close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Công Nghệ

Hãng smartphone Trung Quốc nào tăng trưởng nhanh nhất?

Realme đứng thứ 7, là thương hiệu điện thoại phát triển nhanh nhất trong quý đầu tiên của năm 2021. Doanh số của công ty tăng 451% hàng năm và 82% QoQ.

Realme là thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc trong quý 1 năm 2021, doanh số tăng 451% theo năm.

Theo đó, thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đang trải qua những thay đổi kể từ khi Huawei bị Mỹ cấm vận. Lúc đầu, thị phần của hãng này chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên khi bị Hoa Kỳ cấm, công ty bị giảm đi sự liên kết với các nhà cung cấp quan trọng, cổ phiếu của công ty bắt đầu giảm dần. Điện thoại Realme đã có sự bứt tốc nhanh chóng!

Hãng smartphone Trung Quốc nào tăng trưởng nhanh nhất?

Hãng smartphone Trung Quốc nào tăng trưởng nhanh nhất?

Ngoài ra, để tồn tại, Huawei đã phải bán thương hiệu phụ HONOR. Hiện tại, thị trường smartphone Trung Quốc là sự chiếm lĩnh của OPPO và vivo. Nhưng thương hiệu phát triển nhanh nhất không ai khác chính là Realme.

Theo Counterpoint Research, thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đã tăng trưởng 5% trong quý 1 năm 2021. Tuy nhiên, doanh số chung của smartphone Hoa lục lại sụt giảm do thị phần của Huawei và HONOR giảm đi.

Trong đó, Realme đứng thứ 7, là thương hiệu điện thoại phát triển nhanh nhất trong quý đầu tiên của năm 2021. Doanh số của công ty tăng 451% hàng năm và 82% QoQ.

Doanh thu điện thoại Realme tăng trong quý 1 năm 2021

Doanh thu điện thoại Realme tăng trong quý 1 năm 2021

Nhà phân tích cao cấp Yang Wang của Counterpoint cho hay, thành công của Realme nằm ở chiến lược tiếp thị hiệu quả. Các sản phẩm của thương hiệu nhắm đến khách hàng Gen Z có ngân sách hạn hẹp, những người thích các tính năngliên quan đến phương tiện truyền thông xã hội như chụp ảnh và chơi game. Sự hiểu biết tâm lý khách hàng của mình đã giúp Realme trở thành thương hiệu đạt 50 triệu lô hàng vào năm ngoái nhanh nhất.

Theo Counterpoint, điện thoại bán chạy nhất của Realme tại Trung Quốc trong12 tháng qua là dòng Q2, V3, V5 và V15. Những thiết bị này có giá từ 150 USD đến 250 USD.

Ông Wang cho biết thêm, phân khúc trung bình và phân bổ ngân sách là chiến lược quan trọng phía trước của Realme. Trong đó, phân khúc giá 100 USD – 500 USD được cho là sẽ cạnh tranh cao.

Bài liên quan
Game Mobile

Game thủ Trung Quốc dùng điện thoại nào nhiều nhất để chơi game?

Công Nghệ

Redmi K30 Ultra được game thủ ưa chuộng, đạt kỷ lục doanh số tại Trung Quốc

Công Nghệ

Huawei cùng Honor nắm giữ gần một nửa thị trường smartphone Trung Quốc

Công Nghệ

Công nghệ sạc nhanh 125W của Realme ấn định thời điểm ra mắt