close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

Gran Turismo 7 – Chế độ chơi đơn sẽ cần kết nối Internet

Polyphony Digital mới đây đã xác nhận rằng chế độ chơi của Gran Turismo 7 sẽ yêu cầu game thủ kết nối mạng trực tuyến liên tục để chơi.

Gran Turismo 7

Yamauchi đã xác nhận trong một bài đăng trên blog Gran Turismo 7 rằng chế độ chơi đơn của tựa game sẽ yêu cầu kết nối internet liên tục.

Trong sự kiện PlayStation Showcase vừa qua, Sony sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết mới về các tựa game lớn được chú ý nhất cho các hệ máy console của hãng. Gran Turismo 7 là một trong những tựa game đó, và cùng với một đoạn trailer giới thiệu mới, chủ tịch Polyphony Digital là Kazunori Yamauchi đã chia sẻ một thông tin khá đáng thất vọng về chế độ chơi đơn của Gran Turismo 7.

Điểm mấu chốt của vấn đề là trong khi Gran Turismo 7 sẽ có chế độ chơi đơn Campaign kinh điển, nơi game thủ sẽ được tự mình tham quan toàn bộ châu Âu trong một hành trình vĩ đại, thì nó lại có một yêu cầu khá khó chịu kèm theo. Yamauchi đã xác nhận trong một bài đăng trên blog Gran Turismo 7 rằng chế độ chơi đơn của tựa game sẽ yêu cầu kết nối internet liên tục.

Yamauchi không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về sự cần thiết của kết nối internet liên tục trong chế độ Campaign. Bài đăng trên blog chỉ đặt một dấu hoa thị lưu ý bên cạnh tên của chế độ chơi đơn và ở cuối bài viết thì dấu hoa thị đó được giải thích là mang hàm ý “yêu cầu internet”. Rõ ràng đây chưa phải là một chủ đề mà Polyphony Digital đã sẵn sàng đem ra thảo luận với các game thủ, bất kể lý do tại sao họ lại thực hiện một việc gây phiền phức cho người chơi như vậy.

Một vài giả định đã được đưa ra cho việc tại sao chế độ chơi đơn lại cần kết nối mạng liên tục, trong đó bao gồm việc có thể hệ thống sẽ cập nhật điểm điểm đến của game thủ để làm mới nội dung hàng ngày dựa trên dữ liệu máy chủ.

Một vài giả định đã được đưa ra cho việc tại sao chế độ chơi đơn lại cần kết nối mạng liên tục, trong đó bao gồm việc có thể hệ thống sẽ cập nhật điểm điểm đến của game thủ để làm mới nội dung hàng ngày dựa trên dữ liệu máy chủ. Về cơ bản thì có rất nhiều tính năng và cơ chế dựa vào kết nối internet mà Polyphony Digital có thể triển khai vào chế độ chơi đơn.

Tất nhiên những giả định nghe tiêu cực hơn cũng có thể đúng. Có thể Polyphony Digital yêu cầu kết nối internet liên tục cho chế độ một người chơi là bởi vì các bộ luật DRM, thu thập dữ liệu hoặc bất kỳ lý do không cần thiết hoặc không may nào khác. Nhưng cũng có rất nhiều lý do chính đáng để game thủ chúng ta cảm thấy không hài lòng với những quyết định này.

Chắc chắn sẽ có một số game thủ hâm mộ Gran Turismo chỉ muốn chơi game ngoại tuyến, và giờ đây họ sẽ không thể chơi được tựa game khi không có kết nối mạng nữa, bất kể Polyphony đang có kế hoạch triển khai tính năng nào. Hầu hết game thủ chúng ta phải đồng ý rằng chế độ chiến dịch một người chơi không bao giờ nên phụ thuộc vào kết nối mạng trực tuyến, vì như vậy sẽ mất đi bản chất của ‘game offline’. Polyphony đã quyết định rằng việc kết nối mạng trực tuyến cần thiết đến nỗi sẵn sàng đánh đổi người hâm mộ của Gran Turismo 7, vậy thì Polyphony sẽ phải thuyết phục và chứng minh với game thủ rằng quyết định của họ là đúng đắn.

Xem thêm: Ubisoft đang có một dự án game MMO mới chưa công bố?

Bài liên quan
PC - Console

Tại sao Gran Turismo 7 yêu cầu kết nối mạng trực tuyến liên tục?

Cộng Đồng

Nếu thiếu Internet trong thời buổi này sẽ như thế nào?

PC - Console

Điểm qua những tựa game dời lịch ra mắt trong năm 2021 (Phần 1)

PC - Console

Tựa game Gran Turismo 7 sẽ quay về lối chơi truyền thống