Hệ thống mới trong Far Cry 6 khiến kẻ thù ‘bắt trọn’ người chơi

PC - Console30/05/2021

Nhà thiết kế chính của Far Cry 6, David Grivel đã tiết lộ một hệ thống cảnh giác mới có tác động lớn đến gameplay dựa trên phong cách của người chơi.

Far Cry 6

Một hệ thống cảnh giác mới đã được tiết lộ sẽ khiến người chơi phải suy nghĩ kỹ càng hơn việc gây ảnh hưởng quá nhiều đến thế giới của tựa game.

Sau một thời gian dài vắng bóng và trì hoãn ngày phát hành, Ubisoft cuối cùng cũng đã mang đến cho người chơi cái nhìn chi tiết về Far Cry 6 thông qua nhiều đoạn trailer và gameplay đầu tiên. Tuần này, người chơi đã có góc nhìn rõ hơn về nhân vật chính Dani Rojas cũng như rất nhiều chi tiết về thế giới mở đa dạng của tựa game, thứ mà Ubisoft đã hứa hẹn sẽ là bản đồ lớn nhất từ ​​trước đến nay. Một hệ thống cảnh giác mới cũng đã được tiết lộ, và dường như hệ thống này sẽ khiến người chơi phải suy nghĩ kỹ càng hơn việc liệu có nên gây ảnh hưởng quá nhiều đến thế giới của tựa game hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà thiết kế trò chơi chính của Far Cry 6, David Grivel đã tiết lộ những chi tiết mới và những thay đổi đối với hệ thống cảnh giác mới của trò chơi. Trong các trò chơi trước, nếu báo động được đặt ra tại một tiền đồn của địch, người chơi chỉ cần tắt báo động và trốn đi hoặc loại bỏ tất cả các mối đe dọa khỏi khu vực là đủ để mọi thứ trở lại bình thường. Tuy nhiên, Far Cry 6 sẽ thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với hệ thống này, khiến việc chỉ đánh bại mọi kẻ địch ở tiền đồn sẽ không đủ để loại bỏ hoàn toàn sự tai tiếng từ hành động của người chơi.

Liên tục kích hoạt các báo động và thực hiện các hành động chống lại thế giới sẽ gây ra phản ứng dây chuyền. Đến một thời điểm nhất định nào đó, chủ tịch Antón Castillo của Yaran sẽ gửi quân tiếp viện để săn lùng người chơi do tất cả sự hỗn loạn mà người chơi đang gây ra. Đến quá gần những kẻ thù này có thể khiến chúng nhận ra khuôn mặt của người chơi và ra tay bất kể họ đang ở đâu trên thế giới.

Chủ tịch Antón Castillo của Yaran sẽ gửi quân tiếp viện để săn lùng người chơi do tất cả sự hỗn loạn mà người chơi đang gây ra.

Tuy nhiên, trò chơi sẽ cung cấp cho người chơi những cách để giảm độ tai tiếng lại và quay trở lại chế độ ẩn danh một lần nữa. Hệ thống mới này sẽ mang đến cho người chơi một cách mới để tương tác với thế giới của Far Cry 6. Đối với những người muốn lén lút và không bị chú ý, tựa game sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó. Đối với những người thích sự hỗn loạn và các màn đấu súng, trò chơi cũng sẽ đáp ứng với một trải nghiệm phong cách khác.

Dựa trên đoạn trailer giới thiệu mà Ubisoft phát hành trong tuần này, người chơi sẽ có rất nhiều lựa chọn để đối phó với kẻ thù trong Far Cry 6. Ngoài những khẩu súng tiêu chuẩn mà người chơi đã biết từ trước, Ubisoft đã chế tạo ra một số vũ khí kỳ lạ và thực sự độc đáo. Các loại vũ khí khác biệt này dường như được chế tạo từ các bộ phận hàng ngày như động cơ xe máy và thậm chí có cả loại vũ khí kiểu ba lô độc dị có thể bắn tên lửa vào kẻ thù. Người hâm mộ sẽ chỉ còn phải đợi đến ngày 7 tháng 10 để được trải nghiệm các món vũ khí mới và hệ thống gameplay mới này của tựa game.

Xem thêm: Far Cry 6 – Bản đồ thế giới mở của tựa game được tiết lộ 

Trường đào tạo Witcher đời thực đóng cửa sau 7 năm hoạt động

Trường Witcher LARP ở Ba Lan, 5 Żywiołów, vừa đóng cửa do CD Projekt Red đã chấm dứt thỏa thuận hợp đồng với công ty.
PC - Console 26/05/2022

Forspoken bị xếp hạng 18+ vì ngôn từ và hình ảnh được cho là khá bạo lực

Forspoken, tựa game sắp ra mắt của Square Enix đã được PEGI xếp hạng 18+ tại châu Âu vì những ngôn từ, hình ảnh được cho là bạo lực.
PC - Console 26/05/2022

Sony hứa hẹn 50% game trên PlayStation sẽ có trên PC vào năm 2025

Sony đã công bố kế hoạch cho một nửa số game trên PlayStation của họ sẽ có mặt trên cả PC và thiết bị di động vào năm 2025.
PC - Console 27/05/2022

PlayStation 5 Pro và Xbox Series mới được biết sẽ xuất hiện vào năm 2023

Công ty điện tử Trung Quốc TCL cho biết họ dự kiến PlayStation 5 Pro và máy chơi game Xbox Series đời mới sẽ ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024.
PC - Console 26/05/2022

PS4 dự kiến sẽ ngừng phát hành những tựa game mới đến năm 2025?

Sony cho các nhà đầu tư biết rằng họ hy vọng các trò chơi mới sẽ được phát hành cho PS 4 vào năm 2024 khi trọng tâm chuyển sang PS 5.
PC - Console 27/05/2022

Dự án MMO Marvel đã bị hủy bỏ

Một dự án MMO Marvel mới đến từ Daybreak Game Company chỉ mới được công bố vào năm 2021 nhưng hiện nay đã bị hủy bỏ do không đủ chi phí.
PC - Console 27/05/2022

Square Enix tung teaser mới cho Dragon Quest Treasure cùng thông tin về Dragon Quest 12

Square Enix phát hành một đoạn giới thiệu mới cho tựa game nhập vai bí ẩn Dragon Quest Treasure, cùng thông tin mới về Dragon Quest 12.
PC - Console 27/05/2022

Square Enix tung teaser mới cho Dragon Quest Treasure cùng thông tin về Dragon Quest 12

Square Enix tung teaser mới cho Dragon Quest Treasure cùng thông tin về Dragon Quest 12
Square Enix phát hành một đoạn giới thiệu mới cho tựa game nhập vai bí ẩn Dragon Quest Treasure, cùng thông tin mới về Dragon Quest 12.
PC - Console 27/05/2022

Arkane Studios đang bí mật phát triển một tựa game Dishornored hoàn toàn mới

Một danh sách việc làm gần đây của Arkane Studios cho thấy họ đang bí mật phát triển một dự án mới, khả năng cao là Dishornored.
PC - Console 27/05/2022

Arkane Studios đang bí mật phát triển một tựa game Dishornored hoàn toàn mới

Arkane Studios đang bí mật phát triển một tựa game Dishornored hoàn toàn mới
Một danh sách việc làm gần đây của Arkane Studios cho thấy họ đang bí mật phát triển một dự án mới, khả năng cao là Dishornored.
PC - Console 27/05/2022

Phần mới nhất của Sly Cooper có thể sẽ được phát hành trong năm nay

Một người trong cuộc tiết lộ phần mới nhất của Sly Cooper và Infamous mới hiện đang được phát triển cho PlayStation 5 và có thể được công bố sớm nhất là vào tháng 9.
PC - Console 27/05/2022

Phần mới nhất của Sly Cooper có thể sẽ được phát hành trong năm nay

Phần mới nhất của Sly Cooper có thể sẽ được phát hành trong năm nay
Một người trong cuộc tiết lộ phần mới nhất của Sly Cooper và Infamous mới hiện đang được phát triển cho PlayStation 5 và có thể được công bố sớm nhất là vào tháng 9.
PC - Console 27/05/2022

Studio Hangar 13 đứng sau dòng game Mafia đang tiến hành khởi động lại Top Spin

Hangar 13, studio đứng sau Mafia 3, được cho là đã bị ảnh hưởng bởi một đợt sa thải khác sau khi một số dự án bị hủy bỏ.
PC - Console 27/05/2022

Studio Hangar 13 đứng sau dòng game Mafia đang tiến hành khởi động lại Top Spin

Studio Hangar 13 đứng sau dòng game Mafia đang tiến hành khởi động lại Top Spin
Hangar 13, studio đứng sau Mafia 3, được cho là đã bị ảnh hưởng bởi một đợt sa thải khác sau khi một số dự án bị hủy bỏ.
PC - Console 27/05/2022

Witcher 4 đã chính thức bước vào giai đoạn tiền phát triển theo lời của CD Projekt xác nhận

CD Projekt đã xác nhận rằng The Witcher 4 đã đi vào giai đoạn tiền sản xuất, những hình ảnh mới về tựa game có lẽ sẽ sớm được tiết lộ.
PC - Console 27/05/2022

Witcher 4 đã chính thức bước vào giai đoạn tiền phát triển theo lời của CD Projekt xác nhận

Witcher 4 đã chính thức bước vào giai đoạn tiền phát triển theo lời của CD Projekt xác nhận
CD Projekt đã xác nhận rằng The Witcher 4 đã đi vào giai đoạn tiền sản xuất, những hình ảnh mới về tựa game có lẽ sẽ sớm được tiết lộ.
PC - Console 27/05/2022

Epic Games Store phát tặng miễn phí BioShock: The Collection

Epic Games Store tiếp tục chương trình tặng trò chơi miễn phí bí ẩn bằng một trong những trò chơi được đánh giá cao nhất từng được sản xuất.
PC - Console 27/05/2022

Epic Games Store phát tặng miễn phí BioShock: The Collection

Epic Games Store phát tặng miễn phí BioShock: The Collection
Epic Games Store tiếp tục chương trình tặng trò chơi miễn phí bí ẩn bằng một trong những trò chơi được đánh giá cao nhất từng được sản xuất.
PC - Console 27/05/2022