close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Gundam: Hathaway là movie Gundam hiếm hoi thu về trên 1 tỷ yên

Đa phần các movie về Gundam đều không thể kiếm được trên 1 tỷ yên. Tuy nhiên, Gundam: Hathaway lại là một ngoại lệ.

Trang web chính thức của Mobile Suit Gundam Hathaway đã tiết lộ rằng về doanh thu của movie này. Họ đã kiếm được hơn 1 tỷ yen chỉ trong vỏn vẹn 10 ngày ngắn ngủi. Quả thật, đây là một con số rất đáng kinh ngạc. Theo như các thống kê, movie này đã bán được hơn 500 nghìn vé. Thật sự mà nói, movie này đã làm nên một kỳ công lớn. Trong 33 năm gần đây, chỉ có Gundam: Hathaway là thu về được trên 1 tỷ yen.

Dù vậy, nó không phải là movie Gundam kiếm về nhiều tiền nhất. Danh hiệu này sẽ được trao cho Mobile Suit Gundam III: Encounters in Space của năm 1982. Theo ước tính, nó thu về 2,3 tỷ yen, gấp nhiều hơn hai lần so với Gundam Hathaway.

Gundam: Hathaway là movie Gundam hiếm hoi thu về trên 1 tỷ yen

Movie này đã ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 11 tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, hành trình đến phòng vé của nó chẳng suôn sẻ tẹo nào. Ban đầu bộ phim dự kiến ​​khởi chiếu tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2020. Tiếc thay, đó là lúc bên Nhật đang bị dịch Covid-19 hoành hành. Thậm chí, nhiều người đã từng lo sợ rằng nó sẽ không thể lên rạp được. Vì vào lúc đó, xứ sở Mặt trời mọc phải ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài do đại dịch

Phim đã khởi chiếu trên 215 rạp, đây là con số kỷ lục cho một movie về Gundam. Một vài rạp trong số đó là các rạp chiếu 4D hoặc các rạp chiếu dạng Dolby Cinema. Không chỉ vậy, vào ngày 11 tháng 6, các đĩa blu-ray bản giới hạn của Gundam: Hathaway đã được bán ngay tại rạp. Theo ước tính, hơn 53000 chiếc đĩa loại đó đã được bán ra.

Gundam: Hathaway là movie Gundam hiếm hoi thu về trên 1 tỷ yen

Không chỉ tạo nên một “cơn sốt” phòng vé, ngay cả đĩa Blu-ray về Gundam: Hathaway cũng bán rất chạy

Kể từ ngày 1 tháng 7, Netflix sẽ trực tiếp chiếu movie Gundam: Hathaway trên nền tảng của mình. Để được trải nghiệm tốt nhất, các bạn nên mua bản quyền của Netflix. Còn không thì bạn buộc phải chờ vậy. Đương nhiên là trên mạng sẽ sớm có các bản chiếu miễn phí sau đó thôi.

>>> Xem thêm: Anime RE-MAIN sẽ ‘lên sóng’ trên Funimation vào hè này

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Các rạp chiếu phim được hoạt động trở lại, người hâm mộ có cơ hội theo dõi nhiều bom tấn cuối năm

Phim-Truyện

Anime DEEMO Memorial Keys tiết lộ ngày phát sóng

Phim-Truyện

Kaguya-Sama: Love is War xác nhận thời điểm phát hành phần 3

Phim-Truyện

Các fan vỡ mộng khi nữ nhà văn nổi tiếng thật ra là do ba người đàn ông giả mạo?