>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Hãy nói lời tạm biệt nếu muốn rời đi

Tâm Sự Gamer29/11/2022

Trong một mối quan hệ, bạn là người ở lại hay người rời đi? Tôi là vế đầu. Vế luôn là người ở lại sau cùng, phần đa là thế.

Bản tính chậm chạp cùng vẻ lười biếng mệt mỏi luôn khiến tôi trở thành người cuối cùng rời khỏi công ty, xuống khỏi xe buýt, đi bộ tụt lại khỏi đoàn người và tôi đoán, là kẻ lạc đường trong mấy mối quan hệ nữa.

Từ đầu tôi hình như chẳng phải thế này.

Hồi còn mẫu giáo, tôi là đứa duy nhất trong lớp đọc vanh vách bảng chữ cái. Là đứa duy nhất không ì xèo khóc òa vì rời khỏi mẹ cha. Lên tiểu học dù không cầm đầu, nhưng cũng là đứa to tiếng nhất đội bóng đá. Chọc gà chọc chó, chạy loăng quăng khắp nơi. Tôi từng ôm một bầu nhiệt huyết.

Là thứ gì nhỉ, mài mòn tôi không còn một chút góc cạnh nào.

Tôi gặp nàng sau chuỗi tháng ngày chuyển nhà, chuyển trường liên miên. Nàng ngồi bàn trên, tóc buộc đuôi ngựa cao cao, áo đồng phục trắng trong đẹp đẽ lạ kỳ. Nụ cười nàng sáng rực cả một khoảng không. Chúng tôi cùng học, cùng chơi, tôi cõng nàng chạy qua miền ký ức bất tận của màu hoa phượng. Chúng tôi chậm rãi ở bên nhau. Cho đến một ngày vỏn vẹn một dòng tin “mình dừng ở đây nhé”, nàng biến mất trước lễ tốt nghiệp, đến tấm bằng cũng không buồn lấy, không báo trước, chẳng lý do. Nàng để lại trong tôi một dấu chấm lửng kéo dài bất tận. Tôi còn chưa kịp hỏi vì sao, hai năm có lẻ kia như một trò cười, mà tôi như thằng hề duy nhất trên sân khấu tự mình biểu diễn.

Tôi bước tiếp cùng một khoảng trống hoác trong tim. Thỉnh thoảng gió lùa lòng lạnh ngắt, tôi lại kéo cao cổ áo cố gắng chống đỡ. Lời nói đầu môi cứ vậy thưa dần, quanh tôi rồi cũng chỉ còn tiếng lạch cạch gõ bàn phím cùng tiếng beat nhạc cổ điển đập chậm như nhịp tim mỗi lần áp tay lên ngực. Tính chi li ra chắc còn tiếng game. Màu sắc thế giới quanh tôi cứ nhạt dần, buộc tôi phải tìm một điều gì đó đến kích thích thứ tâm tình hỏng bét này.

Tôi gặp cậu trên game trong một đêm hè nóng bức. Một thanh niên hay ngại ngùng, mau nước mắt nhưng lại cứng cỏi kỳ lạ. Một thanh niên sở hữu một giọng hát dịu dàng. Một thanh niên sẵn sàng nhiều lời với kẻ nhạt nhẽo là tôi. Một thanh niên có một cuộc sống đầy màu sắc.

Chúng tôi cùng nhau bước qua mùa đông chừng như dài hàng thế kỷ trước đây, một cách thật nhanh chóng biết mấy. Tôi vẫn thức thâu đêm suốt sáng, nhưng giờ có người đồng hành. Tôi vẫn online discord, nhưng là cùng người khác coi phim chứ chẳng phải treo call với bot. Tôi không còn một mình gánh còng lưng cái team 5v5 bết bát đến chẳng có sức lực để mở miệng thăm hỏi. Tôi có cậu. Giải trí, nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, chuyện trên trời dưới biển qua lời cậu nói sinh động ngay trước mắt. Chúng như bút màu sặc sỡ, chậm rãi tô lại bức tranh nhàu nát của đời tôi. Lại rực rỡ, lại có hồn.

Nhưng chuyện gì đến rồi cũng đến. Tiệc gì rồi cũng có lúc tàn. Tôi đã biết được kể từ khi nàng ra đi, nhưng tôi chẳng ngờ kết cục bây giờ còn thảm hại hơn trước. Cậu chàng thậm chí chẳng để lại cho tôi một thứ gì. Chúng tôi quen nhau qua game, thậm chí còn chưa từng gặp mặt. Cái hẹn nồi lẩu lòng xào lại đi vào quên lãng. Tôi nghĩ, đáng ra tôi nên khôn hơn. Bạn game mong manh như thế, nên giữ người ta, nên gặp người ta, nên gõ vào lòng người ta nhanh hơn mới phải. Trưởng thành làm tôi cẩn thận từng bước, lại chẳng phòng bị được cuộc đời. Thế giới dường như quá hà khắc đối với người trưởng thành, và khắc nghiệt gấp đôi với những người chậm chạp như tôi. Đã vậy rồi, sao chúng ta còn khó khăn với nhau nữa?

Hãy nói với tôi rằng cậu chán rồi. Hãy nói với tôi rằng chúng ta đã chẳng còn gì để nói. Hãy nói với tôi rằng, mình kết thúc ở đây nhé. Hãy chào tạm biệt tôi, và cho tôi chào tạm biệt cậu. Dù thế nào thì chúng ta cũng đã từng vui vẻ mà, phải không.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.