close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

[Giới thiệu Anime] Mushi-Shi (Trùng Sư): Anime kinh dị cực lạ để tráng miệng nhân dịp Halloween sắp tới gần

Ngày Halloween năm nay (31/10) đang tới rất gần rồi, vì vậy sẽ không có gì là quá đáng khi đi tìm một chút yếu tố kinh dị, ám ảnh trong Anime để chia sẻ cho nhau trong thời điểm này phải không các bạn? Hôm nay thay vì tổng hợp nhiều Anime khiến bạn không biết theo dõi cái nào trước cái nào sau, mình sẽ viết về một Anime duy nhất mà mình khá tâm đắc đó là Mushi-Shi (Trùng Sư).

Trước tiên thì để mình giới thiệu sơ qua về cốt truyện, MUSHI-SHI (Trùng Sư) là một bộ Anime kể về một anh chàng đầu bạc tên là Ginko, người du hành khắp nơi để cứu giúp mọi người thoát khỏi rắc rối liên quan tới những điều thần bí do những linh hồn bí ẩn được gọi là “Mushi” (Con bọ) đem lại. Đây là một bộ Anime khá nhẹ nhàng và có cảnh sắc thiên nhiên cực kì đẹp mắt, rất phù hợp với những người đã từng mê mẩn với hình ảnh thiên nhiên trong các bộ phim của Ghibli.

Với hầu hết các bí ẩn, là một người điềm tĩnh và có khả năng nhận biết thế giới xung quanh do được kết nối với cõi tâm linh, Ginko sớm nhận biết biết được nguyên nhân và dễ dàng giải quyết chúng, cùng với tri thức dày dặn của mình, Ginko đã giúp mọi người sống hòa hợp với thiên nhiên và với “Mushi” một cách hoàn hảo. Tuy nhiên đó là hầu hết, vì đây là một Anime về tâm linh nên thỉnh thoảng vẫn có vài tập mà thiên nhiên, hoặc chính con người trở nên đáng sợ, khủng khiếp và cực kì kinh dị. Những tập phim đầy ám ảnh đấy có thể sẽ luôn lởn vởn trong tâm trí bạn cho dù bạn có muốn hay không. Nên nếu bạn có đang muốn tìm xem những bộ Anime kinh dị hay mà lại hơi lười, thì hãy cùng mình điểm qua những tập phim rùng rợn nhất của MUSHI-SHI. Đừng lo lắng vấn đề spoil, vì hầu hết các tập trong phim là những câu chuyện riêng biệt, những bí ẩn riêng biệt không liên quan tới nhau, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm một cách đầy đủ mà chỉ cần hiểu Ginko là ai và làm gì như mình đã giải thích sơ lược ở trên.

Phần 1, Tập 2 – The Light of the Eyelid (Ánh Sáng Trong Mí Mắt)

Tập phim ở đầu series như này cũng lồng ghép rất nhiều những điều cần biết về thế giới của MUSHI-SHI chẳng hạn như Mushi là sinh vật tồn tại trong hai thế giới, chúng tồn tại một cách đầy bí ẩn trong chính thế giới của chúng và đồng thời trong thế giới con người thì chúng đại diện cho những bệnh tật hay hiện tượng kì quái mà khoa học không thể giải thích. Trong tập phim này, thế giới của Mushi được thể hiện qua góc nhìn của một nạn nhân tên là Sui, cô bé bị nhốt trong bóng tối đã quá lâu ngày đồng thời bị Mushi “làm tổ” trong mắt nên rất sợ ánh sáng, cũng chính vì thế mà cô bé luôn nhắm chặt đôi mắt của mình. Không nhìn được gì ở thực tại lại giúp Sui có thể thấy được thế giới tâm linh, nhưng việc này lại khiến cô ngày càng xa rời thực tại, dần dần sẽ không còn tồn tại trong thế giới con người.

Xuyên suốt tập phim luôn có một nỗi kinh hoàng tột độ khi Sui ngày càng trở nên tách biệt với thế giới, thậm chí còn ghê rợn hơn khi chúng ta được theo dõi câu chuyện qua góc nhìn của cậu bạn Biki của cô, người rất muốn giúp đỡ cô nhưng lại lực bất tòng tâm. Nổi da gà nhất phải kể đến những gì mà Mushi gây ra cho mắt Sui, chất lỏng chảy ra từ mắt cô phải nói là tởm cực kì, mà còn ghê hơn nữa khi con Mushi dạng rết chui ra từ đó.

Nỗi sợ bóng tối vốn là nỗi sợ nguyên thủy của con người, tập phim này còn đẩy nỗi sợ đó lên cao trào khi vào khoảnh khắc bị kẹt trong bóng đêm mịt mù, không ai có thể cứu nổi bạn cả.

Phần 1, Tập 17 – Pickers of Empty Cocoons (Kẻ Thu thập Kén Rỗng)

Một tập phim mà nỗi kinh hoàng đến từ những thứ mà ta tưởng như rất đỗi bình thường ấy vậy mà gây hậu quả khôn lường, trong tập này ta sẽ được theo dõi một cô gái tên là Aya, người quản lý một hệ thống mạng lưới được tạo bởi các Mushi dạng tằm được gọi là uro, đây cũng chính là hệ thống truyền tin giữa các Trùng Sư giống như Ginko với nhau. Tất nhiên là trong thế giới này, liên quan tới Mushi tức là liên quan tới rủi ro đáng sợ mà những người như Aya gọi đó là tai nạn nghề nghiệp – Trong môi trường lý tưởng ở một nơi kín đáo, uro sinh sôi cực kì nhanh chóng và nếu có người lỡ mở cho chúng thoát ra ngoài thì người đó sẽ bị cuốn bay đi theo chúng. Chung sống với Aya còn một người em tên là Ito, do một lần sơ suất Aya đã lỡ giải phóng lũ Uro, khiến em gái cô bị chúng cuốn đi mất.

Chỉ một hành động đơn giản trong vô thức khiến em gái cô một đi không trở lại, Aya nhiều năm trời sống trong đau khổ, tự dằn vặt và đổ lỗi cho chính mình, đồng thời cô cũng tìm mọi cách để có thể tìm lại Ito. Trong thế giới của MUSHI-SHI, chỉ cần một hành động nhỏ có thể gây ra hậu quả đau thương đến vậy, quả là có chút đáng sợ. Nhưng đáng chú ý nhất ở tập phim này đó là thể hiện tính kinh dị một cách tinh tế thông qua việc tập trung vào chứng trầm cảm của Aya và cả nỗi ám ảnh với việc đóng chặt tất cả mọi lối đi của cô.

Cho đến cuối tập phim, Ginko cũng không thể giải quyết được vấn đề như chúng ta thường thấy; thay vào đó anh khuyên Aya nên quên đi quá khứ và tiếp tục sống với hiện tại. Dù có một cái kết có thể nói là chấp nhận được, tuy nhiên những điều Aya phải trải qua xuyên suốt tập phim đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng người xem.

Phần 2, Tập 4 – The Hand That Caresses The Night (Dạ Phủ Thủ)

MUSHI-SHI thường lấy đề tài môi trường kèm với việc những bài học Ginko gửi gắm cho những nhân vật khác rằng hay học cách chung sống với tự nhiên thay vì đấu tranh với nó. Tập phim này là một trong những ví dụ tốt nhất cho điều đó, trong tập này Ginko gặp một cặp anh em đến từ một gia đình thợ săn giàu truyền thống ấy vậy lại không thể bán được những gì chúng săn.

Hóa ra đó là do cách đi săn từ thời bố bọn họ, và được người anh áp dụng tới tận bây giờ: Họ sử dụng một cánh tay bị nhiếm Mushi để dễ dàng thu hút và giết con mồi, nhưng đổi lại Mushi lại khiến thứ thịt họ săn được có mùi như thịt thối. Có sức mạnh đó, người cha đâm ra cuồng sát, lão ta giết muông thú để mua vui thay vì để kiếm ăn, rồi bỗng đến một ngày hắn ta tự nhiên biến mất. Tất nhiên là cha nào con nấy, và khi người em cố gắng nhờ Ginko cứu chữa cho anh trai mình, thì người anh lại đi vào vết xe đổ của cha.

Người anh không thèm đoái hoài tới những khuyên của Ginko, xem mình như “Chúa Sơn Lâm” và điều này đã đẩy câu ta vào tấn bi kịch. Cậu ta mất nhân tính một lúc, trông kinh dị tới nỗi thợ săn khác tưởng cậu là một con gấu và bắn cậu, máu từ phát súng đó tuôn ra vào bao phủ lên cánh tay “quỷ” khiến những người thợ săn đó sợ một phép chạy tán loạn.

Đi lại trong rừng như một cái xác không hồn với một cánh tay đầy máu, cậu bị lũ quạ tới rỉa và ăn sống tới nỗi cánh tay “quỷ” đó cũng không còn, đây cũng là một trong những phân cảnh ghê rợn nhất của MUSHI-SHI, và cũng rất hiếm khi phim có cảnh bảo lực, máu me thế này. Trong tập này có đủ những cảnh mà một bộ phim kinh dị cần dù đây không phải một bộ kinh dị, từ những cảnh cuồng sát của hai bố con, tới phân cảnh người anh thành kẻ bị săn và bị lũ quạ ăn sống. Đáng lẽ chỉ cần nghe lời Ginko, mọi thứ sẽ không thành ra thế này và như mình đã nói ở trên, dù có rất nhiều tập nói về thiên nhiên, nhưng đây sẽ là tập ám ảnh nhất.

Phần 2, Tập 6 – Floral Delusion (Hoa Hoặc)

Đôi khi con người ta lại làm những điều kinh khủng dù có mục đích tốt đẹp, và họ thường dùng mục đích đó để biện minh cho hành vi xấu xa của mình, đây chính xác là những gì đã xảy ra trong bí ẩn tập này của MUSHI-SHI. Ginko tới nơi có một cây anh đào nổi tiếng đẹp đẽ và tình cờ gặp một thợ làm vườn đang chịu trách nhiệm chăm sóc nó. Anh cũng được tiếp xúc với người thân của thợ làm vườn kia, đó là một người phụ nữ đã mất cả năm giác quan một cách bí ẩn. Ginko nhanh chóng nghi ngờ việc này do Mushi gây ra và lập tức đi vào điều tra. Tuy nhiên, bí mật anh tìm được lại động trời hơn nhiều: Đây là một gia đình đã nhiều thế hệ cố giữ cho một người phụ nữ trường sinh bất lão bằng cách giết một người phụ nữ khác và để họ hoán đổi cơ thể cho nhau.

Không như nhiều tập MUSHI-SHI khác, lần này những vụ giết người lại do chính con người gây ra còn Mushi thì lại trở thành “nạn nhân” cho cái nghi thức này. Cái phần trớ trêu và kinh dị của tập phim này nằm ở chỗ dù  rõ ràng là kẻ thủ ác, nhưng người đàn ông ấy lại kẹt trong một bi kịch nhiều thế hệ, anh ta được nuôi nấng và tiêm nhiễm vào đầu một nghĩa vụ thiêng liêng đó là bảo bảo vệ người phụ nữ kia bằng mọi giá.

Điều này đã đẩy anh ta thành một con quái vật tồi tệ nhất – một kẻ sát nhân hàng loạt nhắm tới những du khách nữ đi qua vùng đất này – và đáng buồn hơn khi anh cho rằng điều này là đúng đắn với nghĩa vụ của mình. Nỗi ám ảnh về việc liệu hành động của mình có thực sự tốt như mình vẫn tưởng của mỗi người được đẩy lên cao trào trong tập phim này, đặc biệt là trong phân cảnh khi đặt trọn niềm tin vào lẽ phải của gia tộc, anh thợ làm vườn đã chặt đầu cô gái du hành nọ một cách đầy thoải mái như thể đó là điều đúng đắn. Cảnh tượng đó chắc chắn sẽ gây ám ảnh cho rất nhiều người.

Bài liên quan
Game Mobile

Hatsune Miku Colorful Stage mở đăng ký trước bản quốc tế

Game Mobile

Huyền Thoại Eileen - Tựa game Idle AFK style Nhật vừa ra mắt 05/11

Phim-Truyện

Đầu mùa thu Anime 2021, danh hiệu Best Waifu sẽ thuộc về ai?

Game MobilePhim-Truyện

Sau khi ra mắt thành công, game mobile Arknights chính thức có thêm Anime để chiều lòng fan