>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 06/2022

Game4V Game Mobile

Đánh giá Hi Vọng Mobile – MMORPG với lối chơi mang phong cách Ragnarok vừa ra mắt

Game Mobile29/05/2022

Hi Vọng Mobile (Seal M) vừa chính thức được phát hành tại Đài Loan từ ngày 26/05 vừa qua.

Là sản phẩm đầu tiên trên thiết bị di động của PLAYWITH , Hi Vọng M là phiên bản mobile của tựa game cùng tên dành cho Pc mà studio này sản xuất. Trò chơi được giới thiệu là sẽ không chỉ mang những gì tốt nhất của phiên bản Pc mà còn nhiều nội dung mới dành riêng cho phiên bản này. Cùng Game4V đánh giá chi tiết trò chơi này qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Câu chuyện của trò chơi diễn ra tại một vùng đất xa lạ nơi con người và nhiều loài sinh vật đang chung sống hoà bình. Thế nhưng lời tiên tri về một cuộc xâm lăng của quân đoàn bóng tối luôn là lời nhắc nhở đối với mỗi cư dân của vùng đất này. Trong vai nhân vật chính, bạn sẽ gia nhập lực lượng thủ vệ, luyện tập để trở thành chiến binh mạnh mẽ, chuẩn bị cho lời tiên tri.

Đồ họa

Có thể nói ấn tượng đầu tiên về đồ hoạ của Hi Vọng Mobile là trò chơi có lối thiết kế khá giống với dòng game Ragnarok nổi tiếng. Mặc dù vậy sau khi trải nghiệm thì sẽ nhận ra được điểm khác biệt cũng như phong cách thiết kế riêng của trò chơi.

Về mặt tạo hình, Hi Vọng Mobile không cung cấp quá nhiều tùy chọn cho người chơi, chỉ có giới tính và kiểu tóc cũng như màu tóc là có thể điều chỉnh còn lại thì đều sẽ là ở một khuôn mẫu chung. Để thay đổi ngoại hình người chơi sẽ phải thay đổi thông qua hệ thống trang phục có thể sưu tập từ tính năng gacha.

Về mặt bối cảnh, sự rộng lớn cũng như phong phú về các dạng địa hình từ cao nguyên, thung lũng, băng nguyên, sa mạc, v.v hứa hẹn sẽ kích thích ham muốn khám phá của người chơi. Đặc biệt ở mỗi khu vực đều có những công trình kiến trúc mang tính biểu tương riêng.

Về mặt hiệu ứng hình ảnh cũng như hiệu ứng vật lý, chuyển động của nhân vật, tất cả đều được PLAYWITH đầu tư thích đáng để mang đến trải nghiệm chân thực nhất cho người chơi.

Âm nhạc

Âm nhạc của Hi Vọng Mobile ở mức chấp nhận được, giai điệu nhạc nền có tiết tấu chậm rãi, khá du dương tương đối dễ nghe và phù hợp với không khí tươi sáng mà trò chơi hướng tới. Các hạng mục khác như âm thanh khi chiến đấu hay tiếng kêu của những loài quái vật đều được đội ngũ sản xuất thêm vào trò chơi nhưng chất lượng chỉ ở mức trung bình. Giọng lồng tiếng của các Npc cũng ở mức chất lượng vừa đủ, vẫn sẽ có tình trạng lặp lại một đoạn lồng tiếng có sẵn cho mọi tình huống.

Lối chơi

Về cơ bản Hi Vọng Mobile có lối chơi giống với các trò chơi MMORPG đang có mặt trên thị trường. Nhiệm vụ của người chơi vẫn sẽ là farm quái, đấu boss săn vật phẩm để gia tăng càng nhiều sức mạnh cho nhân vật càng tốt. Nhằm mục đích tạo ra sự khác biệt, PLAYWITH đã đem đến một vài hệ thống cũng như điều chỉnh cho sản phẩm của mình.

Điểm khác biệt đầu tiên là ở hệ thống chiến đấu, thay vì các kĩ năng có sẵn như các trò chơi nhập vai quen thuộc thì Hi Vọng Mobile giới thiệu một cách chiến đấu khá độc đáo. Cụ thể thì cách chiến đấu này lại khá giống với cách chơi của dòng game audition, người chơi sẽ canh chuẩn thời điểm để nhấn vào phím tấn công. Càng làm chuẩn xác thì sẽ tạo ra được lượng dame càng lớn lên quái vật.

Điểm khác biệt thứ hai tới từ dàn siêu thú mà người chơi có thể sở hữu. Những sinh vật này sẽ vừa gia tăng sức mạnh cho nhân vật đồng thời cũng thay đổi kĩ năng của người chơi từ đó tạo sự đa dạng trong chiến đấu.

Tính năng và chế độ chơi

Tính năng quan trọng nhất của Hi Vọng Mobile chính là tính năng nâng cấp chỉ số cho nhân vật. Ở tính năng này người chơi sẽ được tự tay điều chỉnh thông số cho nhân vật, tăng hay giảm các thông số như sức bền, tốc độ ra đòn, trí thông minh, v.v sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới sức mạnh của nhân vật. Bên cạnh đó các tính năng như cửa hàng, tủ đồ, nhà kho, phương tiện di chuyển v.v cũng sẽ không thể thiếu trong tựa game.

Vì là một trong những hệ thống bổ trợ trực tiếp cho người chơi nên tính năng phát triển siêu thú cũng nhận được sự chăm chút từ nhà sản xuất. Cụ thể hơn thì người chơi sẽ thông qua tính năng gacha để sựu tập các siêu thú mạnh mẽ. Ngoài ra thì tính năng kết bạn cũng sẽ đem đến cho bạn đọc cơ hội làm quen với nhiều người bạn ngoại quốc hơn.

Về chế độ chơi, Hi Vọng Mobile không có quá nhiều khác biệt so với các sản phẩm khác vẫn sẽ là các chế độ săn boss, hầm ngục tối hay các trận đấu PvP giữa người chơi với nhau.

Tổng kết

Với những gì mà Hi Vọng Mobile đang sở hữu từ một cốt truyện tiềm năng đến nền đồ hoạ 3D tươi sáng, đẹp mặt cùng một hệ thống chiến đấu độc đáo, không khó để nói rằng sản phẩm của PLAYWITH hội tụ đủ những yếu tố của một trò chơi MMORPG chất lượng.

Tuy nhiên khi so sánh với các trò chơi cùng thể loại hiện có trên thị trường hay cụ thể là với dòng game Ragnarok thì Hi Vọng Mobile lại không có đủ những yếu tố giúp trò chơi nổi bật hẳn lên. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển cũng như giữ chân người chơi lâu dài của trò chơi.

Bạn đọc quan tâm đến Hi Vọng M có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/detailscom.playwith.sealm.tw.

8.1

Hi Vọng Mobile

Nhập vai vào cuộc hành trình khám phá thế giới, tìm kiếm sức mạnh để chuẩn bị cho cuộc xâm lăng của binh đoàn bóng tối trong Hi Vọng Mobile

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.3

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

8.1

Ưu điểm

  • + Đồ hoạ 3D tươi sáng, sinh động
  • + Hệ thống chiến đấu độc đáo
  • + Tính năng kết bạn

Nhược điểm

  • + Lối chơi quen thuộc, không có nhiều khác biệt
  • + Rào cản ngôn ngữ

Disney Mirrorverse chính thức phát hành toàn cầu cho Android, iOS

Disney và Kabam đã thông báo game nhập vai dựa trên Disney, Disney Mirrorverse, chính thức ra mắt trên toàn thế giới.
Game Mobile 24/06/2022

Diablo Immortal sẽ tập trung tối ưu cho phần Battle Pass

Mới đây, một người chơi trên diễn đàn Reddit đã hỏi Blizzard khi nào bản cập nhật cho Diablo Immortal sẽ được tung ra.
Game Mobile 24/06/2022

Hướng dẫn cách tăng cấp nhanh trong Diablo Immortal

Diablo Immortal là một trò chơi miễn phí thú vị và có thể lên cấp nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều tiêu phí.
Game Mobile 25/06/2022

Alpha Ace - Game bắn súng 3D của Garena thông báo mở thử nghiệm

Tựa game bắn súng hấp dẫn Alpha Ace, với đồ họa cực kỳ xuất sắc vừa thông báo mở máy chủ thử nghiệm lần thứ 3 cho game thủ trải nghiệm.
Game Mobile 24/06/2022

Thái Lạp Bối Nhĩ - Game chiến thuật thời gian thực vừa mở thử nghiệm

Thái Lạp Bối Nhĩ do IM30 Studio sản xuất vừa mở thử nghiệm tại Trung Quốc.
Game Mobile 24/06/2022

Final Fantasy Record Keeper đóng cửa sau 8 năm phát hành

Sau gần 8 năm phân phối, Square Enix đã thông báo rằng phiên bản toàn cầu của Final Fantasy Record Keeper sẽ ngừng cung cấp dịch vụ.
Game Mobile 24/06/2022

Miniclip thu nạp nhà phát triển game đình đám Subway Surfers

Thương vụ mua lại mới nhất tham gia vào các bổ sung gần đây của công ty trò chơi di động là Miniclip và nhà phát triển game mobile Sybo.
Game Mobile 25/06/2022

Miniclip thu nạp nhà phát triển game đình đám Subway Surfers

Miniclip thu nạp nhà phát triển game đình đám Subway Surfers
Thương vụ mua lại mới nhất tham gia vào các bổ sung gần đây của công ty trò chơi di động là Miniclip và nhà phát triển game mobile Sybo.
Game Mobile 25/06/2022

Sau EA, giám đốc điều hành Ubisoft cũng bị cắt giảm tiền lương

Giám đốc điều hành Ubisoft Yves Guillemot sẽ bị cắt giảm 30% lương cho năm tài chính 2022, theo báo cáo mới nhất.
Game Mobile 25/06/2022

Sau EA, giám đốc điều hành Ubisoft cũng bị cắt giảm tiền lương

Sau EA, giám đốc điều hành Ubisoft cũng bị cắt giảm tiền lương
Giám đốc điều hành Ubisoft Yves Guillemot sẽ bị cắt giảm 30% lương cho năm tài chính 2022, theo báo cáo mới nhất.
Game Mobile 25/06/2022

Nhà sản xuất Cấp cao tại Riot nói về cơ chế 'pay to win' trong game mobile

Juno Blees, nhà sản xuất trò chơi Cấp cao tại Riot, đã chia sẻ về việc kiếm tiền (pay to win) từ trò chơi di động.
Game Mobile 25/06/2022

Nhà sản xuất Cấp cao tại Riot nói về cơ chế 'pay to win' trong game mobile

Nhà sản xuất Cấp cao tại Riot nói về cơ chế 'pay to win' trong game mobile
Juno Blees, nhà sản xuất trò chơi Cấp cao tại Riot, đã chia sẻ về việc kiếm tiền (pay to win) từ trò chơi di động.
Game Mobile 25/06/2022

Vì sao Đức đầu tư mạnh tay vào một số studio game?

Bộ Kinh tế Đức đã đầu tư 5,6 triệu euro vào ngành công nghiệp trò chơi của nước này, cho thấy việc hướng đến ngành game nhiều hơn.
Game Mobile 25/06/2022

Vì sao Đức đầu tư mạnh tay vào một số studio game?

Vì sao Đức đầu tư mạnh tay vào một số studio game?
Bộ Kinh tế Đức đã đầu tư 5,6 triệu euro vào ngành công nghiệp trò chơi của nước này, cho thấy việc hướng đến ngành game nhiều hơn.
Game Mobile 25/06/2022

Tencent hé lộ siêu phẩm kiếm hiệp đồ hoạ Unreal Engine 5 đầy hứa hẹn

Trong sự kiện Spark 2022 sắp tới, hãng game Tencent dự kiến giới thiệu các sản phẩm đình đám, như một tựa game kiếm hiệp mới toanh.
Game Mobile 25/06/2022

Tencent hé lộ siêu phẩm kiếm hiệp đồ hoạ Unreal Engine 5 đầy hứa hẹn

Tencent hé lộ siêu phẩm kiếm hiệp đồ hoạ Unreal Engine 5 đầy hứa hẹn
Trong sự kiện Spark 2022 sắp tới, hãng game Tencent dự kiến giới thiệu các sản phẩm đình đám, như một tựa game kiếm hiệp mới toanh.
Game Mobile 25/06/2022

Vũ khí tốt nhất cho Kuki Shinobu trong Genshin Impact

Vũ khí tốt nhất của Kuki Shinobu trong Genshin Impact phụ thuộc vào vai trò mà người chơi mong muốn thực hiện.
Game Mobile 25/06/2022

Vũ khí tốt nhất cho Kuki Shinobu trong Genshin Impact

Vũ khí tốt nhất cho Kuki Shinobu trong Genshin Impact
Vũ khí tốt nhất của Kuki Shinobu trong Genshin Impact phụ thuộc vào vai trò mà người chơi mong muốn thực hiện.
Game Mobile 25/06/2022