close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

PC - Console

Halo Infinite trình diễn trailer mới tại sự kiện Xbox Games Showcase

Halo Infinite trình diễn trailer mới tại sự kiện Inside Xbox tháng 7, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu nó có thật sự xứng đáng với kì vọng của các fan mong đợi?

Sự kiện Xbox Games Showcase được mong chờ sẽ làm thoả mãn các fan kì vọng dành tình cảm cho cỗ máy khổng lồ Xbox Series X của Microsoft diễn ra vào đêm 23/07. Không để các fan phải chờ đợi quá lâu, đội ngũ 343 Industries đã tung trailer át chủ bài của họ chào sân với các fan của họ, Halo Infinite trình diễn trailer mới khá thu hút sau ngay từ phân đoạn đầu tiên. Những gì sau đó trình diễn trên màn ảnh đó là sự choáng ngộp của phân đoạn cắt cảnh mới toanh khi John-117 bước ra và nói chuyện với viên thuyền trưởng người đã giải thoát cho anh khỏi cơn ngủ đông dài. Cho những ai chưa biết, John-117 chính là nhân vật chính của Halo series khi anh đã từng giải cứu trái đất thoát khỏi thảm cảnh cuộc chiến diệt vong của bè lũ Covenant. Mật danh thân thương mà các game thủ Việt Nam dành cho anh là “Masterchief” người hùng của toàn nhân loại.

Halo Infinite trình diễn trailer mới tại sự kiện Inside Xbox tháng 7 mở đầu với phân cảnh Masterchief tỉnh dậy sau giấc ngủ đông dài.

Halo Infinite trình diễn trailer mới tại sự kiện Inside Xbox tháng 7 mở đầu với phân cảnh Masterchief tỉnh dậy sau giấc ngủ đông dài.

Sau phiên bản gây thất vọng cho các fan là Halo Guardian, nay 343 Industries chính thức mang Masterchief quay trở lại trong Halo Infinite. Anh tỉnh dậy sau giấc ngủ đông và bước xuống phi thuyền ngắm nhìn hành tinh địa điểm nhiệm vụ kế tiếp được giao phó. Có rất nhiều bình luận phải thốt lên rằng “Thật tuyệt, nó mang đến cho tôi cảm giác gì đó rất là đậm chất Halo”. Thật vậy, khi phân đoạn giới thiệu gameplay đầu tiên sau phân cảnh đổ bộ của Masterchief, người xem đều có chung một cảm giác quen thuộc đặc biệt là với bất kì fan cứng nào của Halo. Đem lại vẻ cũ kỹ, hoài niệm tuy nhiên đồ hoạ của game trông rất mượt mà. Người viết còn lầm tưởng bản thân mình đang trở về Halo Combat Evolved với đồ hoạ được remake hoàn toàn. Trên tay của Masterchief vẫn sẽ là khẩu súng mở đầu quen thuộc thường thấy, một cảm giác gì đó rất mang chất của Bungie pha lẫn dưới bàn tay của 343 Industries.

Sự thất vọng đầu tiên với các fan của Halo đó là đồ hoạ của tựa game trông khá... vô hồn.

Sự thất vọng đầu tiên với các fan của Halo đó là đồ hoạ của tựa game trông khá… vô hồn.

Tuy nhiên, cũng có một số bình luận cho rằng đồ hoạ của game trông rất là bình thường và không có gì nổi bật so với những sản phẩm của PlayStation đến từ Sony như The Last of Us 2 của Naughty Dog. Thậm chí phân đoạn âm thanh tiếng súng phát ra nó có cảm giác gì đó rất là nhựa và hơi phản cảm. Số khác cho rằng phiên bản Halo Infinite thật sự trái ngược với sự kì vọng và mong đợi của họ vì họ nghĩ rằng nó phải tốt hơn những gì mà Halo Combat Evolved của Bungie từng làm được nhiều hơn.

Tuy nhiên ở một vài phân đoạn trông game cũng có nét gì đó rất bắt mắt, có lẽ 343 Industries muốn tạo sự gần gũi, hoài niệm hơn dành cho các fan của Halo.

Tuy nhiên ở một vài phân đoạn trông game cũng có nét gì đó rất bắt mắt, có lẽ 343 Industries muốn tạo sự gần gũi, hoài niệm hơn dành cho các fan của Halo.

Ngoài việc, đoạn trailer khơi dậy những ký ức đẹp về dòng game Halo khi đưa bạn dạo quanh bản đồ game bằng chiếc Warthog quen thuộc, cảnh vật xa xăm rộng lớn, hay thậm chí đưa bạn gặp gỡ lại những kẻ thù cũ quen thuộc tựa game vẫn thiếu một thứ gì đó. Theo chia sẻ của Yong Yea, một youtuber nổi tiếng nhận xét công tâm về các tựa game ra mắt anh cho rằng chuyển động của game thật sự không ổn, nó có phần hơi gượng gạo và lỗi thời. Game trông khá nhựa và giả, bọn Brutes thật sự trông khá ngớ ngẩn với vẻ ngoài thiếu trau chuốt. Câu hỏi đặt ra liệu Halo Infinite mất 6 năm trời để phát triển chỉ để trình diễn những điều này thôi sao?

Một cảm giác rất quen thuộc, người xem sẽ nghĩ ngay đến việc họ đang xem trailer của Halo Combat Evolved nhiều hơn là Halo Infinite.

Một cảm giác rất quen thuộc, người xem sẽ nghĩ ngay đến việc họ đang xem trailer của Halo Combat Evolved nhiều hơn là Halo Infinite.

Có vẻ như 343 Industries đang muốn định hướng đi mới cho dòng game Halo bằng cách tiếp cận nó với các fan mới dễ dàng hơn sau thất bại của Halo 5. Sự thay đổi này có thể sẽ kéo theo rất nhiều hệ luỵ, bạn có thể sẽ đánh mất fan ruột của dòng game tuy nhiên sẽ có thêm fan mới. Câu hỏi đặt ra là từ giờ đến khi game ra mắt, liệu nó có trở thành lí do để người chơi phải mua Xbox Series X hay không? Rất nhiều game thủ đã bày tỏ sự thất vọng của mình sau khi họ nán lại xem hết đoạn trailer. Và tất cả những gì họ thấy trong Halo Infinite trông rất giống với Halo Combat Evolved của Bungie. Đúng ra người chơi họ chờ đợi một phiên bản Halo mở đầu hoành tráng hơn, tạo sức hút hơn và đột phá cả về đồ hoạ lẫn lối chơi. Dù sao thì chúng ta vẫn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để xem 343 Industries sẽ giải mã bài toán này bằng cách nào, họ sẽ làm gì để tạo ra lí do khiến game thủ phải mua Xbox Series X vì thương hiệu Halo, trước mắt hãy cùng chờ đợi cho đến khi tựa game ra mắt.

Trang chủ: Halo Infinite

Bài liên quan
PC - Console

Halo Infinite vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng trò chơi miễn phí được chơi nhiều nhất

PC - Console

Liệu game thủ có cần thiết nâng cấp lên Windows 11?

PC - Console

Halo Infinite Campaign ấn định ngày phát hành chính thức

PC - Console

Phil Spencer kêu gọi ngành trò chơi nên tiếp nhận các phần mềm giả lập