close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

Hãng sản xuất Angry Birds mua lại Ruby Games

QUỐC TẾ_ Nhà sản xuất game đình đám Angry Birds Rovio Entertainment đã thông báo mua lại studio trò chơi Ruby Games, một studio Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất Hunter Assassin.

Động thái này phản ánh một trong những xu hướng trong thị trường trò chơi di động phương Tây là việc tập trung vào các tựa game không đòi hỏi kỹ năng chơi quá “đỉnh”.

Hãng sản xuất Angry Birds mua lại Ruby Games

Hãng sản xuất Angry Birds mua lại Ruby Games

Thương vụ mua bán này cũng góp phần làm cho hệ sinh thái trò chơi di động của Thổ Nhĩ Kỳ trở nên đa dạng hơn. Rovio cũng đang tham gia vào một cuộc mua lại chưa từng có giữa các công ty game trong ngành công nghiệp trò chơi, với số vốn đầu tư 50,2 tỷ đô la nửa đầu năm 2021.

Ruby Games đạt được một số cột mốc nhất định trong quá trình phát triển game. Rovio sẽ mua 20% cổ phần của Ruby với giá 10 triệu đô la trong nửa cuối năm 2021.

Vào tháng 10 năm 2022, hãng cũng sẽ mua lại 50% cổ phần của Ruby với mức giá phụ thuộc vào hiệu suất tài chính của Ruby trong 12 tháng trước đó. Mức giá đó sẽ không vượt qa 80 triệu đô la. Điều này được thanh toán bằng 60% tiền mặt và 40% cổ phần Rovio.

30% cổ phần còn lại của Ruby sẽ được mua trong năm giai đoạn bằng nhau trong 5 năm tới với ít nhất 50% tiền mặt, với giá phụ thuộc vào hiệu suất tài chính của Ruby.

Các công ty trò chơi di động lớn như Zynga đã mua lại Rollic Games của Thổ Nhĩ Kỳ với giá 168 triệu đô la. Hunter Assassin của Ruby Games hiện là trò chơi được tải xuống nhiều thứ 6 trên thế giới vào năm 2020.

Ruby Games đã ra mắt 4 trò chơi vào năm 2020 và 3 trò chơi mới cho đến nay vào năm 2021. Streamer Life được ra mắt gần đây là ứng dụng, trò chơi được tải nhiều nhất ở Mỹ vào cuối tháng 07.

Ruby Games đang phát triển phần tiếp theo của Hunter Assassin rất thành công, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Phần tiếp theo của Hunter Assassin sẽ bao gồm một meta-game sâu hơn và mua hàng trong ứng dụng xây dựng theo hướng lưu giữ lâu dài cao hơn.

Kể từ năm 2018, Ruby Games đã ra mắt 13 trò chơi. 8 trong số đó đã lọt vào bảng xếp hạng 10 tải xuống hàng ngày ở Mỹ trong các trò chơi iOS và 3 trong số đó đạt vị trí số 1. Tổng lượt tải game của Ruby Games đã vượt quá 600 triệu. Các trò chơi Angry Birds của Rovio đã được tải 4,5 tỷ lần cho đến nay.

Ruby Games đang phát triển phần tiếp theo của Hunter Assassin, game dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Phần tiếp theo của Hunter Assassin sẽ có nội dung sâu hơn và xây dựng theo hướng duy trì sức vận hành.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ruby Games đã tạo ra doanh thu 7.8 triệu đô la, thu nhập điều chỉnh trước lãi, thuế và khấu hao (EBITDA) là 3,5 triệu đô la. Tổng tài sản của Ruby Games tính đến ngày 30 tháng 06 là 4,3 triệu đô la.

Bài liên quan
Game Mobile

Rovio sẽ mang đến phiên bản Angry Birds cổ điển vào đầu năm sau

Game Mobile

NSX game Angry Birds mở studio mới

Game Mobile

Rovio Entertainment - Nhà sản xuất game Angry Birds bị kiện

Game Mobile

Huawei đưa game Angry Birds 2 lên AppGallery