>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Google treo thưởng hàng chục triệu USD cho hacker để giúp tìm lỗ hổng hệ thống

Cộng Đồng09/09/2022

Các hacker mũ trắng luôn được Google đưa ra một mức thưởng hậu hĩnh lên tới cả chục triệu USD.

Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới này vừa công bố chương trình săn lỗi nhận thưởng VRP, viết tắt của Vulnerability Rewards Program. Đây là chính sách đưa ra để hỗ trợ các hacker mũ trắng tìm kiếm các lỗ hổng hay các lỗi hệ thống của Google.

Google mới đây đã đưa ra chương trình săn lỗi nhận thưởng tới cả triệu USD cho các hacker mũ trắng 

Là một trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, Google thường bị các tội phạm mạng tấn công vào các chuỗi cung ứng nguồn mở. Theo trích dẫn một nghiên cứu vào năm 2021 của Google cho thấy năm vừa rồi số lượng các vụ tấn công so với năm 2020 tăng tới 650%, một con số rất đáng báo động. Chính vì thế Google cũng đã có chính sách chi mạnh tay các khoản thưởng cho hacker mũ trắng. Bởi lẽ thay vì đi tấn công hệ thống như các hacker mũ đen, hacker mũ trắng sẽ dành thời gian và công sức để nghiên cứu, tìm cách ngăn chặn, phòng ngừa và báo lỗi cho chủ hệ thống về lỗi và các lỗ hổng bảo mật trước khi nó bị kẻ xấu tấn công.

Năm 2021 số lượng tấn công hệ thống của Google tăng 650% so với năm 2020

Năm 2021, Google đã chi tiền thưởng tới 8,5 triệu USD cho các hacker mũ trắng . Trong năm nay dự kiến công ty sẽ chi tới 10 triệu USD cho khoản này. Hầu như các công ty công nghệ lớn đều có những chính sách thưởng rất lớn cho hacker mũ trắng, như Facebook hàng năm cũng đều công bố và vinh danh các hacker mũ trắng xuất sắc nhất. Đặc biệt, trong năm 2021 có 7 hacker người Việt đã được Facebook vinh danh. Công ty phát hành game lớn hàng đầu thế giới Valve vào năm 2020 còn mở một đợt tuyển dụng đặc biệt để tuyển các hacker thực sự có tài với mức lương hậu hĩnh để giúp họ tìm ra những lỗ hổng trong hệ thống. 

Hiện Google đã đăng các yêu cầu và tiêu chí trên trang Bug Hunters của công ty kèm các chi tiết kỹ thuật về các lỗ hổng đủ điều kiện nhận thưởng, nếu đáp ứng được bạn có thể tham gia “giúp đỡ” họ và nhận thưởng hậu hĩnh.

Xem thêm: Cụ ông 75 tuổi thỏa ước nguyện cuối đời được phóng siêu xe với vận tốc 350 km/hTin mới

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

Các mô hình của họa sĩ 3D nổi tiếng này được cho là “file gốc” của khá nhiều phim hoạt hình 18+ về các vị tướng nữ trong LMHT. Những năm gần…
eSports 27/11/2023

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

Cựu giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman gia nhập Microsoft để lãnh đạo một bộ phận mới thú vị trong công ty sau khi rời OpenAI.
Cộng Đồng 23/11/2023

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm đổi mới Sáng tạo NIC Hòa Lạc vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.
Cộng Đồng 06/11/2023

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nhân dịp Lễ Hội Người Chết, Riot Games đã mời hẳn một cô nàng “hot girl OnlyFans” về để đóng Renata Glasc trong phim ngắn của LMHT. Là tựa game đã tồn…
eSports 03/11/2023

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Sáng ngày 31/10, sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã chính thức diễn ra, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và giới trẻ thủ đô cùng tham gia.
Cộng Đồng 31/10/2023

Nữ streamer nổi tiếng sẽ ra mắt loại bia làm từ ‘men vùng kín’?

Nữ streamer nổi tiếng sẽ ra mắt loại bia làm từ ‘men vùng kín’?

Được nhiều fan coi là nữ streamer sexy nhất thế giới, Amouranth mới đây đã hé lộ khá nhiều điều về dự án của cô cùng một công ty bia. Trong làng…
Cộng Đồng 29/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.