close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

PC - Console

Gran Turismo 7 tung đoạn giới thiệu tự hào hơn 400 chiếc xe sẽ có mặt trong game

Tựa game Gran Turismo 7 sắp ra mắt khiến đội ngũ phát triển đang rất tự hào với hàng loạt xe như thật sẽ được giới thiệu trong tương lai.

Với đoạn trailer mới từ nhà phát triển Polyphony Digital, Gran Turismo 7 được chờ đợi sẽ có hơn 400 chiếc siêu xe khi ra mắt. Kể từ lần đầu ra mắt của Gran Turismo trên hệ thống PlayStation, dòng game này đã phát triển danh tiếng như một trong những thương hiệu game đua xe hay nhất. Polyphony Digital được biết đến với sự chú ý đến từng chi tiết cho độ trung thực từ đồ họa đến ánh sáng trên các mẫu xe hơi của mình. Các tính năng này đã được công bố vào đầu năm nay khi đội ngũ phát triển giới thiệu sơ lược về lối chơi trong sự kiện State of Play vừa qua.

Giống như Forza, loạt game này mang đến cho người chơi hàng trăm chiếc xe với nhiều thương hiệu khác nhau để trải nghiệm và nâng cấp. Tuy nhiên, không giống như Forza, Gran Turismo tập trung vào trải nghiệm những chiếc xe chân thực – trong khi Forza tập trung vào việc lái xe qua các thế giới mở với những khung cảnh tuyệt đẹp. Những chiếc xe có thể nâng cấp của Gran Turismo 7 bao gồm những chiếc xe hơi hiện đại hoặc những chiếc xe cổ điển mà nhiều người nhận ra. Giống như đường cao tốc quốc tế Fuji ở Nhật Bản, các đường đua nổi tiếng được mô tả chi tiết như những chiếc xe trong trò chơi. Các địa điểm này có thể được làm nổi bật thông qua chế độ chụp hình được giới thiệu trong Gran Turismo Sport, sử dụng ảnh đời thực làm phông nền cho các mô hình ô tô trong trò chơi.

Trong một video mới trên kênh YouTube của PlayStation, giám đốc trò chơi kiêm giám đốc điều hành Polyphony Digital – Kazunori Yamauchi đã giải thích một số điều mà ông rất hào hứng khi người chơi trải nghiệm trong GT 7. Sự kết hợp giữa những phân đoạn điện ảnh và cảnh quay trong game cho thấy nhiều chiếc xe của Gran Turismo 7 mà người chơi có thể sở hữu. Yamauchi nói rằng phần game này sẽ bao gồm hơn 400 chiếc xe trong trò chơi. Anh ấy cũng nói rằng nhiều “chiếc xe hấp dẫn nhất trong lịch sử mô tô” cũng sẽ có mặt trong trò chơi. Theo tuyên bố ở cuối video, hầu hết những chiếc xe này sẽ có thể mở khóa thông qua tiến trình game.

Một danh sách hơn 400 xe hơi, thấp hơn so với các phần trước của Gran Turismo. Gran Turismo Sport giới hạn 324 xe để lái, con số này khá nhỏ so với 1197 xe của Gran Turismo 6. Polyphony Digital đã từng bổ sung thêm xe hơi và đường đua thông qua các DLC trong quá khứ, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Gran Turismo 7 cũng áp đụng cách này. Hơn nữa, các DLC thường miễn phí trong hầu hết các trường hợp, chỉ với một số ít các gói DLC yêu cầu game thủ trả phí. Tuy nhiên, Polyphony Digital vẫn chưa tiết lộ kế hoạch sau khi ra mắt cho Gran Turismo 7 ngoài các đơn đặt trước game và kỷ niệm 25 năm bằng cách tri ân người chơi.

Gran Turismo 7

Gran Turismo 7 sẽ phát hành trên PlayStation 4 và PlayStation 5.

Những game thủ của dòng game đua xe đã than thở về yêu cầu kết nối Internet của Gran Turismo 7. Các nhà phát triển của nó cho biết kết nối là cần thiết để chống lại việc hack hay quan trọng hơn là crack game, nhưng điều này đã khiến nhiều người không hài lòng. Ngoài ra, tính năng ray-tracing bị tắt trong các cuộc đua, chỉ ở chế độ xem lại và ảnh chụp. Tuy nhiên, các công ty độc quyền của Sony dường như đã bổ sung các tính năng được yêu cầu vào các trò chơi của mình vào cuối năm nay. Có thể chế độ hỗ trợ ray-tracing trên PlayStation 5 trong các cuộc đua có thể xuất hiện trong bản cập nhật sau.

Gran Turismo 7 có khả năng vượt qua các phần tiền nhiệm trước đây, thông qua sự phấn khích của đội ngũ phát triển. Các tính năng như chế độ ảnh Scapes và trình chỉnh sửa xe hơi mới từ Gran Turismo Sport – ngoài các bản nhạc cổ điển từ các phần game cũ hơn – sẽ thu hút người chơi thu thập ngày càng nhiều xe hơn nếu Polyphony Digital giải quyết thành công các khiếu nại từ cả Gran Turismo Sport và Gran Turismo 6.

Xem thêm: God of War: Ragnarok có bằng chứng về bản PC trong tương lai

Bài liên quan
PC - Console

God of War: Ragnarok có bằng chứng về bản PC trong tương lai

PC - Console

Marvel's Spider-Man 'suýt' giết Harry Osborn thay vì dì May

PC - Console

PlayStation sẽ mở sự kiện Play at Home lần nữa nếu COVID tiếp tục

PC - Console

Sly Cooper - Tựa game kinh điển trên PlayStation có thể quay trở lại