>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Giới trẻ hãy tỉnh táo trước sự mê hoặc của game online

Tâm Sự Gamer11/07/2022

Game online – sự nguy hại cho giới trẻ, là chia sẻ của một gamer đã thoát “nghiện game”. Vậy game online nguy hại ra sao?

Sự cám dỗ có thể ra tay với bất kỳ một ai, người trưởng thành hay một cậu thiếu niên mới chập chững vào đời như tôi cũng vậy. Năm nhất đại học, tôi đã bị mê hoặc bởi game online đến mức suýt hủy đi cả tương lai phía trước.

Ước mơ của tôi là muốn trở thành một quân nhân, vì ước mơ này mà từ những năm cấp 2 tôi đã nỗ lực hết mình để đậu vào trường chuyên của tỉnh. Rồi trong 3 năm cấp ba, tôi cũng suốt ngày cắm mặt vào việc học, lúc đó game online thật xa lạ với tôi. Nhưng dưới sức ép của ba mẹ tôi phải thi và đã đậu trường y. Họ hàng, gia đình tôi ai cũng vui lắm, ngày tôi nhập học ai ai cũng dặn dò tôi phải cố gắng học, không được nghe lời bạn bè mà ăn chơi hư hỏng. Nghe những lời căn dặn mà đầu tôi muốn to ra, bởi lẽ tôi là một học sinh giỏi, ngoan suốt bao năm nay mà.

Tuy nhiên, tôi đã quá ngây thơ trước sự cám dỗ của cuộc đời.

Năm nhất đại học thật sự là chốn lao tù với tôi, bởi vì tôi không có tí đam mê gì với y khoa cả. Nhồi nhét những kiến thức y khoa vào đầu là việc tôi không thể nào làm được. Tôi đã rất chán nản vì theo đuổi cái gọi là ước mơ của cha mẹ thay vì đam mê của chính mình. Được các bạn rủ rê, tôi bắt đầu chơi game online. Với một đứa hiếu động thì những trò chơi hành động như Đột kích, Liên minh huyền thoại… là quá tuyệt vời. Cộng thêm sự gượng ép trong học tập, tôi đã sa ngã.

Game online không phải là xấu, chỉ có người chơi biến nó thành kẻ ác.

Game online không phải là xấu, chỉ có người chơi biến nó thành kẻ ác.

Mới đầu là chơi sau giờ học tại các quán net. Ai nghiện game đều hiểu, những nhiệm vụ thử thách, những trận pk đối kháng kịch tính, những cuộc phiêu lưu hấp dẫn vào thế giới ảo trong game thì luôn luôn mê hoặc hơn nhũng bài giảng khô khan trên giảng đường. Cho nên không bao lâu sau, tôi thường xuyên cúp học và cắm mặt ở quán nét suốt. Tiền ba mẹ gửi lên cho tôi hàng tháng để đóng học phí và sinh hoạt thì đều được tôi nướng sạch vào game, tôi trang bị cho nhân vật của mình những vũ khí pro nhất, vip nhất để thể hiện hết mình trong các trận đánh đối kháng. Sau đó, tôi còn cầm luôn cả chiếc xe máy của mình để chơi game.

Kết quả là, tôi bị nhà trường đình chỉ học trong 1 năm và gọi về cho gia đình. Nhận thông báo của nhà trường, thấy mẹ suy sụp trước mặt và ăn một cái bạt tai đau điếng từ ba – thế giới trong tôi sụp đổ.

Sau khi về nhà, tôi không dám gặp mặt bất kỳ ai mà chỉ nhốt mình trong phòng, trong những ăn năn của bản thân. Trong khoảng thời gian đó, một game thủ, một streamer mà tôi quen biết đã liên hệ và tháo gỡ nhiều điều trong tôi. May mắn là gia đình cũng không từ bỏ tôi mà còn giúp tôi đứng dậy một lần nữa.

Một năm sau, tôi thi lại đại học và đã trúng tuyển vào ngành mà mình mơ ước.

Game online không phải là xấu, chỉ có người chơi biến nó thành kẻ ác. Tôi không phủ nhận những điều tích cực của game online như:
+ Giảm căng thẳng và giải tỏa stress
+ Phát triển khả năng phản xạ và quan sát nhanh
+ Rèn luyện khả năng làm việc nhóm
+ Rèn luyện trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo

Câu trả lời là có nhưng đừng sa đà vào nó như tôi. Hãy chơi game online với mục đích thuần túy là giải trí chứ đừng biến thể giới ảo trong game thành nơi trốn tránh thực tại của bạn.
Ngày nay, game online cũng phát triển các phiên bản cho điện thoại với vô vàn trò chơi từ đơn giản đến phức tạp. Điều này càng tiện lợi hơn cho nhu cầu chơi game giải trí của mọi người.

Câu chuyện bị game online cám dỗ đến thê thảm của tôi là một minh chứng điển hình cho giới trẻ. Xã hội hiện đại, cuộc sống phồn hoa, cám dỗ thì đầy rẫy, cho nên ai cũng cần phải tỉnh táo.

Các bạn trẻ, có lẽ nhiều người trong số các bạn cũng từng có những chiến tích cày game online lẫy lừng, những khoảnh khắc đó sẽ là những kỉ niệm đẹp trong đời của các bạn chứ đừng chìm đắm vào thế giới ảo đó rồi hủy hoại của cuộc đời còn lại.

Game online không phải là kẻ ác chỉ có người chơi khiến nó trở thành tội đồ.Tin mới

25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai?

25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai?

“25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai” bạn của bạn gái tôi bảo thế, và độ tuổi này thì chỉ nên tập trung sự nghiệp.
Tâm Sự Gamer 03/10/2022

Bất ngờ khi bạn gái trở thành kẻ cuồng game

Bất ngờ khi bạn gái trở thành kẻ cuồng game

Từ bao giờ, chơi game là một trong số lý do khiến các cặp đôi cãi nhau và dẫn đến chia tay mà bây giờ lại trở thành cầu nối của chúng tôi.
Tâm Sự Gamer 01/10/2022

Chơi game bạo lực có bạo lực không?

Chơi game bạo lực có bạo lực không?

Trò chơi trực tuyến có thực sự tạo ra niềm vui? Đây là câu hỏi của nhiều người hiện nay khi xung quanh họ đều là game thủ.
Tâm Sự Gamer 30/09/2022

Lời thú nhận của nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Lời thú nhận của nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Chúng tôi là bạn thân từ khi học cấp 2, lên đại học và học cùng thành phố. Chúng tôi đã nắm tay nhau bước vào thế giới Liên Minh.
Tâm Sự Gamer 30/09/2022

Chơi game liệu có thể chữa lành tâm hồn?

Chơi game liệu có thể chữa lành tâm hồn?

Khoảnh khắc bình yên nhất là sau một ngày làm việc, tôi được vùi mình vào những cuộc chơi game để quên hết cuộc đời.
Tâm Sự Gamer 30/09/2022

Liên Quân mobile: Trò chơi đưa tôi ra khỏi những ngày không có mục đích

Liên Quân mobile: Trò chơi đưa tôi ra khỏi những ngày không có mục đích

Liên Quân mobile – Nơi tạo ra những niềm vui, nỗi buồn, là nơi kết giao bạn bè, là nơi đã vực dậy những tâm hồn đang bơ vơ.
Tâm Sự Gamer 29/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.