>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V PC - Console

God of War: Diện mạo của Kratos đã thay đổi như thế nào từ phần game đầu tiên cho đến Ragnarok?

PC - Console21/10/2021

Ngoại hình và phong cách thời trang của Kratos đã trải qua một sự thay đổi lớn giữa God of War đầu tiên trên PS2 và Ragnarok sắp ra mắt.

God of War

Trong 16 năm qua Kratos ít nhiều đã trở thành biểu tượng của series God of War, vậy nên sự xuất hiện của anh trong trailer God of War: Ragnarok cũng rất quan trọng.

God of War: Ragnarok sắp ra mắt của Santa Monica Studio có vẻ như sẽ kết thúc câu chuyện của Kratos trong thần thoại Bắc Âu. Sau khi khiến các game thủ phải chờ đợi một khoảng thời dài với các thông tin vô cùng ít ỏi, studio đã vén bức màn về trò chơi vào tháng trước bằng một đoạn trailer giới thiệu cốt truyện trong sự kiện PlayStation Showcase của Sony. Đương nhiên sự phát triển và trưởng thành của Atreus mới là một trong những điểm mấu chốt chính được nêu ra sau khi video ra mắt, nhưng chúng ta cũng không thể không chú ý đến sự phát triển của Kratos, nhân vật chính đã quá quen thuộc với các game thủ hâm mộ tựa game.

Trong 16 năm qua Kratos ít nhiều đã trở thành biểu tượng của series God of War, vậy nên sự xuất hiện của anh trong trailer God of War: Ragnarok cũng rất quan trọng. Trước cuộc phiêu lưu hiện tại của anh là một cuộc phiêu lưu khác trong thần thoại Hy Lạp, và cuộc hành trình kéo dài hàng thế kỷ của vị thần chiến tranh này đã ảnh hưởng đáng kể đến cơ thể và phong cách thời trang của anh.

Cơ thể và khuôn mặt của Kratos

Cơ thể vật lý của Kratos là một trong những khía cạnh ít thay đổi nhất, ít hơn tất thảy những thay đổi khác trong khoảng thời gian gần 200 năm.

Xem xét rằng các sự kiện chính xoay quanh Kratos của loạt game God of War đã diễn ra trong khoảng thời gian gần 200 năm, thật ngạc nhiên khi cơ thể vật lý của Kratos là một trong những khía cạnh ít thay đổi nhất, ít hơn tất thảy những thay đổi khác trong khoảng thời gian đó. Sinh ra là một á thần và con trai của Zeus có lẽ đã giúp làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của anh. Tuy nhiên vẫn có một vài dấu hiệu cho thấy thời gian đã làm hao mòn vị thần chiến tranh đương nhiệm đi một chút so với phiên bản Kratos trẻ hơn trong quá khứ.

Trong phần cốt truyện về thần thoại Hy Lạp đầu tiên của series, Kratos đã trở thành thủ lĩnh trẻ nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử quân đội Spartan. Vào thời điểm các sự kiện của God of War 2005 diễn ra, đã 10 năm trôi qua kể từ khi Spartan hiến dâng cuộc sống của mình với Aries, trước khi giết chết vợ và con gái của mình một cách thảm khốc. Kratos gần như đang ở độ tuổi từ giữa đến cuối 30 khi game thủ nhập vai anh ta lần đầu tiên. Tại thời điểm này, anh đã bị nguyền rủa khi mang tro cốt của gia đình đã khuất trên da của mình vĩnh viễn, và bằng cách nào đó đã mất hết tóc, đây là hai đặc điểm cơ thể không thay đổi trong tất cả các hình mẫu và diện mạo nhân vật ở phiên bản tương lai của anh ấy.

Vào thời điểm God of War: Ragnarok tiếp tục câu chuyện, ít nhất 150 năm đã trôi qua kể từ sự kiện của phần game đầu tiên năm 2005. Trong khi Kratos trông vẫn khá lanh lợi dù là một kẻ đã sống qua hai thế kỷ, khuôn mặt của anh lại trông già hơn và nhiều râu hơn so với trước đây. Không chỉ có râu rậm rạp hơn mà những sợi râu bạc màu cũng bắt đầu mọc. Mặc dù anh đã ở trong tình trạng thể chất cao nhất trong thời gian ở Hy Lạp cổ đại, nhưng giờ đây trông anh như to lớn hơn và có khí chất một chiến binh già dặn hơn rất nhiều.

Bộ giáp của Kratos

Giữa God of War đầu tiên và God of War: Ragnarok năm 2022, trang phục của anh được cho là phần có nhiều thay đổi nhất trong tổng thể thiết kế.

Ngoại hình của Kratos từ góc độ khuôn mặt và cơ thể thì không có quá nhiều thay đổi, nhưng giữa God of War đầu tiên và God of War: Ragnarok năm 2022, trang phục của anh được cho là phần có nhiều thay đổi nhất trong tổng thể thiết kế. Vì mỗi thần thoại khác nhau sẽ có phong cách cũng như văn hóa độc đáo khác nhau nên điều này không hoàn toàn quá đáng ngạc nhiên.

Trong phần đầu tiên của dòng game God of War, điều đáng chú ý về ngoại hình của Kratos là thực tế anh không mặc quá nhiều quần áo, ngoài một chiếc quần váy gợi về việc anh từng là một chiến binh Spartan, một số giáp bảo vệ tay chân và một đôi dép trông có vẻ không thích hợp để dùng khi giết quái vật. Mặc dù vậy trong suốt trò chơi anh vẫn cố gắng chiến đấu chống lại các thực thể thần thoại như Hydra và Aries, trong khi hầu hết thân trên và chân của anh không được bảo vệ. Phải đến phần game thứ hai thì nhân vật chính mới bắt đầu bảo vệ cơ thể của mình nhiều hơn. Đáng chú ý nhất là sau khi chính thức trở thành thần chiến tranh của Đỉnh Olympus, Kratos đã lấy lại Bộ lông cừu vàng từ Cerberus, sau đó anh đã đeo nó trên vai phải suốt cho đến khi nó bị phá hủy trong thời điểm kết thúc của God of War 3.

Vào thời điểm Kratos chuyển sang thần thoại Bắc Âu, phong cách thời trang của Ghost of Sparta trước đây cũng đã phát triển rất nhiều. Trong God of War 2018, trang phục mặc định của Kratos là một chiếc áo giáp da bảo vệ ngực và vai phải của anh, trong khi nửa dưới của anh là các loại trang phục tạo ra bởi cùng một chất liệu, bao gồm giáp bảo vệ đầu gối, găng tay và thắt lưng. Mặc dù vậy chiếc quần váy Spartan mà anh đã mặc vào thời trẻ vẫn còn hiện diện bên dưới bộ quần áo, nhưng đã hơi nhạt màu và ngắn hơn trước. Trong trailer của God of War: Ragnarok mới nhất thì có vẻ như trang phục mặc định của anh sẽ được phát triển dựa trên thiết kế God of War 2018 chứ không thay đổi quá nhiều. Do thời tiết lạnh hơn nên Kratos đôi khi sẽ mặc một chiếc áo choàng lông dày, trong khi các phân cảnh khác thì cho thấy anh vẫn mặc áo giáp da nhưng che phủ nhiều hơn phần bụng, thân và cánh tay phải.

Các chi tiết nhỏ khác

God of War

Đã từng chiến đấu qua nhiều trận chiến tàn khốc trong suốt cốt truyện của dòng game, hình mẫu nhân vật mới nhất của Kratos trong God of War: Ragnarok cũng đã phản ánh những cuộc hỗn chiến này.

Đã từng chiến đấu qua nhiều trận chiến tàn khốc trong suốt cốt truyện của dòng game, hình mẫu nhân vật mới nhất của Kratos trong God of War: Ragnarok đã phản ánh những cuộc hỗn chiến này theo một số cách khó được chú ý hơn. Đầu tiên là về vết sẹo trên mắt phải của Kratos mà anh nhận phải trong cuộc chiến với Aries, nó đã mờ đi đáng kể kể từ bản game đầu tiên trên PS2.

Ở phần bụng của Kratos, game thủ cũng có thể nhìn thấy những vết sẹo mà anh nhận được sau một cuộc hỗn chiến trong những khoảnh khắc mở đầu của God of War 2. Bị lừa gạt để đưa sức mạnh thần thánh của mình vào thanh kiếm của cha mình là Zeus, vị thần chiến tranh này đã bị đâm bởi Blade of Olympus, và trong những khoảnh khắc kết thúc của God of War 3 Kratos cũng tự đâm chính mình. Những vết sẹo này đã mờ dần và cũng có vẻ như đã lớn hơn so với những thời điểm trong quá khứ.

Và đó là tất cả những thay đổi về ngoại hình mà chúng ta có thể thấy ở Kratos. Với rất nhiều thay đổi đã được thực hiện đối với thiết kế nhân vật cho đến nay, sẽ rất thú vị để xem liệu Kratos còn có bất kỳ điều chỉnh nào khác khi cốt truyện của God of War: Ragnarok được tiếp tục hay không. Bởi dù sao Kratos cũng là một nhân vật đã quá quen thuộc với các game thủ nên những thiết kế ngoại hình này cũng như một thứ giúp chúng ta cảm thấy nhân vật sống động hơn, và thật tốt khi thấy các nhà phát triển luôn để ý và chăm chút cho các chi tiết của Kratos dù chúng có nhỏ nhặt đến đâu đi chăng nữa.

Xem thêm: Dead by Daylight bị chỉ trích dữ dội vì thêm hệ thống tiền ảo NFT


Chỉ số của Quang Hải trong FIFA 23: Sở trường bị bỏ quên, một vài chỉ số vượt trội hơn cả CR7 và Messi

Quang Hải sở hữu bộ chỉ số khủng vượt cả Messi và CR7 về tốc độ trong FIFA 23.
PC - Console 01/10/2022

Street Fighter 6 chính thức xác nhận sẽ xuất hiện tại TwitchCon

Street Fighter 6 được xác nhận sẽ xuất hiện tại TwitchCon với một bản demo cho những người tham dự, nơi các nhân vật mới và cũ đều có mặt.
PC - Console 01/10/2022

Grand Theft Auto 6 có thể học hỏi được gì từ màn ra mắt thảm hoạ xưa kia của Cyberpunk 2077?

Để đảm bảo rằng sự ra mắt của Grand Theft Auto 6 thành công nhất có thể, Rockstar Games nên xem xét sự kiện ra mắt Cyberpunk 2077.
PC - Console 30/09/2022

Need For Speed phần mới sẽ xuất hiện vào tháng 12?

Need for Speed ​​phần tiếp theo được cho là sẽ sớm được tiết lộ, với những người trong cuộc trích dẫn một ngày phát hành vào tháng 12.
PC - Console 30/09/2022

Smurf Kart - Tựa game đua xe cùng 'Xì Trum' với những cơ chế mới lạ trong đoạn trailer mới nhất

Một tựa game đua xe hoàn toàn mới sẽ đến với Nintendo Switch vào cuối năm nay, với các nhân vật hoạt hình được yêu thích trong Smurf Kart.
PC - Console 30/09/2022

Death Stranding 2 sẽ là tựa game dành riêng cho PlayStation?

Rò rỉ mới nhất cho thấy tựa game tiếp theo của Kojima Productions có thể không hoàn toàn mới và có thể sẽ không có mặt trên tất cả nền tảng.
PC - Console 02/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Death Stranding 2 sẽ là tựa game dành riêng cho PlayStation?

Death Stranding 2 sẽ là tựa game dành riêng cho PlayStation?

Rò rỉ mới nhất cho thấy tựa game tiếp theo của Kojima Productions có thể không hoàn toàn mới và có thể sẽ không có mặt trên tất cả nền tảng.
PC - Console 02/10/2022

Rhythm Sprout tiết lộ thời gian phát hành trong đoạn trailer mới

Rhythm Sprout tiết lộ thời gian phát hành trong đoạn trailer mới

Thời gian phát hành cho tựa game đầy vui nhộn Rhythm Sprout được tiết lộ trong một đoạn giới thiệu hoàn toàn mới, nêu bật một số tính năng.
PC - Console 02/10/2022

Các tựa game lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có rất nhiều tiềm năng

Các tựa game lấy cảm hứng từ SCP Foundation sẽ có rất nhiều tiềm năng

Với vô số nội dung do người hâm mộ tạo ra để lấy nguồn, có rất nhiều tiềm năng nếu các trò chơi SCP Foundation được phát triển chính thức.
PC - Console 02/10/2022

Street Fighter 6 chính thức xác nhận sẽ xuất hiện tại TwitchCon

Street Fighter 6 chính thức xác nhận sẽ xuất hiện tại TwitchCon

Street Fighter 6 được xác nhận sẽ xuất hiện tại TwitchCon với một bản demo cho những người tham dự, nơi các nhân vật mới và cũ đều có mặt.
PC - Console 01/10/2022

Smurf Kart - Tựa game đua xe cùng 'Xì Trum' với những cơ chế mới lạ trong đoạn trailer mới nhất

Smurf Kart - Tựa game đua xe cùng 'Xì Trum' với những cơ chế mới lạ trong đoạn trailer mới nhất

Một tựa game đua xe hoàn toàn mới sẽ đến với Nintendo Switch vào cuối năm nay, với các nhân vật hoạt hình được yêu thích trong Smurf Kart.
PC - Console 30/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.