close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

PC - Console

Hệ thống chống gian lận Ricochet mới của Call of Duty đã bị rò rỉ tới các hacker?

Một tin đồn cho biết hệ thống chống gian lận Ricochet mới của Call of Duty đã bị rò rỉ đến tay các hacker trước cả khi được ra mắt.

Ricochet

Call of Duty: Warzone đã có rất nhiều kẻ gian lận.

Một trong những thứ đáng chú ý nhất trong cộng đồng Call of Duty là hệ thống chống gian lận Ricochet mới của Vanguard và Warzone. Chương trình độc quyền này là một driver kernel-level được thiết kế để sự công bằng trở lại với các game thủ, vì các tựa game như Call of Duty: Warzone đã có rất nhiều kẻ gian lận. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi chương trình chống gian lận này chính thức được công bố, có tin đồn rằng Ricochet đã bị rò rỉ tới tay các hacker.

Call of Duty đã gặp phải vấn đề lớn với các “pháp sư” trong vài năm qua. Các game thủ chân chính đã kêu gọi Activision thêm vào một chương trình chống gian lận thực sự cho trò chơi, vì vậy nên công bố về việc một hệ thống anti-cheat mới đã sẵn sàng được tích hợp Call of Duty: Vanguard với Warzone đã khiến nhiều người vui mừng và thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, nếu thông tin mới từ một nhân vật nội bộ của Call of Duty là sự thật thì hệ thống Ricochet có thể đã nằm trong tay của hacker.

Theo tin đồn, phần mềm chống gian lận Ricochet mới của Call of Duty đã bị rò rỉ. Mặc dù hình ảnh bằng chứng đang được chia sẻ trên mạng nhưng vẫn chưa có gì được xác nhận chính thức. Một vài người dùng Twitter và nhân vật nột bộ Call of Duty @ModernWarzone có vẻ như đã liên hệ với một số nguồn tin và biết rằng vụ rò rỉ Ricochet là có thật. @ModernWarzone đã có các thông tin nội bộ chính xác về Call of Duty kể từ trước cả khi Call of Duty: Warzone được công bố, vì vậy mặc dù báo cáo của anh về vụ rò rỉ chưa được xác nhận, nhưng nó chắc chắn là một tin tức khá đáng tin cậy.

Theo tin đồn, phần mềm chống gian lận Ricochet mới của Call of Duty đã bị rò rỉ.

@ModernWarzone tuyên bố rằng nhiều nguồn tin ẩn danh đã chứng thực vụ rò rỉ này, điều này có nghĩa là các hacker giờ đã bắt đầu cố gắng mổ xẻ phần mềm chống gian lận mới của Call of Duty để tiếp tục thực hiện việc gian lận. Một điều quan trọng cần lưu ý là các tập tin đã bị rò rỉ được khoảng vài tuần, có nghĩa là Call of Duty có thể đã có một phiên bản Ricochet mới hơn, thế nhưng việc hệ thống này bị rò rỉ sẽ là một chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Trong trường hợp vụ rò rỉ là sự thật, vẫn chưa ai biết bằng cách nào hoặc tại sao hệ thống này lại có thể lọt vào tay cộng đồng hacker. Một giả thuyết được đưa ra là có thể các tệp dữ liệu chống gian lận này chỉ là hàng “fake” và bị rò rỉ có chủ đích để đánh lừa các hacker, những kẻ bây giờ đang dành hàng tuần để nghiên cứu một hệ thống không hoạt động. Trong khi đó, với lập trường chống gian lận mạnh mẽ của Call of Duty hiện nay, các tệp bị rò rỉ có thể đã được thiết lập để khi Ricochet phát hành trực tiếp, các hacker sẽ càng dễ bị phát hiện và dễ bị khoá tài khoản hơn.

Nhìn chung, tin tức về vụ rò rỉ hệ thống chống gian lận có vẻ không được tích cực cho lắm, nhưng kết quả cuối cùng có thể sẽ không quá tàn khốc. Ricochet được cho là có thể phát triển và học hỏi nhanh chóng, có nghĩa là một bản hack khi ra mắt sẽ chỉ có thể hoạt động một thời gian ngắn và sau đó sẽ bị phát hiện khá nhanh. Hy vọng rằng phần mềm chống gian lận này sẽ có thể ngăn chặn được phần lớn hành vi gian lận của các “pháp sư” đang diễn ra trong Call of Duty. Và nếu những tin đồn rò rỉ là sự thật, Ricochet chỉ cần được đưa vào thử nghiệm sớm hơn một chút so với dự kiến.

Xem thêm: Battlefield 2042 công bố chi tiết về chế độ battle royale Hazard Zone

Bài liên quan
PC - Console

Call of Duty đóng cửa thành công một trang web bán cheat nổi tiếng trước khi Ricochet ra mắt

PC - Console

Call Of Duty Vanguard - Tiếng gọi của sự thất vọng tột cùng

Game Mobile

Combat Master - 'Call of Duty: Modern Warfare Mobile' vừa ra mắt đã 'sập tiệm'

PC - Console

Call of Duty Vanguard hé lộ các chi tiết phiên bản PC gần ngày phát hành