close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game Mobile

Harry Potter Magic Awakened đạt doanh thu 1 tỷ tệ sau chưa đầy một tháng phát hành

QUỐC TẾ_ Gamma Data đã phát hành Báo cáo trò chơi mobile từ tháng 07 đến 09 năm 2021, tập trung làm nổi bật các trò chơi giai đoạn này.

Kết quả tổng quan như sau:

  • Từ tháng 07 đến tháng 09 năm 2021, doanh thu thực tế của thị trường game di động Trung Quốc là 55,469 tỷ nhân dân tệ
  • Từ tháng 07 đến tháng 09 năm 2021, thị trường game mobile của đại lục ở nước ngoài đã tăng 12,77% so với tháng trước
  • Harry Potter Magic Awakened đạt kỷ lục doanh thu, trở thành sản phẩm mới đầu tiên năm 2021 đạt doanh thu hơn 1 tỷ tệ trong tháng đầu tiên phát hành
  • Các trò chơi thể loại casual hoạt động tốt, trong đó hai trò chơi lọt vào top tiêu biểu trong tháng 09

Doanh thu của ngành công nghiệp game Trung Quốc từ tháng 07 đến tháng 09 là 55,469 tỷ nhân dân tệ, và xu hướng tiếp tục mở rộng phát hành ra nước ngoài.

Top 5 game mobile có doanh thu cao nhất, Harry Potter Magic Awakened đứng đầu

Top 5 game mobile có doanh thu cao nhất, Harry Potter Magic Awakened đứng đầu

Có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến sự thay đổi doanh thu trong quý một mặt là các sản phẩm lâu đời Vương Giả Vinh Diệu, Âm Dương Sư, Vấn Đạo đều giảm so với quý trước. Mặt khác, sản phẩm One Piece ra mắt trong quý trước giảm nhẹ so với quý trước.

Ngoài ra, nhiều công ty Hoa lục cũng tiếp tục mở rộng thị trường ra nước ngoài với các nội dung cao cấp. Từ tháng 07 đến tháng 09 năm 2021, doanh thu bán hàng thực tế tự phát triển ở nước ngoài với tháng trước đạt 4,966 tỷ USD, tăng 12,77%.

Báo cáo chỉ ra những trò chơi di động Genshin Impact, Three Kingdoms: Strategy Edition, Puzzles & Survival và các sản phẩm khác đã kích thích tăng doanh thu ở nước ngoài. Ngày càng có nhiều game Trung Quốc được thế giới công nhận với sức mạnh của các sản phẩm tự phát triển, đà tiến ra nước ngoài mạnh mẽ hơn.

Game ra mắt tại đại lục vào ngày 07/09

Game ra mắt tại đại lục vào ngày 07/09

Harry Potter: Magic Awakened là trò chơi được đồng phát triển bởi Portkey Games và NetEase. Game mobile này ra mắt tại Trung Quốc đại lục vào ngày 09 tháng 09 để giành vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng doanh thu iOS của quốc gia này.

Hơn nữa, danh hiệu số 1 đã được tựa game này duy trì trong toàn bộ tuần đầu tiên được ra mắt. Như chuyên gia Daniel Ahmad của Niko Partners chỉ ra: “Lần cuối cùng một trò chơi của NetEase vượt qua các sản phẩm của Tencent để đứng đầu bảng xếp hạng là vào tháng 11/2016 với game MOBA Onmyoji”.

Trước đó, thứ hạng số 1 này luôn ngự trị bởi 2 sản phẩm Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) hoặc Peacekeeper Elite (PUBG Mobile) của Tencent.

Trong tuần đầu tiên ra mắt, Harry Potter: Magic Awakened đã kiếm về doanh thu hơn 22,7 triệu đô la từ hơn 2,8 triệu lượt tải xuống trên iOS, theo công ty tình báo thị trường ứng dụng AppMagic.

Bài liên quan
Game Mobile

Vì sao Ấn Độ là thị trường game tiềm năng lớn tại châu Á?

Game Mobile

Tencent đầu tư vào công ty game Bloober Team

Game Mobile

Số lượng game thủ Mỹ giảm, người cao tuổi chơi game nhiều hơn

Game Mobile

Gần 850 thương vụ mua bán, sáp nhập công ty game tính từ đầu năm đến nay