Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game4V Game Online

Hàng loạt Game Online Việt ‘chết yểu’ sau vài tháng ra mắt (Phần 1)

Game Online09/01/2016

Thị trường game Việt năm 2015 chứng kiến sự ra mắt của hàng loạt những thể loại Webgame, nhưng trong số đó, không phải tựa game nào cũng có thể “sống” hoặc vận hành một cách thuận lợi. Không ít những tựa game trong số đó đã sớm phải nói lời tạm biệt với cộng đồng game thủ hoặc rơi vào trạng thái đóng băng, không hoạt động dù máy chủ vẫn truy cập bình thường.

Có thể thấy trong vài năm gần đây, chất lượng webgame trên thực tế đã được cải tiến một cách đáng kể. Không còn lặp đi lặp lại những đề tài cũ kỹ và lối chơi “na ná” nhau gần như đã trở thành lối mòn, những tựa game trên trình duyệt giờ đây đã cho thấy những bước tiến vượt bậc cả về gameplay lẫn đồ họa. Bằng chứng là mỗi webgame ra mắt tại Việt Nam thời gian gần đây đều ít nhiều để lại dấu ấn về lối chơi sáng tạo hoặc nền tảng đồ họa tiên tiến của mình.

webgame

Dù vậy, bất chấp sự tiến bộ và đổi mới đó, thị trường Webgame Việt Nam trong năm qua vẫn phải chứng kiến không ít những trường hợp “chết yểu” hoặc ngấp nghé bờ vực đóng cửa của rất nhiều những webgame trong nước. Trên thực tế, đây đều là những webgame chất lượng với lối chơi khá ổn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, chính bởi việc các sản phẩm Webgame xuất hiện một cách tràn lan trên thị trường, khiến cho cộng đồng người chơi bị chia nhỏ, cộng với việc các webgame vẫn chưa đủ “cân lượng” để tạo nên một sức hút đủ lớn đối với game thủ, dẫn đến việc người chơi sau khi trải nghiệm hết các tính năng của game, lại tiếp tục đến với những tựa game mới hơn để tìm kiếm những cảm giác mới.

Chính điều này đã vô tình khiến cho các sản phẩm Webgame rơi vào tình cảnh “tự giết lẫn nhau”, game này thu hút người chơi của game kia, nhưng rốt cuộc thì cũng chẳng mấy sản phẩm tồn tại được một cách lâu dài, nếu không thực sự có bước đột phá trong lối chơi hoặc chiến lược phát triển đúng đắn từ NPH. Sau đây, hãy cùng điểm qua một vài webgame đã âm thầm đóng cửa hoặc có dấu hiệu ngừng hoạt động tại Việt Nam thời gian qua:

Thiên Sát Thần Phạt

Trạng thái: Đóng cửa

Thiên Sát Thần Phạt là một webgame 3D thuộc thể loại nhập vai. Bối cảnh của game Thiên Sát Thần Phạt xảy ra vào khoảng thời gian sau sự kiện Tây Du Ký, nơi cuộc chiến giữa các thế lực Thần – Phật – Ma tiếp tục xảy ra một cách khốc liệt và 4 thầy trò Đường Tam Tạng lại một lần nữa bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt lực kinh hãi thế tục này.

webgame

Chân Tam Quốc

Trạng thái: Đóng cửa

Là một tựa game nhập vai đánh theo lượt, Chân Tam Quốc vẫn mang trong mình những yếu tố đặc sắc của các webgame nhập vai truyền thống. Giai đoạn tân thủ trong game vẫn sẽ là một khoảng thời gian khá nhàn hạ khi game thủ chỉ việc ‘click chuột’ và mọi công đoạn từ tìm đường, làm nhiệm vụ đến đánh quái đều sẽ được tự động hóa.

webgame

Tân Phong Vân

Trạng thái: Trang chủ ngừng hoạt động

Tân Phong Vân có bối cảnh chính xoay quanh thời điểm sau khi Bộ Kinh Vân mất tích, giang hồ lại nổi lên những cao thủ võ lâm mới, không ngừng đấu đá lẫn nhau để có thể trở thành huyền thoại võ lâm, vang danh thiên hạ. Người chơi sẽ được hóa thân thành đệ tử các đại môn phái danh tiếng lẫy lừng thời bấy giờ là Thiếu Lâm, Am Ảnh Các, Huyền Vũ Môn, Vân Lộc Tiên Linh và Thiên Cơ Kiếm Cực.

webgame

Vương Quyền Tam Quốc

Trạng thái: Đóng cửa

Vương Quyền Tam Quốc là game mô phỏng tựa game AOE đình đám nhưng lấy bối cảnh loạn chiến Ngụy, Thục, Ngô. Khi hòa mình vào game, người chơi sẽ chọn cho mình 1 tướng lĩnh và một cơ nghiệp thành trì. Cũng như cũng dòng game AOE khác, người chơi cũng bắt đầu bắt tay xây dựng một triều đại trên mảnh đất riêng của họ. Chúng ta bắt gặp được hoài niệm trong việc cày quốc chăm bẵm từ những mãnh ruộng đơn sơ, tả thực về hoạt động “xe chở hàng mua bán hàng từ thành trì nay qua thành trì khác”, phác họa việc săn bắn hưu nai heo rừng, đào ao thả cá, đánh lưới xa bờ, khai hoang rừng rú, khai quật mỏ đá, mỏ vàng….

webgame

Thiên Ma Online

Trạng thái: Trang chủ ngừng hoạt động

Thiên Ma Online là một webgame nhập vai thuần túy lấy đề tài Ma Hiệp huyền ảo. Tham gia vào game, bạn sẽ được bước chân vào Ma Giới – nơi ma những huyễn thú hùng mạnh cư ngụ và chực chờ vươn nanh vuốt của chúng về phía bạn. Với cơ chế chiến đấu nhập vai – hành động đi kèm tính năng auto, Thiên Ma Online giúp người chơi “dễ thở” hơn trong quá trình cày cuốc, phù hợp với những người chơi không có quá nhiều thời gian dành cho game.

webgame

Xưng Bá Giang Hồ

Trạng thái: Đóng cửa

Xưng Bá Giang Hồ là một webgame 2D nhập vai có đề tài kiếm hiệp. Game có rất nhiều các tính năng như thú cưỡi, trang bị, thời trang, binh đao, cường hóa. Hệ thống kĩ năng của nhân vật khá phức tạp, yêu cầu người chơi tăng điểm hợp lý, tùy vào cách chơi và sở thích để tạo ra ưu thế riêng cho nhân vật của mình.

webgame

Hán Sở Vô Song

Trạng thái: Đóng cửa

Hán Sở Vô Song là một webgame nhập vai chiến thuật thời gian thực lấy đề tài thời kỳ hậu Hán Sở Tranh Hùng đang làm mưa làm gió ở thị trường Hàn Quốc. Với lối chơi được mô phỏng theo phong cách của tựa game AoE và Warcraft 3 huyền thoại, Hán Sở Vô Song đòi hỏi nhiều ở người chơi cách sắp xếp đội hình, khả năng tư duy chiến lược, cũng như những “chiêu trò” để có thể vượt qua được những thử thách trong game, chứ không phải những thao tác Click đơn giản.

webgame

Đảo Thần Tiên

Trạng thái: Đóng cửa

Đảo Thần Tiên là một webgame có đồ họa 2D phong cách dễ thương. Game thuộc thể loại nhập vai, lấy bối cảnh thần thoại phương Tây cổ kính xen lẫn phép thuật. Người chơi sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình, tiêu diệt các loại yêu ma bảo vệ hòa bình cho nhân loại. Tham gia vào Đảo Thần Tiên, game sẽ cung cấp cho người chơi 3 lớp nhân vật với những chế độ và tính năng riêng.

webgame

Hư Cảnh Vạn Linh

Trạng thái: Đóng cửa

Hư Cảnh Vạn Linh là một webgame có thuộc thể loại đánh theo lượt kết hợp nhập vai. Đồ họa của Hư Cảnh Vạn Linh theo phong cách thủy mặc tả thực 3D hoàn toàn mới. Game lấy bối cảnh khá thú vị, một ngày trên trời bằng một năm dưới trần gian. Sau khi 4 thầy trò đường tăng lấy được chân kinh, quay về đông thổ, thiên đình trong 300 năm liên tục phổ độ chúng sinh, mang lại yên bình cho nhân giới.

webgame

Ngũ Hành Tướng

Trạng thái: Đóng cửa

Ngũ Hành Tướng có tên gốc Biệt Nhạ Tam Quốc, là một webgame có đồ họa 2D, game thuộc thể loại nhập vai kết hợp chiến thuật đánh theo lượt, được phát triển bởi công ty Hangzhou Gameagle. Trong game Ngũ Hành Tướng có hệ thống bản đồ rộng lớn, với hàng nghìn vùng đất và thành trì khác nhau. Game thủ có thể dẫn binh tướng đi chinh phạt các thành trì, xây dựng liên minh giữa người chơi với nhau, xâm chiếm lãnh thổ của người khác.

webgame

(Còn tiếp…)

[fresh_embepost pid=”306791″ ]

[fresh_embepost pid=”306745″ ]Tin mới

VNGGames khai trương Game Studio Đài Bắc, theo sát chiến lược 'Go-Global'

VNGGames khai trương Game Studio Đài Bắc, theo sát chiến lược 'Go-Global'

VNG chính thức khai trương Game Studio tại Đài Bắc (Đài Loan) với 35 thành viên, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình vươn ra toàn cầu (go-global) của VNGGames. Đài…
Game Online 20/05/2023

Từ Phi Đội - VTC Game đến Silk Road Online: Sự ủng hộ của người chơi và công cuộc bài trừ thị trường game lậu

Từ Phi Đội - VTC Game đến Silk Road Online: Sự ủng hộ của người chơi và công cuộc bài trừ thị trường game lậu

Vào đầu năm 2023, hàng loạt server trái phép thông báo đóng cửa, thế nhưng dạo gần đây, game lậu lại mọc lên như nấm sau mưa. Liệu các NPH chính thống…
Game Online 19/05/2023

Doanh thu Nexon tăng trưởng nhờ một game không ngờ

Doanh thu Nexon tăng trưởng nhờ một game không ngờ

FIFA Online 4 và FIFA Mobile thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ tại Hàn Quốc nhưng MapleStory không đạt được kỳ vọng như Nexon mong muốn trước lễ kỷ niệm 20 năm phát hành.
Game Online 13/05/2023

Giá cổ phiếu các công ty game tăng mạnh đầu tháng 05/2023

Giá cổ phiếu các công ty game tăng mạnh đầu tháng 05/2023

Sau khi thị trường mở cửa vào ngày 1 tháng 5, cổ phiếu các hãng trò chơi một lần nữa phục hồi mạnh mẽ, đã tăng hơn 5%. Không có gì ngạc nhiên khi khái niệm trò chơi trở thành khái niệm hot nhất trong ngày.
Game Online 02/05/2023

Truy Kích PC - Game bắn súng FPS với nhiều nâng cấp sẽ được VTC Mobile phát hành tại Việt Nam

Truy Kích PC - Game bắn súng FPS với nhiều nâng cấp sẽ được VTC Mobile phát hành tại Việt Nam

Truy Kích PC hay còn có tên gọi Battle Teams 2 đã về Việt Nam do VTC Mobile phát hành hứa hẹn đem đến trải nghiệm thú vị cho game thủ.
Game Online 28/04/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.