close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch nhằm thúc đẩy sự phát triển Esports vốn đã “rất mạnh” tại quốc gia này, tham vọng dẫn đầu cả thế giới.

Theo thống kê được đưa ra từ Hàn Quốc, ngành công nghiệp Esports và Game nói chung của Quốc gia này có tỉ lệ tăng trưởng đáng kể trong 10 năm qua, với mức tăng bình quân 9.8% mỗi năm và còn có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai nữa. Đến năm 2020, dự kiến giá trị ngành công nghiệp Game tại Hàn Quốc sẽ đạt con số 19,9 nghìn tỷ won ( khoảng 375 nghìn tỷ VNĐ).

Hiện tại Hàn Quốc là một trong số những quốc gia có nền Esports đứng đầu thế giới, trong đó còn có Mỹ và Trung Quốc. Nhờ sự tăng trưởng này, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết tâm đưa ra kế hoạch để thiết lập cho sự tăng trưởng trong giai đoạn kế tiếp ngành công nghiệp Game của họ.

Esports Hàn Quốc

Nền Esports giàu mạnh của Xứ sở Kim Chi

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch Hàn Quốc là ông Park Yang-woo đã tuyên bố trong buổi họp tại Seoul rằng họ sẽ hỗ trợ cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp Game và tìm mọi phương án để thúc đẩy tiềm năng của lĩnh vực này. Kế hoạch sắp tới sẽ có một trung tâm Esports được thành lập để tạo cơ hội cho những người có tài năng tham gia vào các đội tuyển Esports nghiệp dư.

Vào tháng 11 sắp tới Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện lớn với sự tham gia của Trung Quốc và Nhật Bản, mục đích tạo nên một Đại hội Esports và Game chưa từng có trong khu vực Châu Á. Đây được xem là bước tiến mạnh mẽ của Hàn Quốc trong kế hoạch dẫn đầu nền công nghiệp Game trên thế giới.

Esports Hàn Quốc

Sự kiện lớn của ba Quốc gia Châu Á

Trong những năm vừa qua, ngành công nghiệp Game cũng đã có nhiều thay đổi rõ rệt khi các phương tiện giải trí lần lượt xuất hiện nhằm đáp ứng cho nhu cầu của người chơi. Trong đó phải kể đến nền tảng Mobile, dù đã có mặt từ lâu nhưng đến dạo gần đây các trò chơi trên Mobile đang có sức hút vô cùng lớn, đóng góp tỉ lệ đáng kể trong nền công nghiệp Game và Esports nói chung của Thế giới.

Hàn Quốc, Mỹ và đặc biệt là Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường Game Mobile. Riêng Hàn Quốc và Nhật Bản số lượng người chơi trên nền tảng di động đã vượt qua lượng người dùng máy tính trong những năm qua.

Esports Hàn Quốc

BXH trong lĩnh vực Game trên Thế giới

Để có thể trở thành người dẫn đầu trong nền công nghiệp tỷ đô này chắc chắn Hàn Quốc phải có nhiều bước tiến cho riêng mình. Sự cạnh tranh của các quốc gia lớn sẽ giúp ngành Esports và Game tiến xa hơn, hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới cho sự phát triển của lĩnh vực này.

Bài liên quan
eSports

Đây là kỳ CKTG cuối cùng của Khan, liệu 'lão tướng' có thể hoàn thành giấc mơ vô địch?

eSports

Riot chiêu mộ thành công nhà thiết kế The Witcher 3 cho dự án game MMORPG 'đầu tay'

eSports

PUBG Mobile: Lộ diện 4 đội xuất sắc nhất Việt Nam tham dự SEA Champion 2021

eSports

Hé lộ BTC VCS muốn tổ chức giải Mùa Đông 2021, nhưng đã bị 3 đội tuyển từ chối