close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

GTA 5 đã thúc đẩy mạnh lượng người dùng cho Epic Games Store

Các tài liệu của tòa án tiết lộ chương trình tặng quà GTA 5 vào năm 2020 đã mang lại một số lượng đáng kể người dùng mới cho Epic Games Store.

Epic Games Store

Epic Games Store đã phát tặng một số tựa game rất nổi tiếng trong những năm qua, bao gồm cả GTA 5, là tựa game miễn phí lớn được cung cấp vào tháng 5 năm 2020.

Mặc dù các tranh cãi xung quanh việc ra mắt Epic Games Store vào năm 2018 đã không còn nữa, nhưng nhiều game thủ vẫn cảm thấy khá bất bình về cách tiếp cận của công ty trong việc phát triển cửa hàng. Một số người tin rằng các giao dịch độc quyền mà Epic ký kết sẽ xóa bỏ quyền tự chủ của người chơi bằng cách khiến họ phải mua game từ Epic Games Store nếu muốn thưởng thức một số tựa game nhất định trên PC. Tuy nhiên, chỉ trích nhiều là thế nhưng nhiều game thủ trong số đó vẫn ghé thăm Epic Games Store hàng tuần để nhận các trò chơi miễn phí do Epic cung cấp.

Tặng game miễn phí hàng tuần là một chiến lược khác của Epic để thu hút khách hàng mới. Game thủ nào đã truy cập Epic Games Store thường xuyên kể từ khi chương trình ra mắt chắc hẳn đã nhận được hàng nghìn đô la trò chơi miễn phí từ công ty. Và mặc dù Epic đã phải trả hàng triệu đô la cho các nhà phát triển trò chơi, chiến lược này đã giúp công sức của họ được đền đáp. Ban đầu Epic dự định chương trình chỉ hoạt động đến cuối năm 2019 nhưng cuối cùng quyết định kéo dài đến năm 2021.

Epic Games Store đã phát tặng một số tựa game rất nổi tiếng trong những năm qua, bao gồm cả GTA 5, là tựa game miễn phí lớn được cung cấp vào tháng 5 năm 2020. Theo thông tin được đưa ra trong vụ kiện đối đầu giữa Epic và Apple, đợt giveaway GTA 5 đó đã mang lại hơn 7 triệu người dùng mới cho cửa hàng. Một số game thủ chắc chắn cũng sẽ còn nhớ việc rất nhiều người đã đổ xô vào Epic Games Store khiến trang web ngừng hoạt động trong hơn tám giờ và máy chủ đăng nhập của Fortnite cũng gặp sự cố lây.

Những con số này đến từ một biểu đồ Epic nội bộ đã được cung cấp cho tòa án để xét xử.

Các tài liệu của tòa án cũng tiết lộ một số tựa game khác được phát tặng trên Epic Games Store đã mang lại một số lượng đáng kể người dùng mới cho Epic. Subnautica, tựa game sinh tồn dưới đáy biển năm 2018 của Unknown Worlds Entertainment đã thu hút dưới 1 triệu tài khoản mới trên trang web. Và Civilization 6, được ra mắt ngay sau Grand Theft Auto 5, đã thu hút gần 2,5 triệu người dùng mới.

Những con số này đến từ một biểu đồ Epic nội bộ đã được cung cấp cho tòa án để xét xử. Một điều đáng chú ý là tựa game Borderlands 3 của Gearbox Software được ra mắt độc quyền cho PC trên Epic Games Store thì đem lại khá ít người dùng. Các tài liệu của tòa án vào tháng 5 tiết lộ rằng Epic đã trả 115 triệu đô la cho thỏa thuận độc quyền Borderlands 3 kéo dài sáu tháng, tuy nhiên biểu đồ cho thấy trò chơi mang lại ít hơn 250.000 người dùng mới khi ra mắt vào tháng 9 năm 2019. Lý do là vì đã có nhiều game thủ không hài lòng về thỏa thuận độc quyền này, đánh giá xấu lại những tựa game Gearbox trước đây trên Steam và thề sẽ tẩy chay game khi phát hành.

Xem thêm: Các nhà phát triển của Splitgate sẽ xem xét thêm chế độ cốt truyện

Bài liên quan
PC - Console

Ngoài Steam và Epic Games, trên thế giới còn những Games Store nào mà game thủ Việt nên biết

Game Online

Epic Games Store hiện đã có thể tải về từ Microsoft Store

PC - Console

Nioh: The Complete Edition bất ngờ tặng miễn phí trên Epic Games Store

PC - Console

Saints Row 3 Remastered bất ngờ được Epic Games phát tặng miễn phí