>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Online

Hàng Long Thập Bát Chưởng là chưởng pháp mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Game Online18/06/2015

Đối với các game thủ online đã từng thử qua Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế, chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được khoảng khắc lần đầu thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, chưởng pháp mạnh nhất mà Kim Dung từng sáng tạo ra, trong game. 

Hàng Long Thập Bát Chưởng game

Hàng Long Thập Bát Chưởng, môn võ công được coi là đẹp mắt và hữu dụng nhất trong các tựa game online chủ đề kiếm hiệp

Kiều Phong, Hồng Thất Công và Quách Tĩnh đều là những đại cao thủ của giới võ lâm, và họ đều có một điểm chung là luyện thành được Hàng Long Thập Bát Chưởng, môn chưởng pháp mạnh nhất từng xuất hiện trong truyện của Kim Dung cũng như những tựa game lấy chủ đề kiếm hiệp. Môn võ này ban đầu là Nhị Thập Bát chưởng gồm 28 chiêu nhưng đến thời của Kiều Phong (Thiên Long Bát Bộ), ông đã nghiên cứu và tinh giản môn võ này còn 18 chiêu và đổi tên thành Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Kiều Phong Hàng Long Thập Bát Chưởng 1

Kiều Phong từng nhờ môn võ công này mà xưng bá giang hồ, trở thành đệ nhất cao thủ Trung Nguyên

Nhờ môn võ này mà Kiều Phong trở thành nhân vật đứng đầu võ lâm Trung Nguyên thời bấy giờ, hùng bá thiên hạ mà không hề có đối thủ. Nhớ lại trận chiến được coi là vĩ đại nhất trong truyện Kim Dung ở Tụ Hiền trang, khi mà đông đảo các cao thủ hạng nhất của võ lâm tụ lại để tiêu diệt Kiều Phong thì ông đã dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng đánh cho quần hùng thảm bại tơi bời. Chỉ đến khi Kiều Phong nhận ra mình đã giết quá nhiều người, ông mới dừng tay và lúc này, các cao thủ khác mới tìm được cơ hội để khiến ông bị thương.

HLTBC 1

Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong từng làm các cao thủ võ lâm khốn đốn biết bao phen

Đến khi ra miền tái ngoại, Kiều Phong sử dụng môn võ này tung hoành giữa thiên quân vạn mã của nước Đại Liêu, từng lần lượt bắt sống vua của Đại Liêu là Gia Luật Hồng Cơ trong một lần ông này đi săn, rồi cả Nam Diện đại vương cũng không thể thoát dù có dẫn theo trăm vạn quân làm phản. Cuối cùng trên trận chiến tại Thiếu Lâm Tự, Kiều Phong đã giải cứu A Tử trong tay của Tinh Túc lão quái bằng 3 chiêu Kháng Long Hữu Hối trong Hàng Long Thập Bát Chưởng, điều mà quần hùng trên Thiếu Lâm không ai làm được. Không những thế, chỉ với 3 chiêu trong bộ chưởng pháp này, ông đã đẩy lùi cùng một lúc 3 đại cao thủ đương thời là Tinh Túc lão quái, Cô Tô Mộ Dung Phục và Du Thản Chi.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=o1baxGgfJr4″ ]

Kiều Phong thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng

Nhưng điều đau đớn nhất trong đời Kiều Phong là môn võ công đã làm nên tên tuổi ông lại chính là thứ đã giết chết người con gái ông yêu – nàng A Châu, cùng ước mơ cưỡi ngựa chăn dê ngoài biên cương của chàng. Nguyên nhân là khi đi tìm kẻ thù giết cha mẹ, Kiều Phong đã hiểu nhầm bố đẻ của A Châu – Đoàn Chính Thuần chính là kẻ đã giết cha mẹ mình và gây bao tội ác khác cho cuộc đời ông. Nàng A Châu tội nghiệp đã giả trang thành bố mình để hóa giải mối hận của Kiều Phong. Vì cho rằng đó là Đoàn Chính Thuần nên Kiều Phong đã thẳng tay dùng một chiêu Kháng Long Hữu Hối với 12 thành công lực, chiêu thức chất chứa bao thù hận đánh thẳng vào người A Châu.

Hồng Thất Công

Hồng Thất Công, một trong số ít người lĩnh hội được Hàng Long Thập Bát Chưởng trứ danh

Một nhân vật khác cũng tu luyện được tuyệt chiêu này là Cửu Chỉ Thần Cái Hồng Thất Công (Anh Hùng Xạ Điêu). Nhờ môn võ này mà Hồng Thất Công trở thành 1 trong ngũ đại cao thủ của võ lâm. Ông chỉ chịu thua giáo chủ của Toàn Chân giáo là Vương Trùng Dương một chiêu nửa thức. Cũng nhờ môn võ công này mà kẻ đại địch lớn nhất trong đời ông là Tây Độc Âu Dương Phong trong lần tỉ thí cuối cùng trên đỉnh Hoa Sơn đã phải cam tâm chịu thua.

Quách Tĩnh 1

Quách Tĩnh, tuy tư chất không thông minh xuất chúng, nhưng do duyên số, anh đã được truyền dạy cho Hàng Long Thập Bát Chưởng, môn võ công đệ nhất thiên hạ, và trở thành một đại anh hùng lưu danh muôn đời trong thế giới Kim Dung.

Người thứ ba tu luyện được Hàng long thập bát chưởng là Quách Tĩnh (Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp), đồ đệ của Hồng Thất Công. Quách Tĩnh sinh ra và lớn lên ở vùng đại mạc. Đến năm 18 tuổi, chàng theo các sư phụ về Trung Nguyên để báo thù cho cha.Chuyến đi định mệnh ấy đã thay đổi cả cuộc đời chàng. Trong chuyến đi này, chàng đã lần lượt gặp được Hoàng Dung, Hồng Thất Công và học được môn võ Hàng Long Thập Bát Chưởng. Nhờ môn võ này mà chàng trở thành một đại cao thủ của võ lâm, đánh ngang cơ với Đông Tà Hoàng Dược Sư và Bắc Cái Hồng Thất Công. Chiêu võ đắc ý nhất của chàng là chiêu Kháng Long Hữu Hối. Khi dùng chiêu thức này, chàng đã đỡ được một chiêu tụ công lực cả đời của sư phụ chàng là Cửu Chỉ Thần Cái Hồng Thất Công.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=yB9nukJCTz0″ ]

Quách Tĩnh dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng giao đấu với Mai Siêu Phong

>>> Nếu Kiều Phong và Đoàn Dự tỷ thí, ai sẽ nằm xuống trước?Tin mới

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

Top 7 đội hình mạnh nhất dành cho anh em kỳ thủ leo rank ở phiên bản 12.18 ĐTCL mùa 7.
eSports 26/09/2022

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Trò chơi nổi tiếng Genshin Impact có thể nhận được hỗ trợ Steam Deck, theo một người dùng diễn đàn Reddit.
Game Online 23/09/2022

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Trong khi Tower of Fantasy là một MMORPG gacha khác, có rất nhiều tùy chỉnh mà người chơi có thể thực hiện đối với nhân vật của họ, khiến nó rất hấp dẫn.
Game Online 20/09/2022

Avatar: Reckoning thuộc thể loại MMORPG Online trình diễn lối chơi mới toanh

Avatar: Reckoning thuộc thể loại MMORPG Online trình diễn lối chơi mới toanh

Tựa game Avatar: Reckoning thuộc thể loại MMORPG Online trình diễn lối chơi đã mắt hớp hồn người chơi với nhiều phân cảnh choáng ngợp.
Game Online 20/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.