close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

PC - Console

God of War PC sẽ được phát triển bởi một studio không thuộc Sony

Ngay sau khi hé lộ phiên bản PC của God of War, Sony mới xác nhận rằng một studio của bên thứ ba đang xử lý việc phát triển trò chơi.

God of War PC

Sony đã từng chia sẻ rằng họ sẽ còn ra mắt nhiều sản phẩm độc quyền trên các hệ máy PlayStation của mình lên PC cho các game thủ thưởng thức.

Đây quả là thời điểm tuyệt vời cho những game thủ yêu thích God of War, với không chỉ Santa Monica đang tích cực phát triển cho God of War: Ragnarok mà phiên bản PC của God of War cũng đã vừa được công bố mới đây. Điều này không có gì quá đáng ngạc nhiên vì Sony đã từng chia sẻ rằng họ sẽ còn ra mắt nhiều sản phẩm độc quyền trên các hệ máy PlayStation của mình lên PC cho các game thủ thưởng thức. Thế nhưng bản PC của God of War sắp tới ngạc nhiên thay sẽ không phải do Santa Monica hoặc một studio nào đó của Sony trực tiếp phát triển.

Vì quá trình phát triển God of War: Ragnarok của Santa Monica đã bị trì hoãn và tốn khá nhiều thời gian nên nhiều game thủ đã đưa ra giả thuyết rằng đội ngũ đã được chia sang phát triển God of War PC, nhưng giờ đây chúng ta được biết rằng đội ngũ Santa Monica không liên quan gì đến phiên bản port này. Santa Monica Studio sẽ chỉ giám sát quá trình phát triển phiên bản PC do một studio không thuộc Sony có tên Jetpack Interactive trực tiếp xử lý mà thôi.

Cho những game thủ chưa biết, nhà phát triển Jetpack Interactive có trụ sở tại Vancouver này thường tập trung vào việc phát triển chuyên sâu các bản port của các tựa game. Trong quá khứ, họ đã xử lý bản port của các tựa game Orcs Must Die! Unchained, Plants vs. Zombies: Garden Warfare 2, NBA Live 14, NBA Live 15, v.v. Ngoài ra trong thông tin nội bộ, studio này đang phát triển một tựa game có mã “Dự án X”, nhưng không ai biết chính xác dự án này là gì.

Tầm quan trọng của thương hiệu God of War đối với PlayStation là rất lớn, vậy nên chắc chắn Sony hoặc Santa Monica sẽ không để bản port PC của tựa game ở trong tình trạng phát triển không tốt.

Chúng ta có thể thấy rằng God of War là bản port game lớn nhất mà Jetpack Interactive từng xử lý, nhưng có lẽ sẽ không có gì quá đáng để lo lắng. Jetpack Interactive không chỉ có kỹ thuật chuyên sâu về việc port các tựa game PC mà Santa Monica còn chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ họ. Thêm vào đó tầm quan trọng của thương hiệu God of War đối với PlayStation là rất lớn, vậy nên chắc chắn Sony hoặc Santa Monica sẽ không để bản port PC của tựa game ở trong tình trạng phát triển không tốt.

Khác với nhiều dự đoán của game thủ, thật kỳ lạ khi Nixxes không dẫn đầu việc phát triển bản port PC của God of War. Đầu năm nay, Sony đã mua lại studio để phát triển các bản port PC cho các tựa game của công ty. Có thể là do việc phát triển God of War PC được bắt đầu thực hiện khi thoả thuận mua lại Nixxes chưa diễn ra nên Sony mới tìm một studio khác, nhưng từ nay về sau chúng ta có thể sẽ được thấy nhiều bản game PlayStation PC được phát triển bởi Nixxes hơn.

Mặc dù một số game thủ có thể lo ngại về việc God of War PC được giao vào tay một studio chỉ thực hiện bản port của các tựa game tầm trung như Jetpack Interactive, nhưng vì đây là quyết định của Sony nên chúng ta nên tin tưởng vào họ. Nếu thành công, God of War trên PC sẽ có khả năng tạo được sự chú ý nhiều hơn nữa từ các game thủ, mang lại cho tựa game vốn đã rất nổi tiếng này có thêm một cú hích về doanh thu nữa khi God of War: Ragnarok được ra mắt.

Xem thêm: Game thủ New World có thể lên ‘max’ cấp mà không cần chém giết 

Bài liên quan
PC - Console

PlayStation bị cựu nhân viên kiện về việc phân biệt giới tính

PC - Console

PlayStation bất ngờ gửi lời chúc mừng Xbox nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

PC - Console

Top những tựa game được chơi nhiều nhất trên PlayStation 5

PC - Console

PlayStation 5 đã bị bẻ khoá và sắp bị hack