>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

[Góc săm soi] 6 câu hỏi chưa có lời giải đáp về tập phim mở đầu của Season 7 Game of Thrones

Cộng Đồng19/07/2017

Game of Thrones đã luôn là một series phim truyền hình với đầy những nút thắt, nút mở kịch tính. Những tình tiết úp mở, những câu hỏi không lời giải đáp để đến lúc hé lộ thì bất ngờ, hấp dẫn đến kinh ngạc.

Những sự giải thoát đầy nhẹ nhõm, chắc rồi.

Nhưng với những tình tiết rối như tơ vò cùng các tuyến cốt truyện đan chéo phức tạp thì việc lẫn ra một vài sợi tơ thừa cũng là chuyện bình thường. Chưa kể rằng những tập phim gần đây bắt đầu xuất hiện những tình tiết vô lý, “ảo diệu” quá sức tưởng tượng nữa.

Và ngay trong tập phim mở màn của season 7, thì màn dạo đầu nhẹ nhàng, hấp dẫn này đã ngay lập tức làm dấy lên những câu hỏi từ fan hâm mộ rồi. Từ “Chuyện đó sau giải quyết như thế nào?” cho đến “Ôi, sao mà thấy nó vô lý quá vậy?”

Dưới đây Game4V xin chia sẻ đến các bạn 6 câu hỏi “Tại sao?” như vậy?

1/

1

Khi Mẹ Rồng cùng hạm đội khổng lồ của cô đến đảo Dragonstone vào cuối tập phim, đó là một khoảng khắc lớn. Khaleesi của chúng ta cuối cùng đã trở về Westeros, về nơi cô sinh ra, về ngôi nhà của tổ tiên. Ngay cả những con rồng có vẻ cũng hình dung ra được độ quan trọng của nơi này. Nhưng Tại sao nó lại bị bỏ hoang hoàn toàn như vậy chứ? Bạn ắt phải nghĩ rằng “Làm gì có chuyện bỏ hoang hết như vậy, chắc chắn phải còn AI ĐÓ ở lại quanh cả cái lâu đài hoàng tráng như vậy, ít ra là để lau sàn chứ?”

2

OK, logic mà giải thích thì có lẽ là Stannis Baratheon đã bỏ lại đảo Dragonstone và lấy đi theo nó tất cả mọi người trên đảo từ đàn ông, phụ nữ, trẻ con để theo ông Hoàng hụt này “Bắc phạt”. Nghe cũng rất đậm chất Stannis đó chứ? Nhưng đó là câu trả lời đậm chất khiên cưỡng bởi lẽ dù đảo Dragonstone vẫn được biết đến là một nơi ăn chốn ở chẳng mấy hấp dẫn, cũng chẳng có mấy tài nguyên nhưng ai cũng phải thừa nhận nó có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Biết rõ rằng Mẹ Rồng sẽ mang quân đến chiếm lại Westeros mà một con người mưu mô như Cersei lại không cắt cử chút quân lực đến chốt giữ hòn đảo đó khi mà Stannis đã rời đi hàng tuần giời rồi không?

Vậy nhưng không, cả một cái lâu đài to lớn, đồ sộ; cả một hòn đảo với vị trí chiến lược khổng lồ dâng đến tay Mẹ Rồng hoàn toàn Free.

Chẳng trách nhiều người chê là trường đoạn “Về nhà” này làm lố là vì như thế

2/

2

Nhiều người chỉ tập trung vào sự thay đổi ngoại hình của của ông vua bạo tàn Euron Greyjoy nhưng lại không để ý đến ổng nghĩ hay làm cái gì và tại sao. Sau tập phim vừa rồi, Euron đã gợi ý một Liên minh giữa nhà Lannisters và nhà Greyjoy. Nhưng có một vài vấn đề với kế hoạch này.

Thứ nhất, Jaime đã chỉ ra rằng nhà Greyjoy đã phản bội nhà Lannister và có tiền sử lật lọng vô cùng thâm căn cố đế trước đây.

Nhưng điều quan trọng đó là những gì chính Euron đã nói tại Kingsmoot, trong cuộc bầu cử ra người lãnh đạo mới của Quần đảo Sắt. Euron đã dành được sự tín nhiệm của đa số “cử tri” đảo Sắt là bởi một lời hứa về một cuộc sống tốt hơn, một hạm đội tốt hơn và kết lại bằng việc sẽ băng qua đại dương để trao nó cho Nữ hoàng Rồng – Daenerys Targaryen nhằm nâng tầm địa vị của Quần đảo Sắt lên.

screen_shot_2017_07_16_at_9-32-01_pm

Thế nhưng kế hoạch “tranh cử” này xoay quanh một điểm cốt yếu, đó là liên minh với Daenerys, nhưng ông vua đảo Sắt lại vứt nó ngay đi chỉ sau 10 phút bị hai đứa cháu chôm mấy chiếc chiến thuyền.

Ông vua này có nhiều sức mạnh, quân lực hơn để mang đến cho Mẹ Rồng.

Do đó ông chắc chắn có sức thuyết phục hơn tới Mẹ Rồng, so với hai đứa cháu mới chỉ nhanh tay hơn tí chút

Kế hoạch này đã được xây dựng từ lâu.

Và quan trọng nhất, làm sao người dân Đảo Sắt vốn cứng đầu, ương bướng và khó đoán lại tin được một vị lãnh đạo mà mới lên nhậm chức đã đi ngược lại lời nói của mình? Chẳng lẽ trong phim chúng ta cũng không thoát khỏi những nhà chính trị gia thiếu trung thực , lời nói gió bay hay sao?

3/

3

Chúng ta từng thấy ma thuật hắc ám của Vô diện Nhân hoạt động ra sao, nhưng đó là với người đứng đầu tổ chức sát thủ Vô Diện. Còn Arya, dù là một môn sinh ưu tú của tổ chức sát thủ này nhưng vẫn chỉ là một môn sinh không hơn không kém. Cho tới tập vừa rồi, hầu hết mọi người vẫn còn phỏng đoán khả năng cải trang này là một dạng kĩ thuật điêu luyện cần thời gian, sự chuẩn bị cao cho mỗi lần hành sự.

Thế nhưng làm thế nào có thể cắt được mặt một người rồi đeo vừa vặn lên mặt mình đã khó mà giải thích được rồi. Nhưng mix được cả chiều cao, phụ nữ giả được cả giọng của người già một cách chính xác thì quả thực là quá ư hack não.

Phải chăng Arya biết ma thuật bí truyền, hay cô thó được một thứ chế phẩm, trang bị gì từ Tổng hành dinh của Hội sát thủ chăng?

Gi ải thích kiểu gì thì nghe cũng khá là khiên cưỡng và phi lí nên tốt nhất là chúng ta hãy cứ đơn giản mà tận hưởng những phân đoạn như thế này mà thôi chứ đừng quá vắt óc ra suy luận những điều… không thể suy luận lào gì?

4/

4

Một điều khiến cho phim Game of Thrones có khá nhiều lỗ hồng khó giải thích về tình tiết đó là bởi khó mà biết được trình tự chính xác của các sự kiện với nhau. Ví dụ tiêu biểu nhất là quả “Teleport” của Hoạn quan Varys từ Essos tới xứ Dorne rồi lại nhanh chóng tới Meereen chỉ trong vài ngày chứ không phải vài tuần.

Còn trong trường hợp của Sam và Gilly, chuyến du hành từ Tường thành tới Oldtown mất nguyên cả một season. Vì các trình tự thời gian nó không được rõ ràng nên chúng ta sẽ không quá đi sâu vào các câu thoại, mốc thời gian cụ thể. Nhưng với việc con trai của Gilly mới season trước còn là một đứa bé chỉ tầm 2-3 tuổi mà nay trông đã như thế này rồi.

Cậu nhóc này lúc trước về cơ bản vẫn mới chỉ là Trẻ sơ sinh. Vậy làm sao cậu lớn nhanh đến như vậy được? Vì mọi chuyện xảy ra mới chỉ cùng lắm được vài tuần thôi mà? Từ Tường thành đi tới Cổ Trấn, độ dài các tập phim và các sự kiện làm sao kéo dài tới hàng năm trời được?

Lại khiên cưỡng mà trả lời, cứ tạm coi là tuyến cốt truyện của Sam đi sau những tuyến cốt truyện khác đi. Nhưng Ser Jorah bị giam tại Old Town đã bị nhiễm bệnh Vẩy Xám quá nặng cho thấy tuyến cốt truyện này cũng đâu có quá tách biệt mà hết sức tương đồng mà?

Dù rất hấp dẫn với những nút thắt nút mở, kịch bản thú vị; nhưng về độ logic thì có lẽ phim Game of Thrones hơi bị thiếu tính đồng nhất thì phải?

5/

5

Trong phim, Jaime là một con người rất khác so với trong chuyện. Qua tập phim vừa rồi, chúng ta có thể thấy anh dù ngờ vực nhưng cuối cùng vẫn tận tâm tin tưởng vào bà chị độc tài sát nhân của mình, Cersei. Còn trong truyện dù chưa đến các diễn tiến này thì Jaime đã phát chán với những thứ lòe bịp, ma mị của Cersei rồi. Vậy tại sao Jaime trong phim lại “hiền” hơn trong truyện vậy? Nhất là khi Cersei vừa mới gián tiếp bức tử chính con trai mình hầu hết là vì mạng sống, địa vị và sự ganh ghét của bản thân.

Nên nhớ, Jaime là một Đồ Vương, là một kẻ giết vua và đã phá vỡ lời thề Vệ Vương, sát hại Vua Điên Aerys, chuốc lấy tiếng dơ vào mình để cứu nửa triệu người dân Vương Đô khỏi Hoang hỏa. Thứ mà Cersei vừa dùng để diệt trừ kẻ thù xong, bức Tommen vào chỗ thất vọng đến tự vẫn.

Dễ thấy là các nhà làm phim đang đặt tiền đề cho những xung đột lớn sau này tuy nhiên khởi đầu một cách “ôn hòa” như vậy vẫn là điều hơi bị kém hay, chứ chưa nói tới sự logic về phát triển tâm lí nhân vật

6/

6

Thành thực thì người viết cũng không được quen nghe nhạc của Ed Sheeran cho lắm nhưng anh chàng ca sĩ hiền lành này thì cũng chẳng có gì đáng ghét cả. Vả lại dù bạn không nghe nhạc của Ed Sheeran thì với sự nổi tiếng của anh chàng này, đây cũng có thể coi là một sự điểm xuyết thú vị cho bộ phim của chúng ta. Màn trình diễn của anh cũng rất ổn, dễ xem; không có lỗi hay điều chi bất thường để phê bình cả.

Hiềm một nỗi, xuất hiện đường đột không vai trò như vậy nên trong lòng các fan của GoT không khỏi dấy nên một cảm giác lo lắng rằng anh chàng này sẽ… sớm chết mất thôi. Vả lại, vốn chúng ta cũng đã có nhiều người nổi tiếng của làng âm nhạc tham gia vào show rồi, thậm chí là trong những cảnh quan trọng chứ có phải tới giờ mới có Ed Sheeran đâu. Tiêu biểu như tay trống Will Champion của nhóm Coldplay xuất hiện trong sự kiện Đám cưới Đỏ đó, Gary Lightbody, ca sĩ của nhóm Snow Patrol cũng từng đóng trong mùa 3 nhưng có mấy người để ý đến anh chàng này đâu?

0-u_65np3zclknlfgr

Nói vậy thôi chứ có lẽ điều quan trọng là show phim này đã làm quá tốt những nút thắt, nút mở, bội phản, chính trị, diễn biến tâm lí… rồi. Và điều đang cần đó là một chút khoảng khắc hạ nhiệt trong những tập đầu của season, và bởi lẽ đã hết những cô nàng nóng bỏng đến từ thời cổ đại khỏa thân trong buồng tắm rồi thì một chút sự xuất hiện lành mạnh của âm nhạc, nghệ thuật âu cũng là điều đáng chào mừng đó chứ.Tin mới

Nữ cosplayer tố một công ty ‘đạo nhái’ tạo hình của mình

Nữ cosplayer tố một công ty ‘đạo nhái’ tạo hình của mình

Nữ cosplayer với hơn 1 triệu người theo dõi trên Twitter cho biết cô không đòi tiền nhưng thương hiệu kia nên thừa nhận lấy cảm hứng từ cô nàng.
Cộng Đồng 23/03/2023

Hot girl đình đám Hàn Quốc - Ji Hyun An có mặt tại LoL Park để cổ vũ Gen.G Esports

Hot girl đình đám Hàn Quốc - Ji Hyun An có mặt tại LoL Park để cổ vũ Gen.G Esports

Được coi là hoạt náo viên nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc, hot girl Ji Hyun An đã làm khá nhiều fan LMHT Hàn Quốc bàn tán ở thời điểm hiện tại.
eSports 09/03/2023

Hermione phiên bản ‘sexy’ bất ngờ được tìm kiếm bởi đông đảo cộng đồng game thủ

Hermione phiên bản ‘sexy’ bất ngờ được tìm kiếm bởi đông đảo cộng đồng game thủ

Với sự thành công của Hogwarts Legacy, Hermione đột nhiên trở thành cái tên được tìm kiếm bởi đông đảo game thủ trong thời gian gần đây.
Cộng Đồng 01/03/2023

Amouranth - ‘nữ streamer sexy nhất thế giới’ lên kèo đấu quyền anh cùng đồng nghiệp

Amouranth - ‘nữ streamer sexy nhất thế giới’ lên kèo đấu quyền anh cùng đồng nghiệp

Trong thời gian sắp tới, Amouranth – “triệu phú OnlyFans” sẽ xuất hiện tại một sự kiện nổi tiếng để đấu quyền anh cùng nữ streamer Mayichi.
Cộng Đồng 28/02/2023

Game thủ Elden Ring mất tận 6 tháng để đánh bại một con trùm của game

Game thủ Elden Ring mất tận 6 tháng để đánh bại một con trùm của game

Một game thủ Elden Ring thành công đánh bại một con trùm khó nhằn, nhưng là sau khi mất tới tận sáu tháng và thậm chí đã xoá game hai lần.
Cộng Đồng 12/02/2023

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

Mới đây nhóm hacker đã đánh cắp mã nguồn của LMHT với mục đích để tống tiền, đe dọa sẽ công khai những thông tin quan trọng và khiến các bản cập nhật bị trì hoãn
eSports 25/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.