cut ấn định ngày phát hành