close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

PC - Console

Giữ đúng lời hứa, Dying Light 2 vẫn sẽ ra mắt trong năm nay

Tựa game Dying Light 2 cuối cùng cũng đã chính thức đi đến công đoạn cuối cùng và rục rịch sẵn sàng cho ngày ra mắt trong năm nay.

Bất chấp sự chậm trễ do quá trình phát triển gặp sự cố sau khi được báo cáo tại Techland, Dying Light 2 vẫn chưa hề bị huỷ bỏ và vẫn tiếp tục được phát triển những công đoạn cuối cùng, studio đến từ Ba Lan đã khẳng định vào tuần trước. Giờ đây, họ đã phát hành một bản cập nhật quá trình phát triển về những thông tin khá quan trọng và chi tiết hơn một chút, mặc dù gọi nó là “bản cập nhật” thì hơi khó hiểu: đó chủ yếu là một đoạn clip với bày tỏ mong các fan của họ hãy kiên nhẫn, và chiêm ngưỡng 1 vài thứ mà họ đang làm để thấy rõ là họ chưa từng có ý định huỷ bỏ dự án này. Trong video ở trên, nhân viên Techland phản ứng với một số yêu cầu mạnh mẽ hơn đối với việc trò chơi nên được phát hành càng sớm càng tốt và cũng có một đoạn phim ngắn hấp dẫn về gameplay của Dying Light 2, bao gồm tất cả các cảnh bạo lực đẫm máu và kinh dị mà bạn mong đợi.

Tuy nhiên, có một tin tức quan trọng đến từ nó. Dying Light 2 dường như sẽ được phát hành vào năm 2021. Ít nhất, cụm “2021” đã xuất hiện ở cuối video. Có lẽ hãng game chỉ nghĩ rằng những con số năm 2021 trông thực sự hấp dẫn để ngụ ý hay ám chỉ về ngày ra mắt của trò chơi, nhưng thông điệp của Techland khá rõ ràng: trò chơi đang được phát triển và tựa game sẽ xuất hiện ngay vào một ngày nào đó trong năm, tất nhiên đến khi ra mắt bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm được tựa game trọn vẹn mà không phải chờ đợi nữa. Tuần trước, studio đã thừa nhận rằng thông báo về trò chơi ra mắt vào năm 2018 là quá sớm. Hầu hết lo lắng là do một báo cáo tháng 2 của TheGamer, đã vẽ nên một bức tranh không mấy đẹp đẽ về sự thay đổi cải thiện trong phong cách làm việc của studio Ba Lan đối với việc phát triển game và văn hóa làm việc của họ nói chung. Trong phản hồi của mình cho báo cáo, Techland đã viết rằng họ xem xét tất cả các khiếu nại “rất nghiêm túc” để chuẩn bị trả lời phản hồi của fan.

Dù là gì đi chăng nữa thì những thứ thể hiện bản cập nhật mới này, ngoài việc cung cấp thời gian phát hành dành cho tựa game vào năm 2021 khá mịt mù, còn rất các chi tiết mà game thủ mong muốn thấy được, mặc dù họ hứa hẹn rằng studio “đã sẵn sàng để bắt đầu nói về Dying Light 2 trong thời gian tới. Cho những ai chưa biết về tựa game, Dying Light 2 là một trò chơi nhập vai hành động góc nhìn thứ nhất có chủ đề thế giới zombie hậu tận thế, và lấy kết cấu thế giới mở làm trọng tâm. Trò chơi bắt đầu 15 năm sau Dying Light, với sự tham gia của một nhân vật chính mới tên là Aiden Caldwell, người được trang bị nhiều kỹ năng parkour khác nhau. Người chơi có thể thực hiện các hành động như leo lên gờ tường, trượt tường  và nhảy từ tường này sang tường khác nhanh chóng.

Hơn gấp đôi các động tác parkour đã được thêm vào kể từ phiên bản đầu tiên, một số chỉ dành riêng cho các khu vực cụ thể của thành phố. Các công cụ khác trong game cũng hỗ trợ việc di chuyển đi lại dễ dàng trong thành phố. Aiden cũng có thể sử dụng các xác sống làm điểm đáp của anh. Trò chơi chủ yếu dựa trên lối chơi với phần lớn phong cách chiến đấu sử dụng vũ khí cận chiến. Các vũ khí cận chiến có tuổi thọ hạn chế và sẽ giảm độ bền khi người chơi sử dụng lạm dụng chúng liên tục quá mức.

Các vũ khí tầm xa như nỏ, súng ngắn và giáo cũng có thể được sử dụng. Vũ khí có thể được nâng cấp với các bản thiết kế và thành phần khác nhau có thể được tìm thấy bằng cách rã nhỏ vũ khí ra. Aiden cũng có thể sử dụng các kỹ năng siêu phàm do anh đã bị nhiễm trùng. Các thây ma mới đã được thêm vào để tạo sự đa dạng cho tựa game. Giống như trò chơi đầu tiên, các thây ma chậm chạp khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhưng chúng trở nên hung hãn và thù địch hơn vào ban đêm. Chúng ta sẽ sớm biết được những thông tin mới hấp dẫn trong bản cập nhật tiến trình phát triển tiếp theo của đội ngũ Techland.

Bài liên quan
PC - Console

Gameplay của Dying Light 2 được giới thiệu trong đoạn video mới

PC - Console

Dying Light 2: Stay Human được ESRB xếp hạng trước ngày phát hành

PC - Console

Dying Light 2 'lỡ hẹn' với game thủ trong năm 2021

PC - Console

Dying Light 2 sẽ được giới thiệu chi tiết tại Gamescom năm nay