close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Hana – Người mẹ mạnh mẽ trong Wolf Children

Ông bà ta có câu: “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”. Hôm nay nhân mùng 2 Tết, Game4V sẽ giới thiệu một đại diện anime cho hình ảnh một người mẹ mạnh mẽ, hi sinh tất cả vì con và kính chúc quý độc giả một năm mới an khang, thịnh vượng, tràn ngập niềm vui.

Sơ lược về “Wolf Children”:

Yuki và Ame

Wolf Children là một bộ phim hoạt hình giả tưởng của Nhật Bản, được Hosoda Mamoru đạo diễn và đồng sáng tác vào năm 2012. Câu chuyện kể về một người mẹ trẻ đơn thân nuôi hai đứa con nửa người – nửa sói Yuki và Ame sau khi người cha là sói của chúng qua đời.

Hana, một sinh viên đại học yêu một “người sói” và có hai đứa con với anh ta: một cô con gái, Yuki và một năm sau đó, một đứa con trai, Ame.

Ame chạy theo tiếng gọi của rừng

Trong khi Yuki tỏ ra thích thú với cuộc sống của một con người, cô bé cầu xin mẹ cho mình đến trường như bao bạn đồng trang lứa. Ngược lại, Ame tỏ ra quan tâm đến cánh rừng già nhiều hơn cô chị mình. Cậu bé học được nhiều điều từ một con cáo và xem rừng mới là trường học của mình.

Bộ phim là hành trình nuôi dạy hai đứa con của một cô gái trẻ chưa hề có kinh nghiệm cho việc này. Là những lựa chọn giữa hai bản ngã của một con người, ở đây là phần người và phần sói. Tình mẫu tử vô điều kiện, ấm áp nhưng đẫm nước mắt.

Nhân vật Hana:

Hana là bà mẹ đơn thân. Cô đã gặp cha của những đứa nhỏ trong những năm học đại học và cuối cùng đã phải lòng anh. Tuy nhiên, anh đã giữ một bí mật với cô trong suốt mối quan hệ, rằng anh là người sói cuối cùng còn tồn tại. Mặc dù vậy, cô vẫn yêu anh và họ sau đó có hai đứa con. Bi kịch ập đến là lúc anh chết trong khi đi tìm thức ăn cho bọn trẻ, để lại cô một mình chăm sóc hai đứa trẻ sói.

Hana được xây dựng là nhân vật vô cùng dũng cảm thể hiện qua việc cô chấp nhận anh chàng Người Sói trong khi người bình thường sẽ hoảng loạn và bỏ chạy. Cô hiếm khi lớn tiếng với những đứa trẻ của mình trong suốt bộ phim.

Hai đứa nhóc vì không phải là người bình thường nên cách nuôi nấng cũng khó khăn hơn

Cuộc sống làm mẹ đơn thân của Hana trở nên khó khăn khi Yuki và Ame liên tục chuyển đổi giữa hình dạng người và sói buộc Hana phải giấu chúng khỏi sự dòm ngó của xã hội. Khi cô được các nhân viên phúc lợi đến hỏi thăm vì lo ngại rằng con cô chưa được tiêm phòng, Hana phải chuyển gia đình về vùng nông thôn tránh xa pháp luật và những người hàng xóm tò mò. Tại đó, một mình cô sửa chữa một ngôi nhà đổ nát và làm việc đồng áng để duy trì nguồn thu nhập cho gia đình. Điều này thể hiện Hana rất kiên trì và mạnh mẽ, một người mẹ yêu con của mình, sẵn sàng làm những gì có thể để cung cấp sự an toàn cho chúng.

Hana phải tự học cách làm ruộng vì cuộc sống của các con

Vào một đêm mưa bão, Ame biến mất vào khu rừng để giúp người thầy cáo của cậu bé. Hana đã lo lắng chạy theo để rồi trượt chân và bất tỉnh. Cô được Ame tìm thấy và mang đến nơi an toàn. Hana sau đó tỉnh dậy và thấy con trai mình đã hoàn toàn là một con sói trưởng thành chạy vào trong núi trước khi nhìn cô lần cuối. Dù đau đớn nhưng vì thương con, cô hiểu cậu bé đã tìm thấy con đường của riêng mình và chấp nhận lời chia tay.

Nhiều năm sau, Yuki đã là một thiếu nữ, cô bé lúc này có nét giống mẹ nhiều hơn. Yuki rời khỏi nhà để chuyển đến ký túc xá ở trường trung học. Hana ở lại vùng quê, sống vui vẻ một mình trong căn nhà cũ, mãn nguyện về việc nuôi dạy những đứa con sói của cô giống như một câu chuyện cổ tích và lúc này cô cảm thấy tự hào vì đã nuôi dạy chúng tốt.

Một kết thúc đẹp cho người mẹ dành cả thanh xuân nuôi dạy con mình

Bởi mẹ khổ làn da xạm nắng
Cả một đời gánh nặng nuôi con
Trăng khuya còn lúc héo mòn
Thân người còm cõi nước non vơi đầy

Công trời biển mẹ đây có kể
Bao nhọc nhằn tiếp kế đến nay
Mồ hôi thánh thót luống cày
Cho con cơm trắng đêm say giấc nồng

Cơm chan lệ hè đông lạnh nóng
Nhường cho con áo mỏng mẹ mang
Quay đi nước mắt hai hàng
Đem về hạnh phúc nắng vàng thương yêu.

(thơ Phương Trang)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Noboru Taki - Người thầy tận tâm trong Sound! Euphonium

Phim-Truyện

Tatsuo Kusakabe - Người cha tuyệt vời trong My Neighbour Totoro

Phim-Truyện

5 bộ Anime đáng xem nhất vào dịp Giáng Sinh

Cộng Đồng

Bạn đã biết Sacombank cho phép in hình lên thẻ ATM chưa?