close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Hàn Quốc yêu cầu Google Play, App Store mở kênh thanh toán tuỳ chọn

QUỐC TẾ_ Google và Apple sẽ phải mở các hệ thống thanh toán thay thế trên cửa hàng ứng dụng của họ tại Hàn Quốc.

Mới đây, giới chức Hàn Quốc sẽ yêu cầu các công ty về kho ứng dụng cho phép các hệ thống thanh toán cạnh tranh khác được tham gia trong app. Điều này đe dọa việc cắt giảm 30% hoa hồng doanh thu trong ứng dụng mà các nhà phát triển vẫn phải chia sẻ cho Google và Apple.

Hàn Quốc yêu cầu Google Play, App Store mở kênh thanh toán tuỳ chọn

Hàn Quốc yêu cầu Google Play, App Store mở kênh thanh toán tuỳ chọn

Cụ thể, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một dự luật cấm các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng lớn như Google và Apple độc quyền 1 kênh thanh toán trong ứng dụng, game.

Chính sách này thường yêu cầu các nhà phát triển phải trả cho Google và Apple một khoản hoa hồng cao tới 30% trong mỗi giao dịch.

Theo luật mới này, các nhà phát triển xứ kim chi có thể tránh phải trả hoa hồng cho Google và Apple bằng cách hướng người dùng thanh toán qua các nền tảng thay thế, sau khi thêm các tuỳ chọn thanh toán khác.

“Chúng tôi sẽ suy nghĩ về cách tuân thủ luật này trong khi vẫn duy trì một mô hình hỗ trợ hệ điều hành và cửa hàng ứng dụng chất lượng cao và chia sẻ nhiều thông tin cụ thể hơn trong những tuần tới”, người phát ngôn của Google nói.

Luật này đôi khi được gọi là Luật chống Google đã được đệ trình lên Quốc hội Hàn Quốc vào tháng 08 năm ngoái, theo Yonhap News.

Luật cũng trao cho chính phủ Hàn Quốc quyền hòa giải các tranh chấp liên quan đến thanh toán, hủy bỏ và hoàn tiền trên thị trường ứng dụng giữa các nhà phát triển với Google và Apple.

Khoảng 180 nhà lập pháp tham dự đã bỏ phiếu ủng hộ việc thông qua sửa đổi được thực hiện đối với Đạo luật Kinh doanh Viễn thông nói trên.

Các phương tiện truyền thông tuần trước cho biết Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội Hàn Quốc đã phê chuẩn sửa đổi một dự luật nhằm ngăn chặn các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng buộc các nhà phát triển sử dụng các hệ thống thanh toán cụ thể.

Hàn Quốc yêu cầu Google Play, App Store mở kênh thanh toán tuỳ chọn

Hàn Quốc yêu cầu Google Play, App Store mở kênh thanh toán tuỳ chọn

Trước đó, Epic Games, công ty sản xuất trò chơi Fortnite nổi tiếng, đã xây dựng hệ thống thanh toán trong trò chơi của riêng mình vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực vượt qua các chính sách hiện tại của Apple và Google.

Một số công ty khác bao gồm Spotify và Match đã nói trong những năm gần đây rằng những gã khổng lồ công nghệ nên cho phép họ sử dụng hệ thống thanh toán của riêng họ để tránh độc quyền và “hút máu” các nhà phát triển ứng dụng.

“Hành động lịch sử ngày hôm nay và sự lãnh đạo táo bạo của các nhà lập pháp Hàn Quốc đánh dấu một bước tiến lớn trong cuộc chiến cho một hệ sinh thái ứng dụng công bằng”, phát ngôn viên của Match cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi mong muốn dự luật nhanh chóng được ký thành luật và kêu gọi các cơ quan lập pháp trên toàn cầu thực hiện các biện pháp tương tự để bảo vệ công dân và doanh nghiệp của họ khỏi những người gác cổng độc quyền đang hạn chế internet”, vị này nói thêm.

Dự luật này sẽ trở thành luật một khi được Tổng thống Moon Jae-in ký và ban hành. Các công ty không tuân thủ có thể bị phạt tới 3% doanh thu tại Hàn Quốc bởi Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, cơ quan quản lý truyền thông của quốc gia châu Á này.

Bài liên quan
Game Mobile

Apple cân nhắc tung ra dịch vụ tương tự Google Stadia

Game Mobile

Apple bị giới chức Hàn Quốc điều tra liên quan đến hình thức thanh toán

Game Mobile

800.000 người chơi game Mir4 cùng lúc

Game Mobile

Trung Quốc lại chiếm 'spotlight' thị trường game xứ Hàn